Dịch Vụ Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Ở Đâu Tốt Nhất?

Dịch Vụ Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Ở Đâu Tốt Nhất?

Dịch vụ Đăng ký bản quyền tại Việt Nam được Luật Dân Việt cung cấp trong hơn 6 năm qua, chúng tôi đã tư vấn và đại diện cho 1000+ khách hàng đăng ký các đối tượng bản quyền tác giả tại Việt Nam.

Dịch vụ đăng ký bản quyền tại Việt Nam

Để tạo ta một sản phẩm có giá trị và sáng tạo, đòi hỏi sự lao động trí óc thời gian và tài chính lớn lao, dịch vụ đăng ký bản quyền không chỉ khẳng định, chứng nhận sự sáng tạo đó mà còn là cơ sở cho việc xác định chủ nhân chính xác các phần thưởng quý giá của các tổ chức nhằm động viên tinh thần làm việc cho người sáng tạo.

Đăng ký bản quyền là gì?

Đăng ký bản quyền là việc đề nghị cơ quan chức năng ( Cục bản quyền tác giả ) công nhận cá nhân / tập thể/ tổ chức với bản quyền ( văn học, khoa học, phần mềm… do chính bản thân sáng tạo hoặc có được ủy quyền sở hữu ) ngăn chặn hành vi xâm phạm ( sao chép, ăn cắp ) bản quyền chính đáng.

Ở nước ta hiện nay, tầm nhận thức về vấn đề này còn hạn chế và thực tế đã có rất nhiều văn bản, tác phẩm trí tuệ và tinh thần bị ăn cắp vô lối. Và nếu hướng theo phong cách làm việc chuyên nghiệp, tránh những rủi ro, phức tạp sau này, các cá nhân và tổ chức cần ý thức rất rõ tầm quan trọng của việc đăng ký bản quyền để bảo vệ chính mình và “đứa con tinh thần” của mình.

Đối tượng nên sử dụng dịch vụ Đăng ký bản quyền

Khá nhiều bạn đọc thường cho rằng, đăng ký bản quyền là việc làm chỉ dành cho giới văn nghệ sĩ, nhà báo…những người lao động nghệ thuật nhưng thực tế, trong bản thân mỗi người là một kho sáng tạo vô hạn và dồi dào, chính bởi vậy, bất cứ ai trong chúng ta cũng nên, cũng cần và phải tiến hành đăng ký bản quyền nếu có sản phẩm vật chất và tinh thần mà mình tâm đắc, có nguy cơ bị xâm phạm.

Để tạo ta một sản phẩm có giá trị và sáng tạo, đòi hỏi sự lao động trí óc thời gian và tài chính lớn lao, việc đăng ký bản quyền không chỉ khẳng định, chứng nhận sự sáng tạo đó mà còn là cơ sở cho việc xác định chủ nhân chính xác các phần thưởng quý giá của các tổ chức nhằm động viên tinh thần làm việc cho người sáng tạo.

Các loại hình tác phẩm đủ điều kiện đăng ký bản quyền

– Phân loại theo thể loại bản quyền

+ Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác

+ Tác phẩm điện ảnh và tác phẩm được tạo ra theo phương pháp tương tự

+ Tác phẩm sân khấu

+ Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác

+ Tác phẩm báo chí

+ Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu

+ Tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng

+ Tác phẩm nhiếp ảnh

+ Tác phẩm kiến trúc

+ Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học

+ Tác phẩm âm nhạc

+ Tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian

– Phân loại theo phạm vi và vị trí của bản quyền

+ Bảo vệ bản quyền tại Việt Nam

+ Bảo vệ bản quyền thế giới

Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu? Thủ tục như thế nào?

Thủ tục hành chính khi tiến hành đăng ký bản quyền sẽ được thực hiện tại Cục bản quyền tác giả – Thuộc Bộ văn hóa thể thao và du lịch.

Chủ đơn đăng ký sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký để nộp tại Cục bản quyền tại HN hoặc 02 văn phòng đại diện của Cục đạt tại 02 thành phố là HCM và Đà Nẵng.

Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới 1 trong 3 địa chỉ nêu trên.

Quy trình, thủ tục nộp đơn đăng ký bản quyền sẽ được thực hiện theo quy định của Luật SHTT bao gồm các bước cơ bản sau:

– Chuẩn bị thông tin, tài liệu cho việc đăng ký;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký trên cơ sở tài liệu chuẩn bị;

– Nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan đăng ký;

– Theo dõi hồ sơ đăng ký sau khi nộp;

– Nhận kết quả cuối cùng của việc đăng ký từ Cục bản quyền tác giả

Xem thêm:

Cách Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Đơn Giản Cho Doanh Nghiệp

Tại Sao Phải Đăng Ký Mã Vạch Trong Bối Cảnh Hiện Nay?

Ưu điểm dịch vụ Đăng ký bản quyền của Công ty Luật Dân Việt

Dịch vụ hoàn hảo

Tự tin về sự am hiểu quy định, thông tin về Luật Sở Hữu Trí Tuệ, Công ty Luật Dân Việt đảm nhận toàn bộ các dịch vụ đăng quý bản quyền bảo hộ, quyền sở hữu, như thương hiệu/logo, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, vi phạm SHTT và các vấn đề liên quan đến đầu tư nước ngoài, giấy phép, doanh nghiệp…Điều này mang đến cho khách hàng sự tiện lợi, hữu ích và một quá trình làm việc hiệu quả.

Tính chuyên nghiệp cao

Tư vấn chuyên nghiệp trước – trong và sau khi sử dụng dịch vụ, thời gian hoàn thành thủ tục đăng ký siêu nhanh và chi phí đăng ký bản quyền hợp lý, cạnh tranh đó là những yếu tố thể hiện phong cách làm việc đẳng cấp và chuyên nghiệp của Công ty Luật Dân Việt. Những khách hàng là doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều được phục vụ một cách chu đáo và hiệu quả nhất.

Hỗ trợ chú đáo và tuyệt vời

Khi đến với Công ty Luật Dân Việt và sử dụng dịch vụ Đăng ký bản quyền tại Việt Nam, cá nhân/ tổ chức đều được tư vấn giấy tờ, thủ tục hành chính và chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền, cung cấp cho khách hàng biểu mẫu phù hợp. Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ – nhận, trả lời thẩm định – xử lý phản hồi từ chối cấp bản quyền. Nộp các khoản lệ phí, theo dõi xử lý hồ sơ. Tiếp nhận giấy chứng nhận Đăng ký bản quyền tác giả và bàn giao cho khách hàng.

Sau khi hoàn tất dịch vụ cấp bản quyền, Luật Dân Việt còn sẵn sàng tư vấn và theo dõi nguy cơ vi phạm bản quyền và tư vấn khiếu nại, yêu cầu Cục bản quyền tác giả từ chối cấp giấy chứng nhận cho những tổ chức/ cá nhân xâm phạm bản quyền.

Để biết thêm quy trình Đăng ký bản quyền mời khách hàng liên hệ trực tiếp với hotline để được nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ chi tiết, chính xác nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt