Giấy Ủy Quyền Công Bố Mỹ Phẩm Có Những Quy Định Gì?

Công bố mỹ phẩm phải thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục quy định tại thông tư 06. Và cần có giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm trong trường hợp tổ chức, doanh nghiệp không phải là nhà sản xuất.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại mỹ phẩm. Tuy nhiên những sản phẩm đó có được đảm bảo an toàn cho người sử dụng hay không vẫn là một câu hỏi lớn cần được giải đáp. Theo quy định, trước khi lưu hành ra thị trường các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu phải khai báo thông tin sản phẩm với cơ quan nhà nước để chắc chắn rằng mỹ phẩm đó an toàn cho người sử dụng. Vậy nhưng để thực hiện thủ tục này không hề đơn giản, yêu cầu doanh nghiệp phải có giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm đối với trường hợp người tiến hành thủ tục không phải là nhà sản xuất.

Quy định về giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm

Theo quy định tại Điều 6 Thông tư 06 về công bố mỹ phẩm, giấy ủy quyền phải đáp ứng các điều kiện sau:

Ngôn ngữ trình bày là tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Giấy ủy quyền gồm các nội dung dưới đây:

– Tên, địa chỉ của nhà sản xuất; trường hợp bên ủy quyền là chủ sở hữu sản phẩm thì cần nêu rõ tên, địa chỉ của chủ sở hữu sản phẩm và tên, địa chỉ của nhà sản xuất;

– Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân được ủy quyền;

– Giấy ủy quyền phải có phạm vi ủy quyền đứng tên công bố và phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.

– Nhãn hàng được ủy quyền hoặc tên sản phẩm được ủy quyền;

– Thời hạn ủy quyền;

– Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm cung cấp đầy đủ hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường tại Việt Nam;

– Tên và chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên ủy quyền.

Theo đó giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và nội dung trên theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: tra cứu công bố mỹ phẩm

Các thành phần, tại liệu cần có trong hồ sơ công bố mỹ phẩm

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của phiếu công bố);

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).

Đối với sản phẩm nhập khẩu giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy ủy quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư này.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu: CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt?

Công ty Luật Dân Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm uy tín. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn tất hồ sơ, thủ tục công bố mỹ phẩm, đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vì thế khách hàng không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính.

Luật Dân Việt tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật về công bố mỹ phẩm, đăng ký lưu hành mỹ phẩm sản xuất trong nước, đăng ký lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu. Ngoài ra, chúng tôi còn đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng.

Trên đây là bài viết của Luật Dân Việt về vấn đề giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm. Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ theo:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan