Hồ Sơ Đăng Ký Logo Thương Hiệu Độc Quyền Cần Những Gì?

Có rất nhiều cá nhân, tổ chức muốn đăng ký logo thương hiệu nhưng chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền.

Hiện nay chưa có khái niệm chung về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu thương hiệu là một hoặc một tập hợp các dấu hiệu để nhận biết và phân biệt sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, là biểu tượng cho sản phẩm được nhiều người biết đến.

Đăng ký logo thương hiệu đã và đang được nhiều người quan tâm. Trong quá trình đăng ký việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền là một trong các bước quan trọng. Do đó, cần đặc biệt lưu ý vấn đề này. Rất nhiều khách hàng đã thắc mắc tới Luật Dân Việt về việc hồ sơ đăng ký. Nhằm giúp khách hàng nắm bắt được thông tin chính xác nhất, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin như sau:

Quy định của pháp luật về đăng ký logo thương hiệu độc quyền gồm những gì?

Trước khi tìm hiểu kĩ hơn về hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền thì Quý khách cần lưu ý tới một số quy định được đề cập tại luật hiện hành:

+ Quy định điều kiện đăng ký logo thương hiệu độc quyền

+ Quy định trình tự, hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền

+ Nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký

+ Thời gian xem xét hồ sơ và thẩm định đơn đăng ký

+ Thời gian nhận được Giấy chứng nhận đăng ký logo

Giấy tờ cần có của hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền

Theo quy định tại thông tư 01/2007/TT-BKHCN thì hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

+ Tờ khai đăng ký;

+ Tài liệu, mẫu vật, thông tin thể hiện đối tượng được đăng ký (mẫu logo và danh mục sản phẩm, dịch vụ mang logo);

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí;

+ Giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho đơn vị khác đăng ký.

Cục Sở hữu trí tuệ từ chối tiếp nhận đơn nếu thiếu một trong các tài liệu nói trên.

Ngoài ra đơn còn phải đáp ứng các yêu cầu về hình thức sau đây:

+ Mọi tài liệu của đơn đều phải được làm bằng tiếng Việt, trừ các tài liệu có thể được làm bằng ngôn ngữ khác theo quy định;

+ Mọi tài liệu của đơn đều phải được trình bày theo chiều dọc (riêng hình vẽ, sơ đồ và bảng biểu có thể được trình bày theo chiều ngang) trên một mặt giấy khổ A4,trong đó có chừa lề theo bốn phía, mỗi lề rộng 20mm;

+ Đối với tài liệu cần lập theo mẫu thì bắt buộc phải sử dụng các mẫu đó và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu vào những chỗ thích hợp;

+ Đơn có thể kèm theo tài liệu bổ trợ là vật mang dữ liệu điện tử của một phần hoặc toàn bộ nội dung tài liệu đơn;

+ Đối tượng nêu trong đơn phải được phân nhóm, phân loại chính xác theo quy định.

Ngoài ra còn một số yêu cầu cụ thể khác, nếu muốn biết cụ thể thông tin, Quý vị có thể liên hệ tới Luật Dân Việt để được các luật sư, chuyên viên về sở hữu trí tuệ của chúng tôi hỗ trợ.

Xem thêm:

Bản Quyền Là Gì? Bản Quyền Tiếng Anh Là Gì?

Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Ở Đâu Đúng? Hồ Sơ Gồm Những Gì?

Luật Dân Việt- soạn thảo hồ sơ nhanh chóng và đầy đủ nhất

Sở hữu trí tuệ trong thời gian gần đây là lĩnh vực mà nhiều công ty đang muốn khai thác. Trong đó đăng ký logo mà một trong số những dịch vụ được cung cấp nhiều nhất hiện nay. Do đó nếu Quý khách muốn tìm một đơn vị trợ giúp mình chuẩn bị quá trình đăng ký logo nói chung và chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo độc quyền nói riêng thì Luật Dân Việt sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Chúng tôi đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận hành nghề của Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp. Do đó, có thể khẳng định rằng, Luật Dân Việt có đầy đủ tư cách và năng lực, chuyên môn và kinh nghiệm đại diện Quý khách hàng thực hiện đăng ký logo thương hiệu. Phải nhấn mạnh rằng dịch vụ của chúng tôi là trọn gói (gồm cả đăng ký và thiết kế), nhanh gọn, đem lại hiệu quả tuyệt vời cho Quý khách hàng. Không chỉ hỗ trợ đăng ký logo, trong quá trình xây dựng thương hiệu, Quý vị không nên bỏ qua các thủ tục như thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, đăng ký kiểu dáng công nghiệp, đăng ký bản quyền, đăng ký sáng chế,… và Luật Dân Việt cung cấp đầy đủ các dịch vụ này cho Quý vị.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan