Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân

Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân

Là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân hiện nay, Luật Dân Việt đã và đang hỗ trợ hàng nghìn cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký kinh doanh. Với kinh nghiệm dày dặn và chuyên môn vững chắc, các luật sư của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng nhanh chóng nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.

Doanh nghiệp tư nhân là một loại hình kinh doanh có những điều kiện đặc biệt hơn so với các loại hình công ty khác theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Điều kiện riêng biệt nổi bật nhất của loại hình doanh nghiệp này là do một cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn trước mọi khoản nợ và nghĩa vụ tài chính khác. Để nắm rõ hơn quy định về vấn đề nêu trên, qua bài viết này Luật Dân Việt đưa ra các phân tích về điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân theo pháp luật hiện hành.

dieu-kien-mo-doanh-nghiep-tu-nhan

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

– Điều kiện về tên doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp dự kiến sẽ được tiến hành tra cứu để xác định không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn. Để tra cứu tên doanh nghiệp bạn có thể truy cập vào website của “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia”;

– Điều kiện về trụ sở của doanh nghiệp: Đảm bảo địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp. Địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có);

– Xác định người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và xác định chức danh của người đại diện theo pháp luật;

– Điều kiện về các lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, dự kiến kinh doanh theo bảng mã ngành nghề kinh tế Việt Nam (Lưu ý: Điều kiện đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện);

– Vốn đầu tư của doanh nghiệp tự nhân: Đảm bảo vốn pháp định đối với các ngành nghề yêu cầu vốn pháp định;

Điều kiện riêng:

– Do một cá nhân duy nhất làm chủ;

– Mỗi cá nhân chỉ được làm chủ 1 doanh nghiệp tư nhân.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm những giấy tờ gì?

Thành phần hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm:

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Thông tư: 01/2021/TT-BKHĐT
  2. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Nghị định số 01/2021/NĐ-CP của chủ doanh nghiệp tư nhân.

Sau khi soạn xong hồ sơ sẽ tiến hành ký các giấy tờ trong hồ sơ đã chuẩn bị và nộp đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Người nộp hồ sơ sẽ trực tiếp đến Bộ phận một cửa xếp giấy hẹn và nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Cung cấp 01 bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho đơn vị khắc dấu để tiến hành khắc dấu doanh nghiệp. Sau khi có con dấu sẽ tiến hành công bố mẫu dấu này.

Xem thêm:

4 Bước cần nhớ khi thành Lập Doanh Nghiệp Tại Việt Nam

Doanh nghiệp chế xuất tiếng Anh là gì?

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân của Luật Dân Việt

Là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân hiện nay, Luật Dân Việt đã và đang hỗ trợ hàng nghìn cá nhân, tổ chức có nhu cầu. Với kinh nghiệm dày dặn và chuyên môn vững chắc, các luật sư của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng nhanh chóng nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.

Quý khách hàng sử dụng dịch vụ, Luật Dân Việt sẽ thực hiện các công việc như:

– Trực tiếp soạn hồ sơ dựa trên các thông tin khách hàng cung cấp

– Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ và thông báo kết quả xử lý hồ sơ cho khách hàng

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại cơ quan nhà nước thay cho khách hàng

– Nộp hố sơ xin khắc con dấu công ty và liên hệ đặt khắc dấu cho công ty

– Công bố mẫu dấu cho công ty

– Tư vấn về thủ tục sau thành lập công ty về thuế, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký tham gia bảo hiểm…

Để được các luật sư, chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn của chúng tôi thay bạn thực hiện mọi quy trình thủ tục và tư vấn pháp luật liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline hoặc kênh online để hỗ trợ nhanh nhất.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt