Giải Pháp Đăng Ký Thực Hiện Chương Trình Khuyến Mại Nhanh

Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại là việc thương nhân phải làm tại cơ quan quản lý nhà nước để được phép tổ chức những hoạt động xúc tiến thương mại. Khi và chỉ khi cơ quan nhà nước chấp thuận, thương nhân mới được quyền triển khai chương trình khuyến mại đến khách hàng.

Những trường hợp nào phải đăng ký khuyến mại? Thủ tục đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại ra sao? Hồ sơ gồm những gì? Cơ quan nhà nước nào có thẩm quyền xử lý hồ sơ? Thời gian đăng ký trong vòng bao lâu? Tất tần tật những thắc mắc này Luật Dân Việt đều đã trình bày, giới thiệu chi tiết ở các bài viết trước. Cá nhân, tổ chức quan tâm có thể tìm kiếm những bài viết này trên website của chúng tôi. Còn ở bài viết này, Luật Dân Việt sẽ cung cấp cho độc giả những khó khăn, vướng mắc thường gặp khi đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại và giải pháp khắc phục.

Những khó khăn thường gặp khi đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại

Đa số các cá nhân, tổ chức đều cho rằng việc đăng ký khuyến mại không quá khó, bản thân hoàn toàn có thể tự thực hiện. Thế nhưng, khi thực sự bắt tay vào công việc, mọi thứ lại khó khăn hơn mọi người vẫn nghĩ. Để giúp mọi người dễ dàng nhìn nhận và đánh giá vấn đề, đồng thời đưa ra những hướng giải quyết phù hợp, Luật Dân Việt sẽ trình bày, giới thiệu một số khó khăn thường gặp khi đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại.

Thứ nhất, nhầm lẫn giữa thủ tục đăng ký và thông báo

Đây là vấn đề thường gặp nhất của các doanh nghiệp. Trên thực tế có khá nhiều hình thức khuyến mại: giảm giá, tặng hàng hóa, đưa hàng mẫu, bán hàng cung ứng dịch vụ kèm phiếu mua hàng, chương trình khuyến mại mang tính may rủi…nhưng doanh nghiệp không biết khi nào phải đăng ký,khi  nào phải thông báo khuyến mại. Thủ tục Thông báo và đăng ký khác hoàn toàn về hồ sơ, thẩm quyền, thời gian làm thủ tục. Nếu nhầm lẫn thì hồ sơ sẽ bị trả lại. Để hiểu rõ hơn về thông báo và đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại, doanh nghiệp có thể tham khảo bài viết các trường hợp phải đăng ký khuyến mại của Luật Dân Việt.

Thứ hai, không đảm bảo về hạn mức khuyến mại

Theo quy định khi làm chương trình khuyến mại, doanh nghiệp phải đảm bảo những yêu cầu về hạn mức thời gian, hạn mức về tổng giá trị hàng hóa dịch vụ dùng để khuyến mại. Nhiều doanh nghiệp không nắm được hạn mức này nên khuyến mại vượt quá dẫn đến hồ sơ đăng ký bị trả lại làm chậm thời gian thực hiện chương trình.

Thứ ba, chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ nội dung

Bộ hồ sơ đăng ký khuyến mại phức tạm hơn hẳn so với hồ sơ thông báo thực hiện chương trình khuyến mại, thành phần nhiều hơn và nội dung cũng chi tiết hơn. Vì thế doanh nghiệp không có nhân sự chuyên môn thì hầu hết nội dung hồ sơ đề bị thiếu, không rõ ràng, xây dựng thể lệ không đúng yêu cầu nên phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ nhiều lần gây tốn kém thời gian, công sức, chi phí.

Thứ tư, nhầm lẫn về thẩm quyền giải quyết thủ tục đăng ký

Thông báo khuyến mại luôn luôn thực hiện ở Sở Công thương nhưng đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại thì thẩm quyền thuộc về Sở Công thương hoặc Bộ Công thương tùy từng trường hợp cụ thể. Do không nắm rõ quy định nên doanh nghiệp không biết phải nộp hồ sơ ở đâu, nhiều trường hợp đã nộp hồ sơ sai thẩm quyền và phải nộp lại.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Ở Hà Nội Cần Thực Hiện Những Quy Trình Gì?

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hiện Nay Có Gì Khác Biệt?

Giải pháp đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại thuận lợi, dễ dàng

Nếu doanh nghiệp tự mình thực hiện thủ tục đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại thì việc gặp phải những khó khăn, vướng mắc như đã phân tích ở trên là điều không thể nào tránh khỏi. Trong trường hợp bạn muốn giảm bớt khó khăn, gánh nặng khi thực hiện chương trình khuyến mại thì giải pháp tốt nhất đó là sử dụng dịch vụ đăng ký chương trình khuyến mại của một đơn vị chuyên nghiệp.

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại cho rất nhiều doanh nghiệp trên cả nước. Nếu có sự hỗ trợ của Luật Dân Việt thì việc đăng ký sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. Cụ thể chúng tôi hỗ trợ những công việc như:

– Chúng tôi tư vấn đầy đủ cho khách hàng về hạn mức khuyến mại về thẩm quyền, hồ sơ để không bao giờ xảy ra những nhầm lẫn như đã phân tích ở trên

– Chúng tôi giúp khách hàng soạn thảo hồ sơ để đảm bảo nội dung đầy đủ, chi tiết nhất, hạn chế việc phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ nhiều lần

– Chúng tôi thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan Nhà nước khi nộp, theo dõi hồ sơ và lấy kết quả giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại đến cơ quan nhà nước

Các hình thức yêu cầu dịch vụ Luật Dân Việt

Với những ưu điểm trên, việc sử dụng dịch vụ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của Luật Dân Việt là giải pháp mà doanh nghiệp rất đáng lựa chọn. Mặc dù bạn sẽ phải trả phí dịch vụ cho chúng tôi, nhưng đó là chi phí hoàn toàn hợp lý và tương xứng với kết quả mà doanh nghiệp nhận được. Vì thế quý doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để có thể yêu cầu dịch vụ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại một cách thuận lợi và dễ dàng hơn. Các hình thức yêu cầu như sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan