Giấy Công Bố Mỹ Phẩm Là Gì Theo Quy Định Pháp Luật?

Giấy Công Bố Mỹ Phẩm Là Gì Theo Quy Định Pháp Luật?

Để được cơ quan có thẩm quyền cho phép sản phẩm mỹ phẩm của tổ chức, doanh nghiệp được lưu hành, mọi người cần thực hiện một số thủ tục pháp lý nhất định, trong đó có công bố mỹ phẩm theo quy định.

Công bố lưu hành mỹ phẩm là quá trình quan trọng mà bất kỳ cá nhân, tổ chức nào cũng phải thực hiện nếu muốn đưa mỹ phẩm ra thị trường lưu thông. Tuy nhiên, để làm hồ sơ công bố mỹ phẩm thường phức tạp và trải qua nhiều quá trình khiến khách hàng gặp khó khăn. Trong đó, việc xác định giấy công bố mỹ phẩm là gì gây ra không ít khó khăn. Với kinh nghiệm của mình Luật Dân Việt  sẽ tư vấn, hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp tiến hành thủ tục này.

Giấy công bố mỹ phẩm là gì?

Giấy công bố mỹ phẩm có thể hiểu là số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Đây là số do Sở Y tế hoặc Cục Quản lý dược hoặc cơ quan khác trong trường hợp đặc biệt có thẩm quyền cấp khi tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm. Số tiếp nhận phiếu công bố có giá trị chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường khai báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc mỹ phẩm sẽ được lưu thông trên thị trường.

Tuy nhiên, số phiếu tiếp nhận này không có giá trị chứng nhận sản phẩm đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, đáp ứng tất cả các yêu cầu của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN và các phụ lục tại Annexes kèm theo. Cho nên việc đảm bảo chất lượng của mỹ phẩm trước khi công bố thuộc về cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm.

Cách lập mẫu phiếu công bố mỹ phẩm ra sao?

Sau khi tổ chức, doanh nghiệp đã nắm được bản chất của giấy công bố mỹ phẩm là gì cần lưu ý đến việc lập mẫu này trước khi nộp hồ sơ. Vì trong bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm mẫu công bố mỹ phẩm quan trọng nhất.

Thứ nhất, với phiếu công bố được lập theo mẫu Phụ lục 01-MP tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT:

– Phiếu công bố phải được người đại diện theo pháp luật ký, có đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;

– Cách ghi các nội dung trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo hướng dẫn tại Phụ lục số 02-MP.

Thứ hai, với mỗi sản phẩm mỹ phẩm được phép công bố trong một phiếu như sau:

– Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất hoàn chỉnh tại mỗi công ty sản xuất khác nhau thì công bố riêng;

– Trường hợp có trên một công ty tham gia các công đoạn sản xuất để sản xuất ra một sản phẩm hoàn chỉnh thì lập chung trong một phiếu công bố và phải nêu rõ tên và địa chỉ đầy đủ của từng doanh nghiệp tương ứng;

– Các sản phẩm cùng một chủ sở hữu sản phẩm thuộc một trong các trường hợp dưới đây sẽ được phép công bố trong một phiếu:

  1. Các sản phẩm được đóng dưới tên chung và được bán dưới dạng một bộ sản phẩm;
  2. Các sản phẩm cùng tên, cùng dòng sản phẩm có công thức tương tự nhau nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau. Đối với sản phẩm nhuộm tóc, nước hoa công bố riêng cho từng màu, mùi;
  3. Các dạng khác sẽ được cơ quan có thẩm quyền quyết định dựa vào quyết định của Hội đồng mỹ phẩm ASEAN.

Biết được cách lập phiếu khi đã xác định được giấy công bố mỹ phẩm là gì không phải vấn đề dễ dàng. Việc kê khai thông tin trong phiếu đòi hỏi chủ thể nộp hồ sơ cần có kinh nghiệm chuyên môn về giấy phép, để lập mẫu phiếu công bố mỹ phẩm chính xác, đảm bảo khả năng thành công.

Xem thêm:

Các Bước Công Bố Mỹ Phẩm Như Thế Nào? Được Quy Định Ở Đâu?

Trang Web Công Bố Mỹ Phẩm Là Gì? Tiến Hành Như Thế Nào?

Liên hệ với Luật Dân Việt  để được hỗ trợ dịch

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Luật Dân Việt  đã đúc kết trong suốt rất nhiều năm cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm, để khẳng định vị trí hàng đầu trong rất nhiều đơn vị pháp lý cung cấp dịch vụ tương đương.

Để giúp khách hàng nhanh chóng công bố mỹ phẩm cũng như giảm thiểu tối đa công sức đi lại và chi phí, Luật Dân Việt  luôn tận tâm hỗ trợ khách hàng thủ tục từ bước đầu đến khi kết quả thành công. Hãy liên hệ với chúng tôi, nếu cần tư vấn chuyên môn về giấy công bố mỹ phẩm là gì và các dịch vụ đi kèm qua phương thức hỗ trợ online và offline của chúng tôi.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt