Đăng Ký Thương Hiệu Cho Đồ Gỗ Nội Thất Có Bắt Buộc Không?

Có thể nói các sản phẩm gỗ nội thất là một trong những mặt hàng ngày càng được các nhà đầu tư chú trọng phát triển vì tính ổn định và lợi nhuận cao mà nó mang lại.

Cùng với sự phát triển của thị trường, đặc biệt nhiều sản phẩm nội thất mang thương hiệu nôi tiếng như ChiLai, Nhà Xinh… có vị thế cao trên thị trường, thì không ít sản phẩm mặc dù có chất lượng nhưng lại không có tiếng nói trên thị trường vì không có thương hiệu riêng, dẫn đến hiệu suất kinh doanh còn thấp. Đăng ký thương hiệu cho đồ gỗ nội thất là một trong những hoạt động cơ bản nếu doanh nghiệp kinh doanh đồ gỗ nội thất muốn tạo dựng thương hiệu uy tín, bền vững cho mình. Trong bài viết dưới đây, Luật Dân Việt sẽ giúp cho Quý độc giả có cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề này.

Rủi ro khi không đăng ký thương hiệu cho sản phẩm gỗ nội thất?

So với các sản phẩm gỗ nội thất của nước ngoài, điểm yếu của hàng gỗ nội thất Việt là xây dựng thương hiệu, sản phẩm chưa nhiều người tiêu dùng biết đến cho dù chất lượng sản phẩm khá tốt, thậm chí là hơn. Điều này dẫn đến khả năng cạnh tranh kém so với các thương hiệu nội thất khác, hơn thế nữa là không có khả năng cạnh tranh trên thị trường. Từ đó doanh nghiệp không thể hoạt động bền vững, lâu dài.

Việc thực hiện đăng ký thương hiệu cho đồ gỗ nội thất một mặt giúp cho thương hiệu của nhà đầu tư tránh được sự xâm phạm từ các chủ thể khác, là cơ sở để đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý những hành vi xâm phạm, một mặt giúp lấy được lòng tin của khách hàng, quảng bá sản phẩm một cách rộng rãi hơn, từ đó tăng hiệu suất kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho đồ gỗ nội thất ra sao?

Khi đăng ký thương hiệu đồ nội thất quý khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

– Tờ khai đăng ký theo mẫu do Cục sở hữu trí tuệ quy định;

– 08 mẫu thương hiệu đăng ký: Mẫu thương hiệu được in trên giấy A4 với kích thước 8cmx8cm và đúng mẫu thương hiệu khách hàng sẽ sử dụng trong tương lai;

– Chứng từ lệ phí từ Cục sở hữu trí tuệ xác nhận chủ đơn đã nộp phí xét nghiệm;

– Giấy ủy quyền của chủ sở hữu cho tổ chức đại diện tư vấn thay mặt nộp đơn đăng ký.

Hồ sơ đăng ký được nộp ở đâu?

Các cá nhân, tổ chức có thể trực tiếp hoặc gửi đơn qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ trụ sở tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Để nhanh chóng và thuận tiện hơn có thể ủy quyền cho các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Quy trình cấp văn bằng bảo hộ được tiến hành như thế nào?

– Thẩm định hình thức: Thời hạn 1 tháng kể từ ngày nộp đơn

– Công bố đơn: Trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: Trong thời hạn 9 đến 12 tháng kể từ ngày công bố đơn

– Cấp văn bàng bảo hộ: Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện bảo hộ sau quá trình thẩm định thì trong vòng 3 đến 4 tháng sẽ được cấp văn bằng bảo hộ.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu của Luật Dân Việt có tốt không?

Công ty Luật Dân Việt là tổ chức được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp với nhiều năm hoạt động nên có đầy đủ tư cách và năng lực đại diện cho Quý khách hàng tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo hộ cho thương hiệu của khách hàng. Với dịch vụ đăng ký thương hiệu cho đồ gỗ nội thất của công ty chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ:

– Tư vấn miễn phí, cụ thể về các bước chuẩn bị hồ sơ để tiến hành thủ tục đăng ký;

–  Tra cứu miễn phí và đưa ra giải pháp, phương hướng lựa chọn cho khách hàng trong trường hợp thương hiệu đăng ký không đáp ứng yêu cầu;

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ đăng ký;

– Trực tiếp nộp hồ sơ, theo dõi quá trình giải quyết và thông báo toàn bộ quá trình đến khách hàng;

– Giải quyết những yêu cầu, thư phúc đáp của Cục sở hữu trí tuệ trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu;

– Nhận kết quá và trực tiếp trao văn bằng bảo hộ đến quý khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan