Dịch Vụ Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ – “Lá Chắn Thép” Cho Tài Sản Sáng Tạo

Dịch Vụ Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ – “Lá Chắn Thép” Cho Tài Sản Sáng Tạo

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ là một trong những hướng phát triển mũi nhọn được Luật Dân Việt đặc biệt chú trọng. Trong những năm qua, chúng tôi đã tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu (logo, thương hiệu), quyền tác giả, sáng chế… cho rất nhiều tổ chức, cá nhân. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến dịch vụ này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để các cá nhân, tổ chức bảo vệ tài sản sáng tạo của chính mình. Sở dĩ trong câu trên chúng tôi sử dụng các từ “một trong những phương pháp” là vì có khá nhiều cách khác nhau để bạn đăng ký quyền sở hữu trí tuệ. Nhưng chắc chắn trong tất cả các phương pháp ấy, việc sử dụng dịch vụ vẫn sẽ là tối ưu và hiệu quả nhất.

Nếu chỉ dùng một hai câu để khẳng định dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ là phương pháp tốt nhất có vẻ như không có tính thuyết phục. Do vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích chi tiết ưu và nhược điểm của các phương pháp đăng ký sở hữu trí tuệ. Hy vọng qua đó bạn sẽ tìm thấy cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Ưu và nhược điểm khi tự đăng ký sở hữu trí tuệ

Nhiều khách hàng đã quyết định sẽ tự đăng ký sở hữu trí tuệ nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Cần phải làm những gì?… Điều này hoàn toàn không đáng trách bởi sở hữu trí tuệ không quá phổ biến như đăng ký kết hôn. Chỉ có một vài nhóm đối tượng nhất định quan tâm đến lĩnh vực này. Chưa kể đến việc, kiến thức về sở hữu trí tuệ chủ yếu nằm trong các văn bản pháp luật, nên khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin khá vất vả.

Ưu điểm khi tự đăng ký sở hữu trí tuệ

Khi khách hàng tự nộp hồ sơ sẽ có những ưu điểm bao gồm:

– Tự chủ động toàn bộ công việc mà không cần qua bên trung gian;

– Không mất phí dịch vụ cho đơn vị tư vấn;

Nhược điểm khi tự đăng ký sở hữu trí tuệ

Tuy nhiên, hình thức này lại bộc lộ rất nhiều nhược điểm mà nếu sử dụng dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ bạn sẽ không gặp phải, cụ thể là:

– Tự tiến hành toàn bộ các bước:

Bước 1: Thiết kế nhãn hiệu kết hợp tra cứu dấu hiệu trùng, tương tự gây nhầm lẫn bằng việc truy cập trực tiếp vào thư viện online về sở hữu trí tuệ của Cục SHTT;

Bước 2: Xem xét quyết định/chỉnh sửa nhãn hiệu nếu có dấu hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được bảo hộ trước đó.

Bước 3: Soạn hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hợp lệ theo quy định;

Bước 4: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Bước 5: Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu, nhận hoặc trả lời các thông báo từ Cục SHTT liên quan đến đơn đăng ký

Bước 6: Nhận thông báo cấp văn bằng bảo hộ, nộp phí cấp văn bằng và nhận văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu đã đăng ký;

– Mất nhiều thời gian tìm hiểu các quy định pháp luật;

– Khả năng ứng biến linh hoạt khi làm việc với cơ quan Nhà nước;

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ của Luật Dân Việt

Với chức năng là Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ, Luật Dân Việt có thể thay mặt bạn tiến hành tất cả các công việc liên quan đến quy trình đăng ký nhãn hiệu mà bạn không cần thiết phải tham gia bất kỳ 1 bước nào.

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ gồm các bước:

Bước 1: Cung cấp thông tin

Tại bước này, chúng tôi không yêu cầu doanh nghiệp có mẫu nhãn hiệu trước đó bởi vì chúng tôi có riêng một Phòng thiết kế để đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp:

– Giấy ủy quyền (mẫu Luật Dân Việt sẽ cung cấp nếu khách hàng chưa có)

– Ý tưởng logo cần thiết kế và thông tin về danh mục sản phẩm/dịch vụ mà bạn dự định sẽ gắn nhãn hiệu lên để sử dụng.

Bước 2: Luật Dân Việt thiết kế logo

Trên cơ sở 02 yếu tố mà khách hàng cung cấp, đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ sáng tạo logo đảm bảo mới 100%, vừa độc đáo, vừa có khả năng đăng ký cao.

Đặc biệt, với tiêu chí luôn lấy khách hàng là trung tâm, chúng tôi sẽ thiết kế từ 3- 5 mẫu logo để khách hàng lựa chọn. Và khách hàng được quyền yêu cầu chỉnh sửa logo với số lần không giới hạn cho đến khi Quý vị thật sự vừa ý.

Bước 3: Tư vấn và hoàn thành thủ tục dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ

Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký, chuyên viên Luật Dân Việt sẽ tư vấn cho khách hàng các vấn đề cần thiết liên quan đến tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu, hồ sơ, thủ tục…

Những ưu điểm khi khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ của Luật Dân Việt

Sau khi khách hàng nắm rõ và đồng ý, công ty dịch vụ sẽ cử đại diện và giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục đăng kí tại cục sở hữu trí tuệ, bao gồm: tra cứu, nộp đơn, sửa đổi đơn, nhận và trả lời công văn từ Cục SHTT liên quan đến đơn, nhận văn bằng bảo hộ và chuyển giao cho khách hàng… Nếu như có bất cứ sơ suất nào xảy ra, đại diện của việc thực hiện thủ tục sẽ đứng ra giải quyết và xử lý trọn gói.

Như vậy, khi khách hàng nộp hồ sơ qua đại diện sở hữu trí tuệ là Luật Dân Việt sẽ khắc phục được toàn bộ các nhược điểm khi khách hàng tự đi nộp hồ sơ. Khi sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt, Quý khách hàng sẽ được:

– Được sự hỗ trợ của các luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực SHTT nói chung và nhãn hiệu nói riêng; được làm việc với đội ngũ họa sỹ, thiết kế tài năng;

– Được phục vụ tận tâm, tận tình, chu đáo bởi toàn bộ đội ngũ của Luật Dân Việt;

– Đơn giản hóa các thủ tục phải làm, không phải làm việc với cơ quan Nhà nước.

– Chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cách thức làm việc chuyên nghiệp;

– Tiết kiệm thời gian, không mất công đi lại.

Xem thêm:

Các Bước Đăng Ký Mã Vạch Nhanh, Đơn Giản Cho Doanh Nghiệp

Đăng Ký Mã Vạch Tại TPHCM Giúp Sản Phẩm Doanh Nghiệp Hội Nhập

Dịch Vụ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đà Nẵng Được Thực Hiện Như Thế Nào?

Liên hệ yêu cầu tư vấn, cung cấp dịch vụ Luật Dân Việt

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ vui lòng liên hệ với Luật Dân Việt theo các hình thức dưới đây để được hỗ trợ:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt