Gia Hạn Đăng Ký Logo Gồm Những Bước Nào Theo Quy Định?

Gia Hạn Đăng Ký Logo Gồm Những Bước Nào Theo Quy Định?

Gia hạn đăng ký logo gồm những bước nào? Đây là một trong những câu hỏi thường xuyên được các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đặt ra trong quá trình sử dụng logo. Và để hỗ trợ mọi người hiểu rõ hơn vấn đề này, Luật Dân Việt đã biên soạn bài viết dưới đây.

Sau khi được cấp văn bằng bảo hộ logo, thương hiệu, mọi người có sử dụng với các mục đích khác nhau. Tuy nhiên, mọi người phải liên tục theo dõi tình trạng logo để tiến hành gia hạn nhằm duy duy trì hiệu lực bảo hộ. Nguyên nhân là vì logo có giá trị hiệu lực trong một khoảng thời gian mà không phải vô thời hạn. Công ty Luật Dân Việt có hơn 10 năm cung cấp dịch vụ sở hữu trí tuệ với tư cách của đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp. Chúng tôi không chỉ thực hiện toàn bộ thủ tục đăng ký logo mà còn giúp mọi người theo dõi giá trị hiệu lực và hướng dẫn gia hạn đăng ký logo gồm những bước nào.

dang-ky-thuong-hieu-logo

Gia hạn đăng ký logo để làm gì?

Thời hạn bảo hộ đối văn bằng logo là 10 năm kể từ ngày được cấp. Theo quy định trong khoảng 06 tháng trước khi giấy chứng nhận đăng ký logo hết hiệu lực, chủ sở hữu sẽ nộp đơn yêu cầu gia hạn trực tiếp hoặc thông qua đơn vị đại diện sở hữu nghiệp, điển hình như Luật Dân Việt.

Trong trường hợp, chủ sở hữu không kịp gia hạn hiệu lực của văn bằng bảo hộ, lúc này giấy chứng nhận đăng ký logo không còn hiệu lực. Kéo theo đó chủ sở hữu sẽ tự động mất quyền với logo do mình sáng tạo nên. Không còn được bảo hộ, các chủ thể hay đối thủ cạnh tranh khác có thể sử dụng logo đó của doanh nghiệp, mà chủ sở hữu không được áp dụng các biện pháp bảo vệ theo luật định.

Xuất phát từ sự cần thiết của thủ tục gia hạn hiệu lực logo, rất nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm đến việc gia hạn đăng ký logo gồm những bước nào và có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ logo của các đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý.

Quy trình gia hạn đăng ký logo gồm những bước nào?

Căn cứ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành và các văn bản hướng dẫn cụ thể tại Điều 20 Thông tư 01/2007/TT-BKHCN được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 16/2016/TT-BKHCN, câu hỏi gia hạn đăng ký logo gồm những bước nào được giải đáp như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gia hạn hiệu lực

Trước khi tiến hành thủ tục này, chủ thể nộp đơn cần chuẩn bị đầy đủ về mặt hồ sơ pháp lý, bao gồm các giấy tờ:

– Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký logo;

– Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký logo đã được cấp trước đó, nếu yêu cầu ghi nhận gia hạn vào giấy chứng nhận đăng ký logo;

– Văn bản ủy quyền cho Luật Dân Việt thực hiện;

– Chứng từ, hóa đơn nộp lệ phí nhà nước.

Đây là bước đầu tiên, cũng là bước tiên quyết nên chủ sở hữu cần nắm rõ đầu mục hồ sơ, giảm bớt phần nào nỗi lo gia hạn đăng ký logo gồm những bước nào.

Bước 2: Nộp hồ sơ gia hạn và nhận kết quả tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (Cục SHTT)

– Sau khi chủ thể nộp đơn gia hạn giá trị hiệu lực, Cục SHTT sẽ tiến hành xem xét đơn yêu cầu gia hạn trong thời hạn 01 tháng;

– Trường hợp đơn không có thiếu sót, Cục SHTT ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp;

– Cục SHTT ra thông báo dự định từ chối gia hạn, có nêu rõ lý do và ấn định thời hạn 01 tháng kể từ ngày ra thông báo để người nộp đơn sửa chữa thiếu sót hoặc có ý kiến phản đối, nếu đơn yêu cầu gia hạn thuộc một trong các trường hợp chưa đáp ứng đúng yêu cầu của pháp luật.

Nếu trong thời hạn đã ấn định, chủ thể yêu cầu gia hạn không tiến hành điều chỉnh, không có ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục SHTT ra quyết định từ chối gia hạn.

Xem thêm:

Không Công Bố Mỹ Phẩm Bị Xử Phạt Thế Nào Theo Quy Định?

Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Ở Đâu Đúng? Hồ Sơ Gồm Những Gì?

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Ở Đâu Theo Quy Định

Luật Dân Việt hỗ trợ thủ tục gia hạn hiệu lực đăng ký logo

Thông qua những kiến thức hữu ích mà Luật Dân Việt đề cập ở trên, quý khách đã phần nào nắm được gia hạn đăng ký logo gồm những bước nào. Để tránh mất thời gian, chi phí và công sức đi lại, quý khách hàng hoàn toàn có thể ủy quyền cho Luật Dân Việt thực hiện.

Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho quý khách về thủ tục gia hạn đăng ký logo, điều kiện gia hạn, lệ phí nhà nước khi gia hạn… Ngoài ra, Luật Dân Việt còn đại diện quý khách làm việc với cơ quan có thẩm quyền cũng như giải quyết hồ sơ gia hạn cho đến khi có kết quả và gửi lại cho quý khách hàng

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt