Đăng Ký Thành Lập Công Ty TNHH Có Khó Như Bạn Nghĩ?

Đăng Ký Thành Lập Công Ty TNHH Có Khó Như Bạn Nghĩ?

Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là một loại hình doanh nghiệp hoạt động phổ biến tại Việt Nam. Trong đó gồm khá nhiều loại hình doanh nghiệp con như: công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Đăng ký thành lập công ty TNHH là việc mà các cá nhân, tổ chức phải thực hiện tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Với những cá nhân, tổ chức dày dặn kinh nghiệm, việc làm này không quá khó khăn. Nhưng với những cá nhân, tổ chức lần đầu tiên tiếp cận với công việc này sẽ không khỏi hoang mang. Do vậy, Luật Dân Việt biên soạn bài viết này với hy vọng có thể giúp ích được phần nào cho các cá nhân, tổ chức trong quá trình thực hiện thủ tục thành lập công ty.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH

Với những cá nhân, tổ chức có ý định sử dụng dịch vụ có thể bỏ qua nội dung thông tin này. Bởi việc soạn thảo, chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu sẽ do đơn vị cung cấp dịch vụ phụ trách. Việc mọi người cần phải làm duy nhất ở đây chỉ là kiểm tra thông tin và ký vào giấy ủy quyền. Trường hợp tự mình chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, các cá nhân, tổ chức cần nghiên cứu kỹ, tránh việc hồ sơ bị cơ quan nhà nước trả lại do không đủ, không đúng theo yêu cầu. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH bao gồm:

– Đơn đề nghị thành lập doanh nghiệp theo mẫu

– Điều lệ doanh nghiệp có chữ ký của các chủ sở hữu công ty

– Danh sách thành viên công ty (áp dụng với công ty TNHH 2 thành viên trở lên)

– Bản sao chứng thực CMND của các thành viên là cá nhân góp vốn hoặc giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp và quyết định góp vốn thành lập công ty nếu thành viên công ty là tổ chức

– Một số tài liệu khác tùy từng trường hợp đặc biệt

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng trong quá trình đăng ký thành lập công ty TNHH, do đó để có một bộ hồ sơ “chuẩn chỉnh” quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để hướng dẫn, tư vấn và cung cấp các mẫu hồ sơ theo đúng quy định.

Dịch vụ đăng ký thành lập công ty TNHH của Luật Dân Việt

Thành lập doanh nghiệp được biết đến là một trong những dịch vụ nổi bật của Luật Dân Việt. Chúng tôi đã và đang đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực này. Điển hình là sự hài lòng tuyệt đối của những khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Đây vừa là động lực, vừa là sức mạnh để đội ngũ cán bộ nhân viên của chúng tôi cố gắng hơn nữa.

Quay trở lại dịch vụ đăng ký thành lập công ty TNHH, quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được tư vấn giải đáp các vấn đề như:

– Tư vấn mức vốn phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty

– Tư vấn ngành nghề kinh doanh trước khi tiến hành đăng ký doanh nghiệp

– Tư vấn về tên, trụ sở công ty sao cho phù hợp với pháp luật

– Hỗ trợ soạn thảo và đăng ký dịch vụ thành lập công ty

– Một số vấn đề khác tùy theo yêu cầu của khách hàng

Quy trình đăng ký thành lập công ty TNHH do Luật Dân Việt thực hiện

Khi khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt chúng tôi sẽ làm tất cả các thủ tục thay cho khách hàng, cụ thể:

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu dựa trên thông tin khách hàng cung cấp

– Bước 2: Đại diện khách hàng nộp đơn đăng ký đến Sở Kế hoạch và Đầu tư

– Bước 3: Bổ sung/sửa đổi hồ sơ nếu có yêu cầu từ chuyên viên của Sở

– Bước 4: Thay mặt khách hàng nhận kết quả đăng ký và chuyển tới khách hàng

Thời gian làm thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ. Nếu đơn đăng ký bị từ chối, Sở Kế hoạch và Đầu tư phải trả lời bằng văn bản trong đó nêu rõ lý do, đồng thời yêu cầu chủ đơn sửa đổi, bổ sung trong thời gian quy định.

Yêu cầu tư vấn, báo giá dịch vụ Luật Dân Việt

Trên đây là những quy định cơ bản về hồ sơ, thủ tục mà khách hàng cần biết khi nộp đơn đăng ký thành lập công ty TNHH. Trong quá trình này, nếu có thắc mắc cần giải đáp, quý khách hãy liên với Phòng doanh nghiệp của Luật Dân Việt để được các luật sư tư vấn cụ thể hơn. Chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng để hỗ trợ quý khách hàng. Cách thức liên hệ tư vấn, báo giá dịch vụ đăng ký thành lập công ty TNHHcụ thể như sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt