Giấy Phép Mạng Xã Hội Theo Quy Định Mới Nhất Pháp Luật

Giấy Phép Mạng Xã Hội Theo Quy Định Mới Nhất Pháp Luật

Các quy định của pháp luật về Giấy phép sẽ thay đổi liên tục, điều này đòi hỏi các chủ thể phải thường xuyên cập nhật để tiến hành các thủ tục hiệu quả, đúng pháp luật.

Ngày 1/3/2018, Nghị định số 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng được ban hành. Theo đó, một số nội dung liên quan đến giấy phép mạng xã hội theo quy định mới đã có sự thay đổi so với các quy định cũ. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra một số điểm mới để Quý khách hàng tham khảo.

Các điểm mới trong quy định xin cấp phép mạng xã hội

Về điều kiện cấp phép mạng xã hội

+ Điều kiện về nhân sự: Tại Nghị định mới đã cắt bỏ 2 điều kiện về nhân sự bao gồm: người đứng đầu tổ chức không cần phải là người chịu trách nhiệm quản lý nội dung và người đứng đầu tổ chức không cần có bằng đại học hoặc tương đương trở lên.

+ Điều kiện kỹ thuật: Bỏ 1 điều kiện “sẵn sàng kết nối, xác thực thông tin cá nhân với cơ sở dữ liệu điện tử về chứng minh thư nhân dân hoặc hệ thống mã quốc gia cá nhân theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền” với hồ sơ cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội”.

Về thành phần hồ sơ:

+ Bỏ 1 thành phần hồ sơ: Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương trở lên và sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm quản lý nội dung có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có ảnh và dấu giáp lai

+ Đơn giản hóa 1 thành phần hồ sơ: Thay thế yêu cầu phải nộp bản sao có chứng thực các giấy tờ đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp), quyết định thành lập (đối với tổ chức)… bằng yêu cầu bản sao hợp lệ bao gồm bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao đối chiếu với bản gốc các giấy tờ nêu trên.

– Về thời gian giải quyết: Rút ngắn thời gian xem xét, cấp giấy phép xuống còn 30 ngày làm việc đối với cấp mới; sửa đổi, bổ sung giấy phép còn 10 ngày làm việc.

Nhìn chung, các quy định Giấy phép mạng xã hội theo quy định mới đều mang tính chất khuyến khích và tạo điều kiện cho các chủ thể tiến hành thủ tục này một cách dễ dàng và thuận lợi nhất.

Xem thêm:

Quy Định Hàng Hóa Khuyến Mại Cụ Thể Như Thế Nào?

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Ở Đâu Tốt Nhất

Luật Dân Việt giải đáp tận tình quy định mới về giấy phép mạng xã hội

Mặc dù các quy định mới đã tạo điều kiện cho các chủ thể thiết lập mạng xã hội, tuy nhiên, do thành phần hồ sơ tương đối phức tạp nên không phải chủ thể nào cũng có đủ kiến thức để hoàn tất hồ sơ chuẩn chỉnh nhất. Đặc biệt, vì yếu tố thời gian eo hẹp hoặc kinh nghiệm thực tiễn hạn chế, nhiều doanh nghiệp gặp lúng túng khi thực hiện thủ tục này tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Để khắc phục vấn đề này, Luật Dân Việt nhận hỗ trợ Quý khách hàng:

– Tư vấn miễn phí, giải thích cặn kẽ các quy định về Giấy phép mạng xã hội theo quy định mới;

– Đánh giá điều kiện của khách hàng có đủ điều kiện xin cấp Giấy phép mạng xã hội hay không và đưa cho khách hàng phương án xử lý;

– Đại diện theo ủy quyền để soạn thảo giấy tờ cần thiết, nộp hồ sơ, theo dõi tình trạng hồ sơ, xử lý và bàn giao kết quả cho Quý khách hàng;

– Xúc tiến quá trình thẩm định hồ sơ;

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt