Giấy Phép Kinh Doanh Game Online Có Thật Sự Quan Trọng?

Luật Dân Việt có kinh nghiệm nhiều năm trong việc xin giấy phép kinh doanh game online cho các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Bạn có thể tự mình xin giấy phép kinh doanh game online hoặc sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt. Nếu sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt thì quy trình mà doanh nghiệp phải thực hiện sẽ vô cùng đơn giản.

Kinh doanh game online hay nói cách khác là kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng chính là việc phát hành, cung cấp các trò chơi điện tử đến cho người sử dụng. Người sử dụng muốn được chơi game phải đăng ký hoặc tải ứng dụng của thương nhân kinh doanh. Doanh nghiệp kinh doanh game online ngoài việc đăng ký thành lập, hoạt động còn phải đăng ký ngành nghề cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng và xin giấy phép game, hay nói đúng hơn là giấy phép kinh doanh game online tại Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bản chất giấy phép kinh doanh game online chính là một loại “giấy phép con”. Doanh nghiệp cần phải có được giấy phép kinh doanh game online thì mới được chính thức kinh doanh, phát hành, cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng đến người sử dụng.

Những trường hợp nào phải xin giấy phép kinh doanh game online?

Doanh nghiệp phải xin giấy phép kinh doanh game online nếu muốn là đơn vị đứng ra cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng. Theo quy định tại Khoản 10 Điều 3 Nghị định 72/2013/NĐ-CP:

 “Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng (gọi tắt là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử) là doanh nghiệp thành lập theo pháp Luật Việt Nam cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử thông qua việc thiết lập hệ thống thiết bị và sử dụng hợp pháp phần mềm trò chơi điện tử.”

Các dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng mà doanh nghiệp cung cấp phải xin giấy phép kinh doanh game online bao gồm:

– Trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp (gọi tắt là trò chơi G1);

– Trò chơi điện tử chỉ có sự tương tác giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp (gọi tắt là trò chơi G2);

– Trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau nhưng không có sự tương tác giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp (gọi tắt là trò chơi G3);

– Trò chơi điện tử được tải về qua mạng, không có sự tương tác giữa người chơi với nhau và giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp (gọi tắt là trò chơi G4).

Có sự phân loại trò chơi như vậy bởi vì khi doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Game G1 và Game G2,3,4 thì đều phải xin giấy phép kinh doanh game online. Tuy nhiên điều kiện, trình tự thủ tục xin giấy phép kinh doanh Game G1 và Game G2,3,4 là có sự khác nhau. Do đó, doanh nghiệp cần phải xác định game online mình cung cấp thuộc loại nào để xin giấy phép cho phù hợp.

Xem thêm:

Làm Giấy Công Bố Mỹ Phẩm Tại Cơ Quan Quản Lý Nhà Nước

Giấy Phép Công Bố Mỹ Phẩm Có Giá Trị Gì Đối Với Doanh Nghiệp?

Quy trình xin giấy phép kinh doanh game online tại Luật Dân Việt

Luật Dân Việt chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc xin giấy phép kinh doanh game online cho các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Bạn có thể tự mình xin giấy phép kinh doanh game online hoặc sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt. Nếu sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt thì quy trình mà doanh nghiệp phải thực hiện sẽ vô cùng đơn giản như sau:

– Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Khách hàng có thể thông qua các phương thức gọi điện, email hoặc gặp gỡ trực tiếp để đưa ra yêu cầu và được chuyên viên của Luật Dân Việt tư vấn. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng và từ đó đưa ra những quy định tư vấn sơ bộ để khách hàng nắm được.

– Bước 2: Thống nhất công việc và kí kết hợp đồng dịch vụ

Sau khi hai bên đã trao đổi được về phạm vi, nội dung công việc thì sẽ tiến đến kí kết hợp đồng dịch vụ để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng cũng như quyền lợi cho bên cung cấp dịch vụ là Luật Dân Việt

Bước 3: Thực hiện công việc

Đây là bước quan trọng nhất, tuy nhiên khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin và tài liệu còn mọi vấn đề liên quan đến việc soạn thảo hồ sơ đều do Luật Dân Việt thực hiện. Chúng tôi hoàn thiện bộ hồ sơ, gửi quý khách kí, đóng dấu sau đó Luật Dân Việt sẽ nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, sửa đồi hồ sơ (nếu có) và cuối cùng là nhận và bàn giao kết quả Giấy phép kinh doanh game online cho quý khách hàng.

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh game online là thủ tục tương đối phức tạp, chịu sự điều chỉnh của nhiều quy định pháp luật, có nhiều điều kiện cần phải đáp ứng và yêu cầu chặt chẽ về mặt thủ tục. Thông qua một bài viết ngắn ngủi là không thể truyền tải hết toàn bộ mọi vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép kinh doanh game online. Do đó, nếu quý khách còn bất kì thắc mắc hay muốn được làm rõ bất kì vấn đề gì về kinh doanh game online thì có thể liên hệ đến Luật Dân Việt để được chúng tôi hỗ trợ.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan