Đăng Ký Thực Hiện Khuyến Mại Theo Đúng Quy Định Pháp Luật

Đăng ký thực hiện khuyến mại là việc tổ chức, doanh nghiệp tiến hành các thủ tục pháp lý để được cơ quan chức năng xác nhận cấp phép triển khai hoạt động xúc tiến thương mại trên thực tế. Đối với một số trường hợp khác, tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện thủ tục thông báo.

Những hoạt động xúc tiến thương mại phải tiến hành thủ tục đăng ký khuyến mại được quy định tại Điều 92 Luật Thương mại năm 2005 và Nghị định 81/2018/NĐ-CP. Tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị và nộp hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Trong nội dung bài viết này, Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn cho các tổ chức, doanh nghiệp cách đăng ký thực hiện khuyến mại theo đúng quy định pháp luật.

Các văn bản quy định về đăng ký thực hiện khuyến mại

– Thứ nhất, Luật Thương mại năm 2005.

– Thứ hai, Nghị định số 81/2018/NĐ-CP của Chính Phủ ngày 22 tháng 05 năm 2018 quy định chi tiết Luật Thương mại về các hoạt động xúc tiến thương mại.

– Thứ ba, Nghị định số 185/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trên đây là những văn bản có quy định liên quan đến thủ tục đăng ký khuyến mại. Các doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện thủ tục có thể nghiên cứu đối tượng, hồ sơ… tại các văn bản này.

Quy trình đăng ký thực hiện khuyến mại theo quy định

Bước 1: Thương nhân có nhu cầu thực hiện chương trình khuyến mại thực hiện chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai đăng ký khuyến mại theo mẫu ban hành theo Nghị định 81.

– 01 bản thể lệ chương trình khuyến mại theo mẫu ban hành kèm theo Nghị định 81.

– Tài liệu xác định trúng thưởng, mô tả về bằng chứng xác định trúng thưởng.

– 01 bản sao tài liệu chứng minh chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Trên đây là một số tài liệu tối thiểu cần phải có của mỗi hồ sơ đăng ký khuyến mại. Tùy theo từng trường hợp khác cụ thể, thương nhân cần phải chuẩn bị một số tài liệu chứng minh phù hợp để được xác nhận chương trình khuyến mại.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại đến cơ quan chức năng.

Thương nhân chuẩn bị một bộ hồ sơ và nộp đến cơ quan nhà nước. Căn cứ vào phạm vi thực hiện khuyến mại mà thương nhân xác định cơ quan tiếp nhận hồ sơ. Cụ thể:

Khuyến mại được thực hiện trong vòng một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cơ quan có thẩm quyền là Sở Công thương tỉnh, thành phố trung ương đó.

Khuyến mại được thực hiện trên địa bàn từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết là Bộ Công thương.

Bước 3: Theo dõi hồ sơ đăng ký thực hiện khuyến mại.

Với những thương nhân lần đầu đăng ký thực hiện khuyến mại hoặc có ít kinh nghiệm khi thực hiện đăng ký thường xuyên có sự sai sót trong hồ sơ. Vì thế, cá nhân thực hiện đăng ký phải thường xuyên theo dõi để có thể sửa đổi, bổ sung hồ sơ một cách nhanh nhất, đảm bảo thời gian đăng ký.

Bước 4: Xác nhận chương trình khuyến mại (kết quả của thủ tục).

Khi hồ sơ đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ quan chức năng sẽ xác nhận chương trình khuyến mại cho thương nhân thực hiện. Trường hợp hồ sơ không đáp ứng đủ các yêu cầu pháp lý hoặc không thực hiện sửa đổi theo yêu cầu sẽ không được cơ quan nhà nước xác nhận chương trình.

Xem thêm:

Quy Định Pháp Luật Về Việc Đăng Ký Công Bố Chất Lượng Mỹ Phẩm

Các Bước Đăng Ký Mã Vạch Mới Nhất Hiện Nay Theo Quy Định Pháp Luật

Đăng ký thực hiện khuyến mại thông qua Luật Dân Việt

Trên thực tế, đăng ký khuyến mại còn rất nhiều khó khăn, vướng mắc với các thương nhân thực hiện, dẫn đến việc nhiều hồ sơ do không đáp ứng các điều kiện nên bị cơ quan chức năng từ chối xác nhận chương trình khuyến mại. Do đó, Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ để hỗ trợ các thương nhân dễ dàng đăng ký thực hiện khuyến mại.

Luật Dân Việt có đầy đủ các điều kiện để đại diện thương nhận đăng ký khuyến mại:

– Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên hiểu biết sâu về pháp luật trong đó có đăng ký khuyến mại và có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện đăng ký.

– Chúng tôi hỗ trợ chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại cũng như mọi hoạt động khi đăng ký.

– Giá thành Luật Dân Việt đưa ra phù hợp với mọi đối tượng khách hàng và có ưu đãi khi khách hàng sử dụng các dịch vụ kèm theo.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan