Hàng Khuyến Mại Không Đăng Ký Tại Cơ Quan Nhà Nước?

Khuyến mại là hình thức được áp dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, có những hàng khuyến mại không đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thay vào đó, tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện thủ tục thông báo khuyến mại đơn giản.

Đối với một số hình thức khuyến mại, pháp luật quy định trước khi triển khai trên thực tế, tổ chức, doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký khuyến mại với cơ quan nhà nước. Một số chương trình tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần thông báo khuyến mại. Bên cạnh đó, cũng có chương trình doanh nghiệp không phải tiến hành bất kỳ thủ tục nào. Trong nội dung bài viết dưới đây, Luật Dân Việt sẽ đề cập đến các trường hợp hàng khuyến mại không đăng ký để tổ chức, doanh nghiệp nắm rõ hơn.

Các trường hợp hàng khuyến mại không đăng ký

Thương nhân có thể tự do lựa chọn các hình thức khuyến mại để áp dụng cho chương trình xúc tiến thương mại của mình. Trường hợp hàng khuyến mại không đăng ký, thương nhân sẽ tiến hành thủ tục thông báo với Sở Công thương, bao gồm:

– Thương nhân tổ chức cho khách hàng tham gia chương trình văn hóa, nghệ thuật giải trí vì mục đích khuyến mại.

– Thương nhân tặng hàng hóa, dịch vụ không thu tiền.

– Thương nhân đưa hàng mẫu, dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không thu tiền.

– Thương nhân bán hàng hóa, dịch vụ có giá thấp hơn giá bán trước đó được áp dụng trong thời gian đã thông báo khuyến mại.

– Thương nhân bán hàng hóa, dịch vụ có kèm phiếu mua hàng, phiếu giảm giá.

– Thương nhân bán hàng hóa, dịch vụ có kèm phiếu dự thi cho khách hàng để trao thưởng theo thể lệ đã công bố hoặc các hình thức khuyến mại tương đương.

Trên đây là những hàng khuyến mại không đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà chỉ cần thực hiện thủ tục thông báo.

Ngoài ra, nếu thuộc trường hợp dưới đây, thương nhân không cần phải tiến hành thủ tục hành chính thông báo khuyến mại, gồm:

– Thương nhân thực hiện các chương trình khuyến mạị có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng;

– Thương nhân chỉ thực hiện bán hàng và khuyến mại thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến.

Thực hiện thủ tục thông báo khuyến mại như thế nào?

Thương nhân thực hiện thủ tục thông báo theo mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP. Nội dung thông báo gồm:

– Tên thương nhân thực hiện khuyến mại;

– Tên chương trình khuyến mại;

– Địa bàn thực hiện khuyến mại (các tỉnh, thành phố nơi thương nhân thực hiện khuyến mại);

– Hình thức khuyến mại;

– Hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại;

– Hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại (giải thưởng, quà tặng);

– Thời gian thực hiện khuyến mại;

– Khách hàng của chương trình khuyến mại;

– Cơ cấu giải thưởng và tổng giá trị giải thưởng của chương trình khuyến mại;

– Nội dung chi tiết chương trình khuyến mại.

Trường hợp nhiều thương nhân cùng phối hợp thực hiện chương trình khuyến mại phải nêu rõ tên của các thương nhân cùng thực hiện, nội dung tham gia cụ thể và trách nhiệm cụ thể của từng thương nhân tham gia thực hiện trong chương trình.

Thương nhân có thể nộp qua các hình thức sau: Nộp qua đường bưu điện; Nộp trực tiếp đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Công thương nơi diễn ra chương trình khuyến mại; Nộp qua mạng trực tuyến; Sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do Sở Công thương cung cấp. Sở Công thương tiến hành tiếp nhận hồ sơ thông báo thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân.

Xem thêm:

Cơ Quan Nhà Nước Có Thẩm Quyền Cấp Giấy Phép Quảng Cáo

Đăng Ký Mã Vạch Tại TPHCM Giúp Sản Phẩm Doanh Nghiệp Hội Nhập

Dịch vụ thông báo khuyến mại của Luật Dân Việt

Luật Dân Việt là đơn vị hàng đầu, có uy tín trong việc cung cấp trọn gói các dịch vụ về hỗ trợ sở hữu trí tuệ, giấy phép doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thông báo khuyến mại hỗ trợ khách hàng với những nội dung sau:

Tư vấn khách hàng lựa chọn các hình thức khuyến mại phù hợp; tư vấn chi tiết thủ tục thông báo khuyến mại với Sở Công thương;

Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ có liên quan để nộp thông báo khuyến mại;

Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền;

Nhận kết quả và trao trả tận tay đến khách hàng;

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan