Đăng Ký Thành Lập Doanh Nghiệp Như Thế Nào?

Đăng Ký Thành Lập Doanh Nghiệp Như Thế Nào? Chi phí và Thủ tục thành lập doanh nghiệp có khó khăn gì không? Quý khách hàng vui lòng tham khảo bài viết sau đây của công ty Luật Dân Việt.

Bạn đang muốn mở doanh nghiệp riêng để bắt đầu công việc kinh doanh của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang thắc mắc về những vấn đề pháp lý sẽ gặp phải khi đăng ký thành lập doanh nghiệp riêng?

dang-ky-thanh-lap-doanh-nghiep-nhu-the-nao

Luật Dân Việt sẽ chia sẻ cho bạn điều kiện và quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp thông qua bài viết này.

Khi thành lập doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện gì?

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp (có 4 loại hình doanh nghiệp)

Hiện nay có 04 loại hình doanh nghiệp cơ bản để khách hàng tham khảo và lựa chọn, mỗi loại hình doanh nghiệp đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do đó, để được tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

+) Doanh nghiệp tư nhân: Do một cá nhân làm chủ và phải chịu trách nhiệm tài sản vô hạn bằng tất cả tài sản cá nhân của mình.

+) Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: Do 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức đứng ra làm chủ và chịu trách nhiệm tài sản hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã đóng góp.

+) Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên: Có ít nhất là 2 thành viên và nhiều nhất là 50 thành viên góp vốn và chịu trách nhiệm tài sản hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã đóng góp.

+) Công ty cổ phần: Có từ 3 cổ đông hoặc tổ chức trở lên, không gia hạn tối đa cổ đông góp vốn và chịu trách nhiệm hữu hạn tài sản trong phạm vi số vốn điều lệ đã đóng góp.

Yêu cầu về cách đặt tên doanh nghiệp:

+) Tên doanh nghiệp có thể bằng tiếng Việt Nam hoặc tiếng nước ngoài, dùng để giao dịch và không nhất thiết phải đặt theo ngành nghề kinh doanh.

+) Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên các doanh nghiệp đã đăng ký trước.

Lưu ý: Hiện nay việc lựa chọn tên Doanh nghiệp rất khó do số lượng doanh nghiệp được thành lập hàng năm rất lớn dẫn đến việc trùng tên hoặc tương tự gây nhầm lẫn cho khách hàng là điều vẫn thường xuyên xảy ra. Do đó, khi đặt tên doanh nghiệp khách hàng nên kết hợp nhiều yếu tố trong tên doanh nghiệp theo công thức Công ty + Loại hình doanh nghiệp + Lĩnh vực kinh doanh + Danh từ riêng

Ví dụ: 1 công ty có lĩnh vực kinh doanh chính là xây dựng có thể đăng ký tên là: Công ty Cổ phần Xây Dựng Thành Nam hoặc Công ty TNHH Xây Dựng Nhà Thành Nam

Yêu cầu khi chọn địa chỉ trụ sở khi đăng ký thành lập doanh nghiệp

+) Địa chỉ phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, Được xác định cụ thể bao gồm số nhà, phố / xã, phường / thị trấn, huyện / quận / thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh / tỉnh / thành phố trực thuộc trung ương.

+) Một địa chỉ có thể đăng ký trụ sở của nhiều công ty mà không cần phải chia ra các phòng khác nhau.

Lưu ý: Địa chỉ công ty là nơi hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, khi đăng ký trụ sở công ty cần lưu ý không sử dụng nhà tầng (không có chức năng văn phòng, khu tập thể cũ để đăng ký trụ sở công ty). Khi doanh nghiệp thay đổi địa chỉ công ty, bắt buộc phải ghi nhận việc thay đổi này trên đăng ký kinh doanh

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh khi đăng ký thành lập doanh nghiệp

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh, việc đăng ký ngành nghề là không hạn chế nên có thể chuẩn bị tất cả những ngành nghề có dự định hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, để tránh việc xác định lĩnh vực hoạt động chính, doanh nghiệp chỉ nên đăng ký 1 số ngành nghề kinh doanh mà mình kinh doanh hoặc dự định kinh doanh, khi cần thay đổi ngành nghề kinh doanh theo hướng thêm hoặc bớt, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký để ghi nhận việc thay đổi.

Xem thêm:

Các Bước Đăng Ký Mã Vạch Nhanh, Đơn Giản Cho Doanh Nghiệp

Thủ Tục Đăng Ký Hóa Đơn Điện Tử Mới Nhất

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Yêu cầu về đăng ký vốn điều lệ công ty khi đăng ký thành lập doanh nghiệp

+) Ngoại trừ những ngành nghề kinh doanh yêu cầu số vốn pháp định trong luật kinh doanh ra thì các ngành nghề khác không yêu cầu số vốn tối thiểu hoặc tối đa.

+) Thông tư số 42/2003/TT-BTC của Bộ tài chính quy định từ năm 2017 các doanh nghiệp áp dụng nộp thuế môn bài căn cứ vào vốn điều lệ như sau:

Trên 10 tỷ đồng: Thuế môn bài là 3 triệu /1 năm

Từ 10 tỷ trở xuống là 2 triệu/1 năm.

Yêu cầu về người đại diện pháp luật công ty

+) Chức danh của đại diện pháp luật cho doanh nghiệp là giám đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch hội đồng quản trị và Chủ tịch hội đồng thành viên.

+) Người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không thuộc đối tượng bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Hiện nay, tất cả các tỉnh thành ở Việt Nam đều áp dụng hình thức nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp qua mạng. Còn rất ít tỉnh thành nhận hồ sơ thành lập doanh nghiệp trực tiếp.

Cách thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng:

+ Đăng ký tài khoản trên hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

+ Tạo hồ sơ có đầy đủ họ tên, chữ ký.

+ Nhập đầy đủ thông tin cần thiết vào hệ thống đăng ký kinh doanh.

+ Scan và tải tài liệu đính kèm về.

+ Ký xác thực và nộp hồ sơ qua mạng.

Nhận kết quả của hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng

+ Theo quy định, sau khoảng 3 ngày làm việc sẽ có thông báo về hồ sơ qua email.

+ Với hồ sơ thành lập công ty hợp lệ thì bạn nộp lại đầy đủ bộ hồ sơ đã nộp qua mạng trước đó tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư để nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thông thường sẽ nhận được giấy phép kinh doanh sau 1 ngày

+ Trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ thông báo về việc sửa đổi và bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Bạn sẽ chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ và nộp lại theo các bước và thời gian chờ như lần nộp trước.

Các chi phí phải nộp khi đăng ký thành lập doanh nghiệp

– Lệ phí ủy quyền nộp hồ sơ thành lập công ty và nhận giấy phép đăng ký doanh nghiệp: 200.000 VND (người nộp hồ sơ không phải đại diện pháp luật của doanh nghiệp).

– Phí đăng công bố thành lập công ty: 100.000 VND

– Phí khắc dấu tròn pháp lý 450.000 VND

Tại sao nên chọn Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Không giống với các công ty khác thường yêu cầu khách hàng phải trực tiếp đến văn phòng để thực hiện dịch vụ, Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp trọn gói và toàn diện. Chúng tôi là đơn vị DUY NHẤT tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thực hiện việc tư vấn trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu.

Ngoài ra, trong suốt quá trình thực hiện công việc, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ trực tiếp đến gặp khách hàng để giao nhận hồ sơ, kết quả và thực hiện các công việc khác liên quan. Quý khách hàng sẽ không phải mất thời gian đi lại trong quá trình thực hiện dịch vụ thành lập công ty, mọi việc hãy để chuyên viên chúng tôi thực hiện.

Ngoài ra, Luật Dân Việt còn có những ưu điểm như:

 Đội ngũ Luật sư vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm

– Tinh thần làm việc hết mình, nhiệt tình, tận tâm

– Chi phí thành lập công ty hợp lý

– Các gói dịch vụ đa dạng

– Hỗ trợ khách hàng mọi nơi, mọi lúc

– Các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn

– Cung cấp dịch vụ toàn diện liên quan đến pháp luật

LUẬT DÂN VIỆT sẽ hỗ trợ bạn tất cả những vấn đề pháp lý liên quan đến việc đăng ký thành lập doanh nghiệp với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt