Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Thẩm Định Giá Gồm Những Gì?

Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Thẩm Định Giá Gồm Những Gì?

Điều kiện thành lập doanh nghiệp thẩm định giá được Luật Dân Việt giới thiệu chi tiết trong bài viết này đúc rút từ các văn bản pháp luật hiện hành của Việt Nam chắc chắn sẽ giúp các cá nhân, tổ chức có nhu cầu nắm bắt được những nội dung cần thiết, quan trọng.

Thành lập doanh nghiệp thẩm định giá cần phải đáp ứng những điều kiện gì? Các điều kiện ấy được quy định ở đâu? Có bắt buộc phải tuân thủ hay không?… Đây là những băn khoăn, thắc mắc thường thấy ở các cá nhân, tổ chức khi muốn thành lập công ty thẩm định giá. Chính vì thế mà trong nội dung bài viết này, Luật Dân Việt sẽ giúp bạn có câu trả lời đầy đủ cho các thắc mắc trên.

thanh-lap-cong-ty-tham-dinh-gia

Cơ sở pháp lý về việc thành lập doanh nghiệp thẩm định giá

– Luật giá 2012

– Nghị định 177/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật giá

– Nghị định 89/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật giá về thẩm định giá

– Nghị định 101/2005/NĐ-CP

Điều kiện thành lập doanh nghiệp thẩm định giá

Các cá nhân, tổ chức muốn đăng ký thành lập công ty thẩm định giá bắt buộc tuân thủ hai điều kiện lớn dưới đây. Trong đó, điều kiện thứ nhất có phạm vi rất rộng. Tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp mà cá nhân, tổ chức lựa chọn sẽ có những điều kiện khác nhau. Cho nên, một bạn sẽ phải tìm hiểu nội dung về điều kiện thành lập doanh nghiệp thẩm định giá trong Luật Doanh nghiệp 2020. Hai là bạn có thể liên hệ lên tổng đài tư vấn pháp luật của chúng tôi để được các luật sư, chuyên viên pháp lý giải đáp giúp.

Hai điều kiện thành lập doanh nghiệp thẩm định giá bao gồm:

– Phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020

– Doanh nghiệp thẩm định giá được hoạt động khi Bộ Tài chính cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá theo quy định của pháp luật.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá được cấp khi nào?

Đối với những doanh nghiệp đã thành lập nhưng muốn thêm ngành dịch vụ thẩm định giá vào hoạt động kinh doanh cần phải xem xét đáp ứng những yêu cầu nhất định. Đây là việc làm vô cùng cần thiết trước khi doanh nghiệp thực hiện các thủ tục bắt buộc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Các điều kiện thành lập doanh nghiệp thẩm định giá hay nói đúng hơn là điều kiện để được cấp giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ thẩm định giá đã được Luật Dân Việt trình bày khá rõ ràng, chi tiết theo từng loại hình doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

Đối với Công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH một thành viên được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 1. a) Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật;
 2. b) Có ít nhất 03 thẩm định viên về giá đăng ký hành nghề tại doanh nghiệp, trong đó phải có thành viên là chủ sở hữu;
 3. c) Người đại diện theo pháp luật, giám đốc hoặc tổng giám đốc của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phải là thẩm định viên về giá đăng ký hành nghề tại doanh nghiệp.

Đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty TNHH hai thành viên trở lên được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 1. a) Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật (Các tài liệu này có giá trị chứng minh đã thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên)
 2. b) Có ít nhất 03 thẩm định viên về giá đăng ký hành nghề tại doanh nghiệp, trong đó tối thiểu phải có 02 thành viên góp vốn;
 3. c) Người đại diện theo pháp luật, giám đốc hoặc tổng giám đốc của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên phải là thẩm định viên về giá đăng ký hành nghề tại doanh nghiệp;
 4. d) Phần vốn góp của thành viên là tổ chức không được vượt quá mức vốn góp do Chính phủ quy định. Người đại diện của thành viên là tổ chức phải là thẩm định viên về giá đăng ký hành nghề tại doanh nghiệp.

Đối với công ty hợp danh

Công ty hợp danh được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 1. a) Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật;
 2. b) Có ít nhất 03 thẩm định viên về giá đăng ký hành nghề tại doanh nghiệp, trong đó tối thiểu phải có 02 thành viên hợp danh;
 3. c) Người đại diện theo pháp luật, giám đốc hoặc tổng giám đốc của công ty hợp danh phải là thẩm định viên về giá đăng ký hành nghề tại doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân khi đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 1. a) Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật;
 2. b) Có ít nhất 03 thẩm định viên về giá đăng ký hành nghề tại doanh nghiệp, trong đó có 01 thẩm định viên là chủ doanh nghiệp tư nhân;
 3. c) Giám đốc doanh nghiệp tư nhân phải là thẩm định viên về giá đăng ký hành nghề tại doanh nghiệp.

Đối với công ty cổ phần

Công ty cổ phần khi đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 1. a) Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật (Các tài liệu chứng minh đã thành lập công ty cổ phần theo đúng quy định)
 2. b) Có ít nhất 03 thẩm định viên về giá đăng ký hành nghề tại doanh nghiệp, trong đó tối thiểu phải có 02 cổ đông sáng lập;
 3. c) Người đại diện theo pháp luật, giám đốc hoặc tổng giám đốc của công ty cổ phần phải là thẩm định viên về giá đăng ký hành nghề tại doanh nghiệp;
 4. d) Phần vốn góp của thành viên là tổ chức không được vượt quá mức vốn góp do Chính phủ quy định. Người đại diện của thành viên là tổ chức phải là thẩm định viên về giá đăng ký hành nghề tại doanh nghiệp.

Xem thêm:

Điều Kiện Để Đăng Ký Mã Vạch Doanh Nghiệp Cần Biết!

Thành Lập Công Ty In Ấn Mới Nhất Tại Việt Nam

Thành Lập Doanh Nghiệp Hàn Quốc Tại Việt Nam (Quy trình thực hiện)

Dịch vụ tư vấn điều kiện thành lập doanh nghiệp thẩm định giá của Luật Dân Việt

Đa số các cá nhân, tổ chức sau khi tìm hiểu những thông tin liên quan đến điều kiện thành lập doanh nghiệp thẩm định giá đều tỏ ra khá lo lắng và hoang mang. Bởi nhìn chung, việc làm này tương đối phức tạp mà nếu không thật sự am hiểu, mọi người sẽ rất khó để thực hiện đúng, đủ.

Luật Dân Việt thấu hiểu những khó khăn mà mọi người gặp phải khi tìm hiểu điều kiện thành lập doanh nghiệp thẩm định giá, cho nên chúng tôi đã cung cấp hai gói dịch vụ nhằm hỗ trợ tối đa khách hàng. Hai gói dịch vụ bao gồm:

– Tư vấn điều kiện, thủ tục, quy trình, hồ sơ thành lập công ty thẩm định giá qua tổng đài

– Thay mặt khách khách hàng thực hiện mọi công việc liên quan đến thành lập doanh nghiệp thẩm định giá

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt