Gia Hạn Bằng Độc Quyền Kiểu Dáng Công Nghiệp Như Thế Nào?

Gia Hạn Bằng Độc Quyền Kiểu Dáng Công Nghiệp Như Thế Nào?

Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ trong phạm vi toàn quốc và loại bỏ khả năng độc quyền của bất kì đơn vị nào trên phạm vi toàn thế giới

Thủ tục gia hạn bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp

Để được gia hạn bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, chủ văn bằng kiểu dáng công nghiệp phải nộp đơn yêu cầu gia hạn kèm theo lệ phí gia hạn trong vòng 06 tháng trước ngày bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp hết hiệu lực.

Ví dụ: Kiểu dáng A nộp đơn ngày 20/05/2005 được cấp vào ngày 20/11/2006 thì ngày hết hạn là 5 năm kể từ ngày nộp đơn tức là ngày 20/05/2010. Như vậy trong khoảng thời gian từ ngày 20/12/2009 đến này 20/05/2010 (06 tháng trước ngày Bằng độc quyền hết hiệu lực).

Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực và chủ văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

Ví dụ: Chủ sở hữu của kiểu dáng A nêu trên có thể nộp phí muộn nhất vào ngày 20/11/2010. Nếu nộp vào ngày 20/10/2010 thì chủ đơn phải nộp thêm 4 x 10% lệ phí gia hạn (do muộn 4 tháng).

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký kiểu dáng công nghiệp gọi 0961.589.688

Tài liệu gia hạn bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp gồm

–  Tờ khai yêu cầu gia hạn bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp (theo mẫu);

–  Bản gốc văn bằng bảo hộ (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ);

–  Giấy uỷ quyền (theo mẫu);

Dịch vụ tư vấn gia hạn độc quyền kiểu dáng công nghiệp

Thông thường, những khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của Luật Dân Việt khi hết hạn cũng sẽ quay lại yêu cầu dịch vụ của chúng tôi. Điều này vừa giúp quý khách hàng có những ưu đãi đặc biệt, vừa thuận tiện trong quá trình xử lý vì Luật Dân Việt nắm rõ cốt lõi của vấn đề.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn gia hạn độc quyền kiểu dáng công nghiệp. Trong trường hợp quý khách hàng cần muốn tự thực hiện gia hạn nhưng không biết phải bắt đầu tư đâu? Cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Nộp hồ sơ gia hạn ở đâu?… có thể gọi đến tổng đài , kênh chát  của Luật Dân Việt để được trợ giúp. Chúng tôi luôn trong trạng thái sẵn sàng để phục vụ quý khách.

Xem thêm: Đăng Ký Mã Vạch Thuốc Lá Cần Phải Làm Như Thế Nào?

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt