Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tiếng Anh Gồm Những Gì?

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tiếng Anh Gồm Những Gì?

Chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm tiếng anh là công việc rất khó khăn đối với các tổ chức, doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm và thiếu kiến thức pháp luật liên quan. Do đó mà để đảm bảo được cơ quan nhà nước chấp thuận hồ sơ, tổ chức, doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ lưỡng các nội dung này.

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, người tiêu dùng mỹ phẩm trở nên đa dạng về lứa tuổi, giới tính trên toàn thế giới. Chính vì thế mà trên thị trường xuất hiện rất nhiều mặt hàng mỹ phẩm và nhà phân phối khác nhau. Theo quy định của pháp luật, các chủ thể khi phân phối mỹ phẩm nhập khẩu ra thị trường Việt Nam tiêu thụ, cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm bằng tiếng anh để thực hiện thủ tục theo luật định. Với nhiều năm kinh nghiệm, Luật Dân Việt  sẽ chia sẻ một số vấn đề thực tế khi chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm tiếng anh để mọi người tham khảo.

Điều kiện công bố mỹ phẩm tiếng anh

Khi công bố thủ tục công bố mỹ phẩm bằng tiếng anh cần đáp ứng được các điều kiện sau:

– Thứ nhất, doanh nghiệp thực hiện công bố mỹ phẩm cần được cơ quan nhà nước cấp phép trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, mua bán xuất nhập khẩu mỹ phẩm.

– Thứ hai, các sản phẩm mỹ phẩm phải nằm trong danh mục những sản phẩm được phép công bố.

– Thứ ba, sản phẩm mỹ phẩm công bố phải đáp ứng yêu cầu về các tiêu chuẩn an toàn, không gây hại cho sức khỏe cho người tiêu dùng.

– Thứ tư, có giấy chứng nhận lưu hành tự do( CFS) và giấy ủy quyền của nhà sản xuất.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm tiếng anh gồm những gì?

Theo quy định của pháp luật, hồ sơ đăng ký công bố mỹ phẩm cần tiến hành chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu sau:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật kèm theo bản mềm của phiếu công bố (02 bản).

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của chủ sở hữu hoặc doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm ủy quyền cho cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm phân phối mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ tại Việt Nam. Đối với mỹ phẩm nhập khẩu phải được chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ một số trường hợp theo quy định pháp luật.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS, đáp ứng các điều kiện sau:

CFS do nước xuất khẩu cấp là bản chính hoặc bản sao của nước sở tại có chứng thực hợp lệ. Trong trường hợp CFS không còn thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự trừ trường hợp được miễn theo quy định của pháp luật.

Tóm lại, hồ sơ công bố mỹ phẩm tiếng anh là toàn bộ giấy tờ, tài liệu mà nhà sản xuất nước sở tại cấp cho các doanh nghiệp, chủ thể để có thể nhập khẩu mỹ phẩm đến Việt Nam. Theo đó, các loại giấy tờ đó là: giấy ủy quyền của đơn vị sản xuất nước ngoài cho doanh nghiệp phân phối mỹ phẩm tại Việt Nam được hợp pháp hóa lãnh sự và giấy chứng nhận lưu hành tự do được hợp pháp hóa lãnh sự.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Tiếng Anh Có Quy Trình Thế Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Sở Y Tế Trong Những Trường Hợp Nào?

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu trọn gói bởi Luật Dân Việt

Công ty Luật Dân Việt  là một trong những đơn vị cung ứng dịch vụ pháp lí hàng đầu cả nước. Với sự hỗ trợ của đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kiến thức và chuyên môn, chúng tôi đã mang lại cho khách hàng kết quả thành công ngoài mong đợi.

Đến với Công ty Luật Dân Việt , quý khách hàng sẽ được hưởng quyền và lợi ích lớn nhất, cụ thể như:

– Có kiến thức chuyên môn sâu rộng về hồ sơ công bố mỹ phẩm tiếng anh nói riêng, nhiều năm kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp. Chúng tôi đã hoạt động và phát triển nhiều năm trong lĩnh vực hỗ trợ khách hàng công bố mỹ phẩm nhập khẩu, giải quyết tối đa các vấn đề mà khách hàng gặp phải trong suốt quá trình.

– Lợi ích khách hàng là điều chúng tôi luôn hướng tới. Tổng kết những năm qua, việc khiến cho đại đa số khách hàng hài lòng với dịch vụ của công ty là điều quả thực rất khó khăn, nhưng tính đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn đang làm tốt điều đó và sẽ tiếp tục phát huy điều đáng quý này.

– Chất lượng dịch vụ đảm bảo, nhằm mang lại cho quý khách cảm giác thoải mái và nhận được kết quả hài lòng nhất là điều tưởng chừng đơn giản nhưng chúng tôi luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu này từng ngày.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt