Địa chỉ Đăng ký Bản quyền logo ở đâu?

Chào Quý công ty, tôi là Nguyễn Văn Nam, tôi mới thiết kế được một logo và muốn đưa logo đó vào sử dụng trong hoạt động kinh doanh của mình, tôi có thể tìm địa chỉ đăng ký bản quyền logo ở đâu? Xin cảm ơn rất nhiều

Hỏi: Chào Quý công ty, tôi là Nguyễn Văn Nam, tôi mới thiết kế được một logo và muốn đưa logo đó vào sử dụng trong hoạt động kinh doanh của mình. Tôi hiểu rằng, để đảm bảo quyền sở hữu đối với logo thì cần tiến hành hoạt động đăng ký logo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Quý công ty cho tôi hỏi, địa chỉ đăng ký bản quyền logo ở đâu? Và nếu tôi thực hiện dịch vụ đăng ký bản quyền logo thông qua công ty Luật Dân Việt thì tôi sẽ được cung cấp những dịch vụ gì từ quý công ty. Rất mong quý công ty phản hồi sớm lại cho tôi.

Xin chân thành cám ơn.

Trả lời:

Cám ơn quý khách đã gửi câu hỏi đến Luật Dân Việt chúng tôi. Để trả lời cho câu hỏi “Địa chỉ đăng ký bản quyền logo ở đâu?” Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu đăng ký bản quyền logo là gì?

Đăng ký bản quyền hay còn gọi là bảo hộ bản quyền tác giả. Nghĩa là sẽ đảm bảo cho người sáng tạo ra tác phẩm chống lại các hành vi sử dụng trái phép tác phẩm: như ăn trộm, sao chép, lạm dụng tác phẩm đó. Để tạo ra một tác phẩm có giá trị và sáng tạo, đòi hỏi sự lao động trí óc, trí tuệ, thời gian và tài chính. Việc đăng ký bản quyền tác giả là sự chứng nhận cho sự sáng tạo của con người, bằng việc trao cho tác giả các phần thưởng xứng đáng, động viên tinh thần làm việc cho người sáng tạo.

Cơ quan nhà nước duy nhất tại Việt Nam tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền logo chính là Cục bản quyền tác giả Việt Nam có địa chỉ cụ thể như sau:

– Tại Hà Nội

Trụ sở chính: Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Điện thoại: +84.24.38236908; Fax: +84.24.38432630; Email: cbqtg@hn.vnn.vn

– Tại Hồ Chí Minh

Văn phòng Đại diện tại TP Hồ Chí Minh: 170 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Điện thoại: +84.28.39308086; Fax: +84.28.39308087; Email: covhcm@vnn.vn

– Tại Đà Nẵng

Văn phòng Đại diện tại TP Đà Nẵng: 01, Đường An Nhơn 7, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Điện thoại: +84.2511.3606967; Email: covdanang@vnn.vn

Tùy thuộc vào vị trí địa lý của anh, anh có thể đến một trong 03 địa chỉ nêu trên để nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả, hoặc anh cũng có thể nộp đơn bằng hình thức nộp qua đường bưu điện.

Những dịch vụ mà Luật Dân Việt cung cấp đến anh khi thực hiện dịch vụ đăng ký bản quyền logo

Tư vấn sơ bộ về thủ tục đăng ký bản quyền logo

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ, giấy tờ và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ giấy tờ

– Thay mặt khách hàng đi nộp trực tiếp tại cơ quan tiến hành đăng ký bảo hộ logo

– Làm việc trực tiếp với chuyên viên khi cần phải chỉnh sửa hồ sơ

– Nộp lệ phí đăng ký bản quyền logo thay cho khách hàng

– Thay mặt khách hàng nhận Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả tại Cục Bản quyền tác giả Việt Nam

– Trao tận tay Bản gốc giấy chứng nhận đến quý khách hàng

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký bản quyền logo.

Trên đây là những dịch vụ mà Luật Dân Việt sẽ cung cấp đến anh khi anh thực hiện dịch vụ đăng ký bản quyền logo qua công ty chúng tôi.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan