Giai Đoạn Đăng Công Báo Đăng Ký Thương Hiệu Như Thế Nào ?

Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn về nội dung giai đoạn đăng công báo đăng ký thương hiệu để các chủ thể lưu ý khi thực hiện thủ tục đăng ký.

Đăng ký thương hiệu là một trong những cách thức tốt nhất để các chủ thể đảm bảo được quyền lợi của mình và bảo vệ cho thương hiệu trước những hành vi xâm phạm của các đối thủ cạnh tranh.

Để được cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu thì đơn đăng ký mà chủ thể nộp cho cơ quan nhà nước phải trải qua nhiều giai đoạn xử lý trong đó có giai đoạn đăng công báo đăng ký thương hiệu. Vậy, theo quy định, giai đoạn đăng công báo này có những nội dung gì? Cùng Luật Dân Việt tìm hiểu về các nội dung giai đoạn này trong bài chia sẻ sau.

Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu

Thứ nhất: Thể hiện đối tượng đăng ký – thương hiệu dưới dạng hữu hình thông qua việc sáng tạo, thiết kế, mô tả, mô phỏng,…

Thứ hai: Kiểm tra, đánh giá khả năng đăng ký thành công của thương hiệu và chỉnh sửa khi cần thiết.

Thứ ba: Chuẩn bị đơn đăng ký theo quy định và nộp đơn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thứ tư: Xử lý đơn đăng ký thương hiệu tại cơ quan nhà nước bao gồm các giai đoạn:

+ Giai đoạn thẩm định hình thức đơn đăng ký thương hiệu.

+ Giai đoạn đăng công báo đăng ký thương hiệu trên Công báo sở hữu công nghiệp.

+ Giai đoạn thẩm định nội dung đơn đăng ký thương hiệu.

+ Giai đoạn cấp văn bằng bảo hộ và nộp lệ phí.

Thứ năm: Nhận kết quả và đưa kết quả vào sử dụng.

Nội dung giai đoạn đăng công báo đăng ký thương hiệu

Đơn đăng ký thương hiệu sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn. Chủ thể thực hiện phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính về phí công bố trước khi đơn được công bố.

Các thông tin về đơn được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp bao gồm: các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ về mặt hình thức ghi trong quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, các thông tin khác liên quan đến đơn hợp lệ như chuyển nhượng đơn, tách đơn, số đơn gốc của đơn tách,…, mẫu thương hiệu và danh mục hàng hóa kèm theo thương hiệu, thông tin sửa đổi nếu có.

Trong giai đoạn công báo đăng ký thương hiệu, bất kỳ một tổ chức, cá nhân nào cũng có quyền có ý kiến bằng văn bản gửi cho Cục Sở hữu trí tuệ và quyền đăng ký, quyền ưu tiên, điều kiện bảo hộ và về những vấn đề khác liên quan đến đơn đăng ký thương hiệu của chủ thể. Người phản đối phải cấp văn bằng bảo hộ phải có căn cứ và nộp phí giải quyết theo quy định.

Khi có ý kiến phản đối đơn của người thứ ba, thời gian đăng công báo có thể kéo dài thêm 01 – 02 tháng so với quy định.

Xem thêm:

Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Hiện Nay Như Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Nước Ngoài Có Thời Gian Như Thế Nào?

Luật Dân Việt với dịch vụ trọn gói đăng ký thương hiệu

Thời gian đăng ký bản quyền thương hiệu rất lâu và có nhiều vấn đề phức tạp cần được xử lý nên yêu cầu chủ thể thực hiện phải nắm vững được kiến thức, quy định cũng như có kinh nghiệm thực tế thực hiện thủ tục. Khi Quý khách hàng có nhu cầu về đăng ký thương hiệu chỉ cần liên hệ cho chúng tôi, các vấn đề liên quan đến trình tự, thủ tục đăng ký chúng tôi sẽ đại diện Quý khách hàng thực hiện. Luật Dân Việt cam kết sẽ cung cấp dịch vụ đăng ký trọn gói, chất lượng tốt nhất:

– Quý khách hàng khi đã lựa chọn đăng ký thương hiệu tại Luật Dân Việt sẽ được các chuyên viên, luật sư tư vấn nhiệt tình, giải đáp mọi vấn đề mà Quý khách hàng còn thắc mắc.

– Quý khách hàng sẽ được tra cứu sơ bộ miễn phí thương hiệu trên hệ thống tra cứu để đánh giá khả năng đăng ký và có những phương án tốt nhất.

– Đại diện Quý khách hàng chuẩn bị đơn đăng ký theo quy định của pháp luật về đăng ký sở hữu trí tuệ và nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ.

– Thay mặt Quý khách hàng theo dõi đơn đăng ký trên hệ thống, trực tiếp tại trụ sở của Cục và giải quyết các vấn đề phát sinh mà Cục Sở hữu trí tuệ yêu cầu.

– Nhận và bàn giao tận tay Quý khách hàng Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về giai đoạn đăng công báo đăng ký thương hiệu. Mọi vấn đề thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu của chúng tôi vui lòng liên hệ:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan