Điều Kiện Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Mạng Xã Hội Phải Tuân Thủ

Tổ chức, doanh nghiệp đang tìm hiểu dịch vụ mạng xã hội thường có chung một câu hỏi: điều kiện nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội như thế nào? Nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội là các tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội theo đúng quy định pháp luật.

Để cung cấp dịch vụ giấy phép mạng xã hội nói chung, thiết lập mạng xã hội nói riêng, tổ chức, doanh nghiệp phải đáp ứng những điều kiện nhất định. Vậy những điều kiện nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội như thế nào? Có nội dung thông tin nào toỏ chức, doanh nghiệp phải nắm vững? Bài viết của Luật Dân Việt sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Các điều kiện nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội

Nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội hay tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội phải đáp ứng các điều kiện như:

– Có một trong các giấy tờ (Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định thành lập, Điều lệ hoat động có ghi nội dung ngành nghề kinh doanh hoặc chức năng phù hợp để thiết lập và cung cấp dịch vụ mạng xã hội);

– Đáp ứng điều kiện về nhân sự:

Nhân sự bộ phận kỹ thuật: có ít nhất một nhân sự quản lý nội dung thông tin và một nhân sự quản lý kỹ thuật.

Nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin: có ít nhất một nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin, có bộ phận quản lý nội dung thông tin.

– Sử dụng ít nhất một tên miền “.vn” và lưu trữ thông tin tại hệ thống máy chỉ IP ở Việt Nam, dãy ký tự tạo nên tên miền không được giống/trùng với tên cơ quan báo chí nếu nhà cung cấp không phải là cơ quan báo chí. Mạng xã hội và trang thông tin điện tử tổng hợp của cùng một nhà cung cấp không được sử dụng tên miền có dãy ký tự giống nhau.

Một số điều kiện nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội khác:

Ngoài ra, tổ chức, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội về kỹ thuật, quản lý nội dung thông tin. Quý vị có thể tham khảo cụ thể hơn tại Nghị định số 27/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Khi đã đáp ứng điều kiện nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội, tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền để được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội.

Các cách xin giấy phép thiết lập mạng xã hội

Chưa được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội, tổ chức, doanh nghiệp không thể cung cấp dịch vụ mạng xã hội cho cộng đồng một cách hợp pháp. Để được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội, quý vị có thể lựa chọn một trong hai cách thức sau đây:

Thứ nhất, tự tiến hành thủ tục:

Quý vị chuẩn bị hồ sơ sau đây nộp tại Bộ Thông tin và Truyền thông, cụ thể là Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin:

– Đơn đề nghị theo mẫu 25 Phụ lục I Nghị định số 27/2018/NĐ-CP;

– Bản sao chứng thực hợp lệ hoặc bản sao có bản chính để đối chiếu của: Quyết định thành lập hoặc Điều lệ hoạt động hoặc Giấy chứng nhân đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

– Đề án hoạt động đầy đủ nội dung theo đúng quy định;

– Thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội có các nội dung tối tiểu theo quy định của Nghị định số 27/2018/NĐ-CP.

Hồ sơ được thẩm định trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ hợp lệ (tổ chức, doanh nghiệp đáp ứng được các điều kiện nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội) thì cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội theo mẫu số 26 Phụ lục I của Nghị định 27/2018/NĐ-CP, trường hợp hồ sơ bị từ chối giải quyết, cơ quan có thẩm quyền trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do.

Xem thêm:

Hồ Sơ Xin Giấy Phép Thiết Lập Mạng Xã Hội Trực Tuyến

Điều Kiện Để Đăng Ký Mã Vạch Doanh Nghiệp Cần Biết!

Thứ hai, sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội

Tổ chức, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng dịch vụ xin giấy phép mạng xã hội của các đơn vị cung cấp uy tín như Luật Dân Việt. Đây là lựa chọn của nhiều tổ chức, doanh nghiệp hiện nay bởi tính tiện lợi và hiệu quả.

Luật Dân Việt có nhiều thế mạnh trong việc thực hiện dịch vụ này giúp quý vị bởi:

– Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn;

– Chúng tôi có trụ sở chính tại Hà Nội thuận lợi trong việc làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông. Đặc biệt, nếu có các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện, chúng tôi sẽ kịp thời hỗ trợ khắc phục;

– Với tiêu chí “tất cả vì lợi ích khách hàng” chúng tôi xây dựng dịch vụ với quy trình trọn gói, nhanh chóng, tối đa hóa được lợi ích của các khách hàng nhưng chi phí luôn nằm ở mức hợp lý, cạnh tranh với các đơn vị khác cùng cung cấp dịch vụ trên thị trường.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt