Đối Tượng Được Đăng Ký Khuyến Mại Cụ Thể Là Những Ai?

Đối Tượng Được Đăng Ký Khuyến Mại Cụ Thể Là Những Ai?

Một trong những câu hỏi lớn được các thương nhân đặt ra là đối tượng được đăng ký khuyến mại cụ thể gồm những ai? Đây là câu hỏi vô cùng quan trọng trước khi tổ chức, doanh nghiệp tiến hành thủ tục tại cơ quan nhà nước.

Pháp luật Việt Nam hiện hành quy định tương đối cụ thể và chi tiết về đối tượng được đăng ký khuyến mại. Theo đó thương nhân khi đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải nghiêm chỉnh chấp hành những quy định này.

Đăng ký khuyến mại là một thủ tục tương đối phổ biến hiện nay, khi mà nhiều cá nhân tổ chức trong xã hội lựa chọn hình thức này để kích cầu, thu hút người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mình. Do đó việc am hiểu pháp luật về đăng ký khuyến mại là điều cốt yếu để doanh nghiệp được Sở Công thương hoặc Bộ công thương xác nhận, cho phép tiến hành hoạt động khuyến mại. Nhằm giải đáp một số thắc mắc của quý khách hàng gửi cho Luật Dân Việt về đăng ký chương trình khuyến mại, chúng tôi xin trình bày thông tin đối tượng được đăng ký khuyến mại trong bài viết sau đây.

Đăng ký khuyến mại là việc chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết theo quy định của pháp luật về hoạt động xúc tiến thương mại tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được tiến hành tổ chức khuyến mại trên thực tế. Việc đăng ký khuyến mại sẽ giúp cơ quan quản lý nhà nước giám sát hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại, nâng cao hiệu quả kinh doanh, nhận được nhiều lợi nhuận hơn trong một khoảng thời gian ngắn từ việc bán, cung ứng hàng hóa, dịch vụ.

Ai là đối tượng được đăng ký khuyến mại?

Căn cứ vào quy định của pháp luật, đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trực tiếp thực hiện khuyến mại hoặc thực hiện khuyến mại thông qua các thương nhân phân phối (bán buôn, bán lẻ, đại lý, nhượng quyền thương mại và các thương nhân phân phối khác theo quy định của pháp luật) có nghĩa vụ thông báo, đăng ký thực hiện khuyến mại với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Như vậy, có hai chủ thể có trách nhiệm tiến hành thủ tục đăng ký khuyến mại là:

– Thương nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trực tiếp thực hiện khuyến mại

– Thương nhân là nhà phân phối thực hiện hoạt động khuyến mại

Ngoài ra, pháp luật cũng quy định thương nhân trước khi thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức chương trình khuyến mại mang tính may rủi và chương trình khuyến mại trong đó quá trình thực hiện có sử dụng mạng internet, phương tiện điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin… phải thực hiện thủ tục hành chính đăng ký hoạt động khuyến mại và phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận cho phép.

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền là Sở Công thương (chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) hoặc tại Bộ Công thương (đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và chương trình khuyến mại theo các hình thức khác).

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Online Phải Làm Như Thế Nào?

Dịch Vụ Đăng Ký Website Thương Mại Điện Tử Ở Đâu Tốt?

Dịch vụ ủy quyền đăng ký khuyến mại của Luật Dân Việt

Là một đơn vị tư vấn hỗ trợ pháp lý uy tín trong nước, hàng năm Luật Dân Việt đã cung cấp các dịch vụ đăng ký khuyến mại cho hàng trăm khách hàng và được các khách hàng tin tưởng, đánh giá cao. Sau này nhiều khách hàng đã quay trở lại với mong muốn được tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong lĩnh vực đầu tư – kinh doanh, sở hữu trí tuệ.

Khi đến với chúng tôi, quý vị không những được đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý giỏi tư vấn, giúp có cái nhìn sâu hơn về các quy định của pháp luật hiện hành như giải đáp các thắc mắc về đối tượng được đăng ký khuyến mại, thời gian đăng ký khuyến mại.. mà còn được sử dụng các dịch vụ trọn gói của chúng tôi. Chúng tôi sẽ là đơn vị ủy quyền, thay mặt quý vị nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Sự trợ giúp của chúng tôi đảm bảo sẽ giúp quý vị tiết kiệm được thời gian, tránh được tình trạng bị cơ quan nhà nước không chấp nhận đăng ký khuyến mại. Nhờ đó, các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được hoàn thành nhanh chóng, đúng tiến độ đề ra.

Các hình thức dùng để yêu cầu dịch vụ

Quý khách hàng cần trợ giúp pháp lý về đối tượng được đăng ký khuyến mại hoặc muốn sử dụng các dịch vụ uy tín, hiệu quả của Luật Dân Việt có thể liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt