Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Phải Làm Như Thế Nào?

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Phải Làm Như Thế Nào?

Các tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép lưu thông hàng hóa sau khi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Sử dụng mỹ phẩm hiện đang là nhu cầu rất lớn của người tiêu dùng. Do đó mà các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu mỹ phẩm ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để kinh doanh mỹ phẩm hợp pháp, mọi người phải tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm trước khi ra lưu hành trên thị trường. Vậy nhưng, không phải lúc nào tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ cũng thành công. Sẽ có những trường hợp hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để khắc phục vấn đề này quý khách có thể ủy quyền cho Luật Dân Việt.

Vì sao hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối

Công bố mỹ phẩm là việc làm bắt buộc trước khi lưu hành mỹ phẩm theo tiêu chuẩn về sản phẩm mỹ phẩm của Bộ Y tế. Vì thế nhiều đơn vị khi thực hiện thủ tục pháp lý này gặp nhiều khó khăn, vướng mắc dẫn đến hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối.

– Thứ nhất, chưa nắm rõ quy định về thủ tục cũng như hồ sơ công bố mỹ phẩm, dẫn đến thiếu giấy tờ hoặc kê khai sai, không đầy đủ thông tin trong bộ hồ sơ nên bị từ chối để sửa đổi, bổ sung thêm;

– Thứ hai, với thủ tục công bố mỹ phẩm chủ thể nộp đơn cần tạo tài khoản và đăng ký trên cổng thông tin một cửa quốc gia trước. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp không nắm được thông tin này nên hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối;

– Thứ ba, không xác định đúng cơ quan nhà nước phụ trách tiếp nhận và giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm nên nộp sai cơ quan có thẩm quyền, dẫn đến hồ sơ bị trả lại;

– Thứ tư, với các thủ tục pháp lý cần thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính, sau đó cơ quan tiếp nhận mới giải quyết, nhưng chưa nắm rõ các khoản phí, lệ phí nên không hoàn tất được thủ tục nộp hồ sơ.

Để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trên quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt để hoàn thiện thủ tục này một cách nhanh chóng nhất.

Nghĩa vụ tài chính khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm

– Khoản nghĩa vụ tài chính cần phải nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để công bố sản phẩm mỹ phẩm được quy định là 500.000 đồng/1 mặt hàng. Đây là khoản nghĩa vụ mà chủ thể hồ sơ bắt buộc phải nộp. Nếu sử dụng dịch vụ của các đơn vị pháp lý, quý khách hàng cần chi trả thêm các khoản phí. Chi phí dịch vụ cụ thể do đơn vị cung cấp dịch vụ đưa ra;

– Khi ủy quyền cho Công ty Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ thực hiện từ A đến Z thủ tục này, bao gồm cả thực hiện nộp các khoản phí, lệ phí nhà nước bắt buộc, tránh hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối. Hơn nữa, các khoản chi phí này đã bao gồm trong gói dịch vụ mà quý khách sử dụng. Chúng tôi cam kết không phát sinh thêm bất kì chi phí nào khác hợp đồng đã giao kết giữa hai bên.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Nước Tẩy Trang Và Một Số Điều Kiện Về Hồ Sơ

Tại Sao Nên Công Bố Mỹ Phẩm? Hồ Sơ Cần Những Gì?

Thời Gian Sửa Đổi Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bao Lâu?

Luật Dân Việt hỗ trợ thực hiện công bố mỹ phẩm thành công

Mặc dù Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định khá chi tiết về mọi vấn đề liên quan tới xin cấp phiếu lưu hành mỹ phẩm. Tuy nhiên để thực hiện thành công khi nộp hồ sơ đòi hỏi phải có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực này tránh hồ sơ bị trả lại. Do đó, có rất nhiều quý khách hàng lựa chọn giải pháp ủy quyền cho đơn vị pháp lý uy tín thay mình thực hiện, điển hình như Công ty Luật Dân Việt chúng tôi.

Luật Dân Việt thực hiện toàn bộ thủ tục này từ tư vấn hoàn toàn miễn phí các vấn đề pháp luật liên quan cho đến nộp hồ sơ thành công và nhận số phiếu tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm cho khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt