Hồ Sơ Đăng Ký Giấy Phép Quảng Cáo Bao Gồm Những Thành Phần Gì?

Nếu doanh nghiệp muốn được cấp giấy phép quảng cáo phải thực hiện đầy đủ các quy trình thủ tục theo quy định, sau đó làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong đó, điều kiện quan trọng hàng đầu khi xin giấy phép chính là phải có hồ sơ đăng ký quảng cáo đầy đủ về thành phần, hợp lệ về nội dung.

Những lý do như hồ sơ bị thiếu giấy tờ, hồ sơ không hợp lệ về hình thức, hồ sơ không đầy đủ về nội dung, các thành phần hồ sơ chưa đúng quy định… là những lý do thường gặp khiến hồ sơ phải sửa đổi bổ sung. Để hạn chế vấn đề này, Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp, quý độc giả về hồ sơ đăng ký giấy phép quảng cáo. Từ đó, giúp mọi người có thể chuẩn bị và soạn thảo một bộ hồ sơ đúng với quy định.

Điều kiện chung để đăng ký giấy phép quảng cáo

Trước khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký giấy phép quảng cáo, doanh nghiệp phải hiểu rõ các điều kiện chung dưới đây:

– Nội dung quảng cáo phải bảo đảm đúng các quy định của pháp luật về quảng cáo, không có hành vi bị cấm quy định tại Điều 8 của Luật Quảng cáo.

– Tiếng nói, chữ viết, hình ảnh trong quảng cáo phải bảo đảm ngắn gọn, thông dụng, đúng quy định. Cỡ chữ nhỏ nhất trong nội dung quảng cáo phải bảo đảm tỷ lệ đủ lớn để có thể đọc được trong điều kiện bình thường và không được nhỏ hơn tỷ lệ tương đương cỡ chữ Vntime hoặc Times New Roman 12 trên khổ giấy A4.

Tùy loại sản phẩm sẽ có những điều kiện riêng khác nhau. Chẳng hạn như quảng cáo thuốc phải có số đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đang còn hiệu lực, quảng cáo mỹ phẩm phải có số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh thì phải có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh…

Hồ sơ đăng ký giấy phép quảng cáo gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký giấy phép quảng cáo bao gồm những tài liệu sau:

– Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo: Soạn thảo theo mẫu, trong đó kê khai đầy đủ thông tin về đơn vị xin xác nhận nội dung quảng cáo, thông tin về sản phẩm quảng cáo và thông tin về các phương tiện (dự kiến) quảng cáo.

– Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo: Tùy vào hình thức quảng cáo mà yêu cầu đối với tài liệu về nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo có sự khác nhau: Quảng cáo trên báo nói, báo hình (nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo là 01 bản ghi nội dung quảng cáo kèm theo 3 bản kịch bản dự kiến quảng cáo có kí, đóng dấu của công ty); Quảng cáo trên các phương tiện khác (03 bản ma-két nội dung dự kiến quảng cáo in mầu kèm theo file mềm ghi nội dung dự kiến quảng cáo)

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài

– Văn bản ủy quyền: Trong trường hợp thương nhân quảng cáo là đơn vị được ủy quyền

– Bản cam kết sử dụng hình ảnh, lời nói: Trong trường hợp nội dung quảng cáo sử dụng hình ảnh, lời nói của người mẫu/người đọc nội dung thì phải có cam kết được quyền sử dụng hình ảnh, lời nói hợp pháp.

– Tài liệu tham khảo, chứng minh, xác thực thông tin trong nội dung quảng cáo

Tùy từng loại sản phẩm mà hồ sơ đăng ký giấy phép quảng cáo sẽ có những yêu cầu riêng. Doanh nghiệp quảng cáo loại sản phẩm nào thì ngoài các giấy tờ, tài liệu chung như trên còn phải chuẩn bị các tài liệu khác tương ứng với loại sản phẩm quảng cáo. Ví dụ quảng cáo thuốc thì cần phải có tờ hướng dẫn sử dụng, giấy phép lưu hành thuốc tại Việt Nam…

Xem thêm:

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Gồm Những Bước Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Đài Loan Cần Những Hồ Sơ Gì?

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Gồm Những Gì?

Hồ sơ đăng ký giấy phép quảng cáo do Luật Dân Việt cung cấp

Nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo của Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ hỗ trợ trong toàn bộ quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký giấy phép quảng cáo bao gồm những công việc như sau:

– Tư vấn cho khách hàng về thành phần, nội dung, những yêu cầu đối với hồ sơ đăng ký giấy phép quảng cáo

– Rà soát, hướng dẫn khách hàng chỉnh sửa nội dung quảng cáo cho phù hợp với quy định của pháp luật

– Soạn thảo đơn đề nghị, các giấy tờ cần thiết khác phục vụ cho quá trình xin giấy phép quảng cáo

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị về mặt hình thức đối với hồ sơ trước khi nộp

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tương ứng với loại sản phẩm mà khách hàng quảng cáo

– Theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơ, tiến hành sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu cần thiết) và nhận kết quả bàn giao cho khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan