Điều kiện Đăng ký logo

Khi khách hàng thiết kế ra một logo, điều đầu tiên cần làm là nên Đăng ký logo đó, tuy nhiên, không phải logo nào cũng có thể được đăng ký vì không đáp ứng được điêu kiện đăng ký, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho Quý khách hàng Điều kiện để logo có thể được Đăng ký.

Logo sau khi thiết kế xong, để bảo đảm quyền cho chủ sở hữu, việc đăng ký logo là cần thiết. Tuy nhiên, không phải logo nào cũng có thể tiến hành thủ tục đăng ký. Do đó, để logo của khách hàng có thể đăng ký, Công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho Quý khách hàng điều kiện đăng ký logo như sau:

1. Điều kiện chung đối với logo để có thể được Đăng ký bảo hộ:

Để đáp ứng các điều kiện bảo hộ, đăng ký logo cần đáp ứng như sau:

Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

– Có khả năng phân biệt (không trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với logo khác) cho cùng đối tượng cung cấp dịch vụ

2. Logo sau không đủ điều kiện để Đăng ký bảo hộ:

Logo trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước;

– Logo trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép;

– Logo trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài;

– Logo trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức này đăng ký logo chứng nhận;

– Logo làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ.

3. Điều kiện về hồ sơ đăng ký logo

Ngoài các điều kiện sơ bộ nêu trên, điều kiện đăng ký logo mà khách hàng phải tuân theo nghiêm ngặt để được nhà nước bảo hộ quyền lợi: Khi nộp hồ sơ đăng ký, hồ sơ phải bao gồm các tài liệu sau:

+ 05 mẫu logo dùng để đăng ký bảo hộ độc quyền. Mẫu logo này được trình bày với kích thước tối thiểu chỉ từ 15 x 15mm còn kích thước tối đa là 80 x 80 mm.

+ 01 Tờ khai doanh nghiệp cần ghi đầy đủ để đủ điều kiện đăng ký logo. Mẫu này đi kèm theo thông tư 01/2007 của Bộ Khoa Học Công Nghệ đã quy định.

+ 01 bản sao giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp khách hàng.

Ngoài ra để hoàn tất thủ tục và điều kiện đăng ký logo khách hàng nên đăng ký để được công ty tra cứu hồ sơ nhãn hiệu logo đã đăng ký nhằm tránh phát sinh trùng lặp logo hay thương hiệu đã đăng ký.

Sau khi tiến hành tra cứu và chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thì khách hàng nộp tại Cục sở hữu trí tuệ để được xem xét giải quyết khả năng hoàn thành thủ tục và được xét duyệt cấp giấu chứng nhận.

Khách hàng cũng có thể hoàn tất điều kiện đăng ký logo với các dịch vụ tư vấn luật chuyên nghiệp nhất hiện nay. Chúng tôi theo dõi và phản ánh ngay cho khách hàng những vấn đề liên quan đến giấy tờ trong quá trình cục sở hữu trí tuệ giải quyết xem xét thẩm định về  nội dung và hình thức.

Nếu người đủ điều kiện đăng ký bảo hộ logo là người thừa kế hợp pháp thì cần có giấy tờ xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp của người trực tiếp nộp hay thụ hưởng quyền nộp đơn thì có chứng nhận thỏa thuận chuyển giao hợp đồng hay hợp đồng giao việc đăng ký, cũng giấy ủy quyền nếu có.

Khi logo có xuất xứ từ những cuộc thi thương mại hay khoa học thì khách hàng cũng phải cung cấp giấy khen ghi nhận các thông tin trên về logo mà bạn muốn đăng ký.

Nếu khách hàng ủy quyền cho các công ty luật hay dịch vụ đăng ký logo thực hiện thủ tục theo quy định phải có giấy ủy quyền rõ ràng với sự chấp thuận của doanh nghiệp.

Khi cần tìm hiểu điều kiện đăng ký logo với quy trình thủ tục nhanh nhất hãy liên hệ ngay chúng tôi dể được tư vấn cách thức cũng như giấy tờ để khách hàng an tâm về việc bảo hộ logo của mình sau  này.

Như vậy, trước khi tiến hành thiết kế logo để đăng ký bảo hộ, Khách hàng cần lưu ý đến điều kiện đăng ký bảo hộ logo tránh những trường hợp đã thiết kế xong rồi và khi đăng ký bị từ chối do logo chứa yếu tố không đáp ứng điều kiện bảo hộ.

Xem thêm:

Đăng ký Mã số mã vạch

Bảng Giá Đăng Ký Mã Vạch Được Quy Định Cụ Thể Ở Đâu?

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan