Đăng Ký Thương Hiệu Ở Đâu Tại Việt Nam?

Đăng Ký Thương Hiệu Ở Đâu Tại Việt Nam?

Đăng ký logo độc quyền sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Do đó, chủ sở hữu cần ý thực việc đăng ký logo độc quyền để bảo vệ được logo của mình, tránh việc bị bên thứ 3 xâm phạm quyền với logo đã đăng ký.

Đăng ký Thương hiệu sẽ được thực hiện tại (i) Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội (ii) văn phòng đại diện Cục sở hữu trí trí tuệ tại Hồ Chí Minh (iii) văn phòng đại diện Cục sở hữu trí trí tuệ tại Đà Nẵng, Cụ thể, địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu như sau:

Đăng ký thương hiệu là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để bảo vệ được thương hiệu cho cá nhân, doanh nghiệp, giúp cho khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thương hiệu mà không sợ bị bên khác làm “nhái” hoặc “làm giả”.

Ngày nay sự cạnh tranh giữa các công ty, doanh nghiệp ngày càng trở nên khốc liệt. Công ty, doanh nghiệp nào cũng muốn bảo vệ những sản phẩm, nhãn hiệu, logo riêng của công ty mình trước các đối thủ. Các công ty hãy lựa chọn đăng ký thương hiệu độc quyền để được pháp luật bảo vệ những sản phẩm, nhãn hiệu, phong cách riêng của công ty mình. Nhưng đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu đảm bảo chuẩn chất lượng nhất? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Trong phạm vi bài tư vấn này, chúng tôi sẽ tư vấn về thủ tục đăng ký, quy trình đăng ký, chi phí đăng ký và các vấn đề khác liên quan để khách hàng tham khảo.

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là một khái niệm tương đối rộng bao gồm tất cả những thứ hình thành nên một doanh nghiệp như: chất lượng sản phẩm dịch vụ, uy tín của doanh nghiệp, đặc trưng của sản phẩm dịch vụ, dấu hiệu nhận biết, khả năng cạnh tranh, tài sản của doanh nghiệp…

Để bạn đọc có thể dễ hiểu tôi xin đưa ra một ví dụ về thương hiệu Apple. Apple là một thương hiệu rất uy tín trong lĩnh vực sản xuất điện thoại, laptop, máy tính bảng và các phụ kiện điện thoại. Chỉ cần nhắc đến Apple mọi người sẽ đều nghĩ ngay đến những đặc trưng của thương hiệu này: các sản phẩm chất lượng cao, giá thành cao, logo quả táo cắn dở, khả năng cạnh tranh số 1 trên thị trường…

Vậy chỉ cần nhắc đến một thương hiệu là các bạn sẽ có thể hình dung được tất cả các đặc trưng của công ty sở hữu thương hiệu đó.

Đăng ký thương hiệu ở đâu tại Việt Nam?

Đăng ký thương hiệu ở đâu là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều trên công cụ tìm kiếm google, có rất nhiều khách hàng muốn đăng ký thương hiệu nhưng lại khó khăn trong việc xác định cơ quan đăng ký để nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu. Hiểu được khó khăn đó, hôm nay Luật Dân Việt sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng thủ tục đăng ký thương hiệu ở đâu để khách hàng tham khảo.

Địa chỉ đăng ký thương hiệu ở đâu? Quý khách hàng vui lòng tham khảo một trong những địa chỉ có thể nộp đơn đăng ký thương hiệu như sau:

a. Địa chỉ nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Hà Nội

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Địa chỉ: Số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024 3858 3069

b. Địa chỉ nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : Tel:  (08) 3920 8483 – 3920 8485     Fax: (08) 3920 8486

c. Địa chỉ nộp đơn đăng ký thương hiệu tại thành phố Đà Nẵng:

Địa chỉ: 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Điện thoại: 0511.3889955

Điện thoại : (0511)  3889955 ;  Mobile Phone : 0903502566

Fax : (0511) 3889977

– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp các dịch vụ bảo hộ thương hiệu giá rẻ. Tuy nhiên, công ty Luật Dân Việt không chọn dịch vụ giá rẻ để cạnh tranh với các đơn vị khác cùng lĩnh vực. Thay vào đó, chúng tôi luôn hướng đến chất lượng dịch vụ với chi phí phù hợp nhất chứ không phải rẻ nhất.

– Công ty Luật Dân Việt là đại diện được Cục sở hữu trí tuệ cấp phép có chức năng tư vấn và đại diện khách hàng trong việc Đăng ký bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp và bản quyền tác giả.

Để khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi, Luật Dân Việt cam kết:

Đảm bảo chất lượng dịch vụ

Luôn lấy chất lượng làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình. Vì vậy Luật Dân Việt cam kết chỉ mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ uy tín, bảo đảm chất lượng, hài lòng khách hàng. Hạn chế tối đa các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ uy tín, cao cấp

Trước khi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền, đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách các gói dịch vụ đăng ký bản quyền logo cũng như sản phẩm phù hợp với nhu cầu, khả năng với điều kiện của công ty doanh nghiệp cũng như cá nhân mỗi khách hàng. Trong và sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ, chúng tôi cam kết thực hiện đúng thời gian, đúng chất lượng, đúng địa điểm mà khách hàng yêu cầu. Chúng tôi luôn đồng hành hỗ trợ cùng quý khách hàng khi khách hàng có nhu cầu.

Tầm quan trọng của việc đăng ký thương hiệu độc quyền

Thương hiệu chính là một tài sản vô giá của mỗi công ty mà không một số tiền nào có thể mua được. Đó chính là lý do vì sao phải bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp.

Nếu thương hiệu của doanh nghiệp bạn không được đăng ký, công ty nào cũng có thể sử dụng thương hiệu đó dẫn đến trường hợp các khách hàng sẽ không thể nhận biết được hình ảnh của doanh nghiệp bạn trên thị trường và đánh mất sự tín nhiệm của khách hàng.

Do đó muốn công ty phát triển dài lâu việc quan trọng nhất là bảo đảm sự độc quyền của thương hiệu, đây chính là cách quảng cáo nhanh nhất hình ảnh của công ty trên thị trường.

Đăng ký thương hiệu độc quyền tại cơ quan nhà nước nào?

Xác định đúng cơ quan đăng ký thương hiệu ở đâu là việc làm rất quan trọng. Nó sẽ giúp khách hàng tính toán được thời gian, sắp xếp công việc để tiến hành nộp hồ sơ đăng ký.

Có hai sự lựa chọn cho khách hàng khi muốn nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền là:

– (i) Trực tiếp nộp đơn tại Cục sở hữu trí tuệ

– (ii) Ủy quyền cho tổ chức đại diện nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ

Với tư cách là tổ chức đại diện được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy phép hoạt động tư vấn và đại diện sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, Luật Dân Việt có thể đại diện cho khách hàng tiến hành các công việc đăng ký trên cơ sở giấy ủy quyền.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu?

Dành cho quý khách hàng tại Hà Nội và các khu vực lân cận

– Cơ quan xử lý việc tiếp nhận hồ sơ và thẩm định cũng như cấp văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu (hay còn gọi là logo, thương hiệu, thương quyền) là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam có địa chỉ tại số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Website chính thức của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là http://www.noip.gov.vn/.

– Quý khách có thể đến trực tiếp Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam theo địa chỉ nêu trên. Phòng tiếp nhận hồ sơ đăng ký thương hiệu sẽ là phòng đăng ký (ngay cửa chính tầng 1 của Cục sở hữu trí tuệ), trường hợp chưa rõ về thủ tục, quý khách có thể liên hệ với phòng đăng ký để được hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ và xem form mẫu… Sau đó nộp đơn đăng ký logo nhãn hiệu trong nước hoặc đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế.

Khách hàng tại các tỉnh thành trên khắp cả nước đăng ký logo độc quyền theo các hình thức sau

– Quý Khách hàng ở xa có thể gửi thư tới địa chỉ nêu trên hoặc gọi điện thoại tới số 04.38583069 để hỏi về các vấn đề thủ tục đăng ký bảo hộ logo công ty.

– Ngoài trụ sở chính tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam còn mở hai văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng. Quý Khách hàng ở hai thành phố này có thể tới văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam để làm việc, hỏi thủ tục và nộp hồ sơ.

Đăng ký độc logo thương hiệu độc quyền với công ty dịch vụ nào?

Hiện nay có rất nhiều tổ chức doanh nghiệp đứng ra thực hiện dịch vụ đăng ký logo độc quyền tại Việt Nam cho các bên có nhu cầu. Chất lượng dịch vụ có thể rất khác nhau tùy theo năng lực, uy tín, kinh nghiệm của đơn vị thực hiện dịch vụ.

Quy trình đăng ký bảo hộ độc quyền là một công việc đặc thù. Công việc này đòi hỏi có chuyên môn và hiểu biết về lĩnh vực và là công việc kéo dài. Ngoài ra, quyền thu được từ việc đăng ký này là rất lớn. Độc quyền nhãn hiệu trong 10 năm, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp. Sáng chế là 20 năm. Kiểu dáng công nghiệp tối đa 15 năm. Giải pháp hữu ích 10 năm, trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Vì thế, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về đơn vị tư vấn trước khi lựa chọn.

Do đó, trước khi quyết định lựa chọn 1 đơn vị tư vấn và đại diện đăng ký, Quý khách hàng nên cân nhắc để có thể lựa chọn cho mình 1 đơn vị tư vấn có kinh nghiệm chuyên môn và ĐẶC BIỆT bắt buộc phải là TỔ CHỨC ĐẠI DIỆN QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ đã được Cục SHTT cấp giấy phép hoạt động.

Một số lưu ý khi chọn đơn vị đại diện doanh nghiệp đăng ký thương hiệu độc quyền

Quý khách hàng có thể tham khảo các gợi ý sau trước khi quyết định lựa chọn đơn vị tư vấn làm đại diện cho doanh nghiệp mình thực hiện công việc đăng ký logo độc quyền thương hiệu.

Lựa chọn đơn vị có chức năng Tổ chức Đại diện Sở hữu công nghiệp

Rất nhiều tổ chức đang cung cấp dịch vụ đăng ký độc quyền logo thương hiệu tại Việt Nam. Quý khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy trong danh sách kết quả tra cứu trên Google. Tuy nhiên, chỉ một phần trong số các tổ chức này hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực, được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp phép làm Tổ chức Đại diện sở hữu công nghiệp (kèm mã số đại diện; ví dụ Luật Dân Việt có mã 192).

Để chi tiết, khách hàng có thể truy cập vào website chính thức của Cục sở hữu trí tuệ để tham khảo danh sách tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ được Cục sở hữu trí tuệ cấp phép.

Thông thường, một tổ chức Đại diện Sở hữu công nghiệp sẽ được đặt cụm “sở hữu trí tuệ” trong phần tên công ty. Bên cạnh đó có hóa đơn giá trị gia tăng với thuế suất đặc thù chỉ 5%. Đồng thời được phép ký và đóng dấu mọi giấy tờ tài liệu nộp cho cơ quan thẩm quyền. Ngoài ra còn có trong danh sách tra cứu đại diện trên website của Cục Sở hữu trí tuệ.

Lựa chọn đơn vị có trụ sở hoặc văn phòng tại Hà Nội

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam được đặt tại Hà Nội, xử lý mọi công việc liên quan đến thẩm định hồ sơ và cấp văn bằng bảo hộ độc quyền đối với các yêu cầu đăng ký logo độc quyền thương hiệu. Trường hợp, khách hàng tại Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh phía nam, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn 1 công ty có chi nhánh tại Hồ Chí Minh để thuận tiện cho việc làm việc và trao đổi thông tin.

Do đó, để đảm bảo công việc bảo hộ thương hiệu logo của mình được hiệu quả, quý khách hàng cần lựa chọn các đơn vị có trụ sở chính hoặc tối thiểu là có văn phòng tại Hà Nội. Việc một đơn vị hoạt động tại Hà Nội sẽ đảm bảo hồ sơ giấy tờ được nộp một cách nhanh gọn nhất. Việc trao đổi chuyên môn với các chuyên viên cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Từ đó, việc đăng ký logo độc quyền của Quý Khách hàng sẽ được hiệu quả nhất cả về thời gian và chi phí.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn đăng ký nhãn hiệu (Thương hiệu, logo) xin gọi: 0961.589.688

Cách tính Chi phí đăng ký logo thương hiệu độc quyền?

Cách tính chi phí đăng ký logo độc quyền sẽ phụ thuộc vào nhóm sản phẩm/dịch vụ (danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ và logo dự định gắn lên để độc quyền)

Cách tính chi phí tối thiếu cho 01 đơn đăng ký logo độc quyền là 1 logo/01 nhóm/tối đa 06 sản phẩm hoặc dịch vụ trong nhóm.

Để các bạn dễ hiểu, chúng tôi sẽ lấy 1 ví dụ như sau:

Nhãn hiệu Vinamilk (hay còn được gọi là logo, thương hiệu) dùng cho sản phẩm sữa. Do đó, đây được hiểu là đăng ký 01 logo cho 01 nhóm (nhóm về sữa)

Logo Apple (hình quả táo khuyết) sẽ được đăng ký cho nhóm sản phẩm về điện thoại, máy tính. Như vậy, logo quả táo khuyết của Apple sẽ đăng ký cho 02 nhóm (nhóm sản phẩm điện thoại và nhóm sản phẩm máy tính)

Chi phí đăng ký logo độc quyền sẽ bao gồm chi phí nhà nước và phí dịch vụ (áp dụng khi khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty tư vấn)

Khách hàng có thể xem thêm: Chi phí đăng ký thương hiệu logo độc quyền

Hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền gồm những gì?

Khi tiến hành đăng ký, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký đầy đủ và chi tiết nhất. Hồ sơ đăng ký logo sẽ gồm những tài liệu sau:

+ Tờ khai (đơn) Đăng ký theo mẫu của cơ quan đăng ký (Cục SHTT) – 02 tờ khai

+ Mẫu nhãn logo đăng ký với kích thước 8 cm x 8cm (in trên giấy rõ nét và sắc) – 05 mẫu nhãn đăng ký

+ Giấy giới thiệu của người đi nộp hồ sơ hoặc giấy ủy quyền cho Công ty đại diện nộp đơn đăng ký (bản gốc)

+ Lệ phí nộp đơn đăng ký

+ Tài liệu khác liên quan đến đơn đăng ký (nếu có)

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ nêu trên, khách hàng sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Cục SHTT hoặc văn phòng của Cục, nộp trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện đều được chấp nhận.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Để Làm Gì? Tiến Hành Thủ Tục Ở Đâu?

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Ở Đâu Theo Quy Định

Dịch vụ Đăng ký thương hiệu độc quyền tại Luật Dân Việt

Với bề dày kinh nghiệm trong việc tư vấn và đại diện khách hàng liên quan đến việc đăng ký xác lập quyền về Sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, Luật Dân Việt đã đại diện cho 5000+ khách hàng với hơn 10.000+ đơn đăng ký logo độc quyền đã được nộp thành công tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Với 02 văn phòng đặt tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cùng hơn 50 Luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp, Luật Dân Việt luôn tự tin sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất và khách hàng sẽ hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền của Luật Dân Việt, khách hàng sẽ:

+ Được các Luật sư uy tín trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn quy trình thủ tục đăng ký từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành công việc;

+ Tư vấn lựa chọn logo phù hợp với doanh nghiệp và có khả năng đăng ký bảo hộ logo. Trường hợp khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có đội ngũ thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ tư vấn, thiết kế logo cho khách hàng với chi phí rẻ hơn nhiều so với thị trường.

+ Được chúng tôi tư vấn lựa chọn lĩnh vực mà logo sẽ độc quyền trên cơ sở tối đa lợi ích, quyền của khách hàng và tối thiểu về mặt chi phí;

+ Tra cứu và đưa ra ý kiến đánh giá về khả năng đăng ký logo độc quyền để khách hàng tham khảo và lựa chọn;

+ Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ  đăng ký, trực tiếp ký vào hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký;

+ Theo dõi hồ sơ, thông báo việc thẩm tra hồ sơ đăng ký tới khách hàng, cập nhật tình trạng công việc theo yêu cầu của khách hàng;

+ Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng đúng thời gian như đã cam kết.

GÓC HỎI ĐÁP ĐĂNG KÝ LOGO ĐỘC QUYỀN

Câu hỏi: Có bắt buộc phải tra cứu logo trước khi nộp đơn đăng ký hay không?

Chào Luật sư, Công ty tôi dự định đăng ký logo độc quyền cho sản phẩm máy bơm nước. Qua tìm hiểu trên internet, chúng tôi biết rằng quy trình đăng ký logo sẽ có bước tra cứu logo trước khi nộp đơn đăng ký, Luật sư cho tôi hỏi là việc tra cứu logo có bắt buộc không? Trường hợp chúng tôi muốn tra cứu logo thì tra cứu ở đâu? Cảm ơn Luật sư rất nhiều!

Trả lời:

Chào Anh, với câu hỏi của Anh chúng tôi trả lời như sau:

Quy trình đăng ký 1 logo sẽ có 03 bước cơ bản như sau: (i) Tra cứu khả năng đăng ký logo (ii) nộp đơn đăng ký logo (iii) nhận giấy chứng nhận đăng ký logo. Tuy nhiên, việc tra cứu logo trước khi nộp đơn đăng ký là không bắt buộc, việc có tiến hành tra cứu hay không phụ thuộc vào quyết định của chủ sở hữu logo.

Trường hợp bên Anh muốn tra cứu logo, Anh có thể lựa chọn 1 trong 02 cách sau đây:

(i) Cách 1: Tra cứu logo trên cơ sở dữ liệu của Cục SHTT (tra cứu sơ bộ, miễn phí nhưng kết quả chỉ chính xác 30-40%)

(ii) Cách 2: Tra cứu chuyên sâu trực tiếp tại chuyên viên cục SHTT (tra cứu chính thức, có tính phí, kết quả chính xác trên 90%)

Mặc dù việc thủ tục tra cứu logo trước khi tiến hành nộp đơn đăng ký logo độc quyền là không cần thiết nhưng để tránh gặp rủi ro trong quá trình đăng ký sau này, khách hàng vẫn nên tiến hành đăng ký logo trước khi nộp đơn đăng ký bởi:

(i) Thông qua tra cứu khách hàng sẽ đánh giá được logo của mình có tương tự hoặc trùng với bên khác đã có trước đó hay chưa?

(ii) Thông qua tra cứu sẽ biết được rằng việc mình sử dụng logo hiện tại có bị coi là hành vi xâm phạm quyền đối với bên thứ 3 hay không?

(iii) Trường hợp tra cứu cho thấy logo không có khả năng đăng ký, chủ đơn có thể xem xét việc dừng nộp đơn để tránh phát sinh thêm chi phí.

Quý khách có thể tham khảo một số câu hỏi hỏi đáp nhanh liên quan đến đăng ký thương hiệu ở đâu!

Đăng ký thương hiệu là gì?

Trả lời: Đăng ký thương hiệu là thủ tục hành chính do chủ sở hữu thương hiệu là cá nhân hoặc pháp nhân tiến hành nộp hồ sơ đăng ký tại Cục SHTT để được Cục SHTT cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu cho chủ sở hữu.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu nộp ở đâu?

Trả lời: Hồ sơ đăng ký thương hiệu sẽ được chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu ủy quyền nộp tại Cục SHTT hoặc 02 văn phòng đại diện của Cục SHTT tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Cách hình thức nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu

Trả lời: Có 02 hình thức nộp đơn đăng ký thương hiệu bao gồm
+ Chủ sở hữu trực tiếp nộp đơn đăng ký tại Cục SHTT
+ Chủ sở hữu ủy quyền cho tổ chức đại diện nộp đơn đăng ký tại Cục SHTTT
Cách thức nộp hồ sơ có 03 cách thức sau:
+ Nộp trực tiếp tại Cục SHTT và văn phòng đại diện của Cục SHTT
+ Nộp đăng ký thương hiệu trực tuyến
+ Nộp đơn đăng ký thương hiệu qua đường bưu điện tới Cục SHTT

Đăng ký thương hiệu bao nhiêu tiền?

Trả lời: Chi phí đăng ký thương hiệu sẽ bao gồm (i) lệ phí nộp cho cơ quan đăng ký (ii) phí dịch vụ đăng ký thương hiệu trong trường hợp sử dụng dịch vụ đăng ký, để được tư vấn chi tiết về chi phí đăng ký thương hiệu, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt