Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Logo – Cứu Cánh Công Ty Khỏi Nạn Đạo Nhái

Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Logo – Cứu Cánh Công Ty Khỏi Nạn Đạo Nhái

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp, cá nhân bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình thông qua pháp luật. Vậy nhưng, để đăng ký thành công cần những thủ tục, quy trình như thế nào lại không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Logo là những hình ảnh, ký hiệu, từ ngữ mang ý nghĩa biểu tượng sử dụng lặp lại nhiều lần trên bao bì sản phẩm, biển hiệu,… của doanh nghiệp. Không thể phủ nhận vai trò của logo trong việc xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp trên thị trường ngày nay. Bên cạnh đó, logo là một trong những đối tượng sở hữu công nghiệp được đăng ký nhiều nhất. Do lợi thế của logo mang lại nên có khá nhiều doanh nghiệp quan tâm đến thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ logo.

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo là một trong những việc làm mà chúng tôi khuyến khích doanh nghiệp nên thực hiện trong quá trình kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp start-up. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ về thủ tục này, dẫn đến việc nhiều đơn vị chấp nhận việc bỏ qua việc đăng ký logo mặc cho tác dụng to lớn của nó. Bài viết sau đây của Luật Dân Việt sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến thủ tục này để Quý khách hàng tham khảo.

Ưu điểm của việc đăng ký sở hữu trí tuệ logo

Mang lại nhiều lợi ích cho chủ thể đăng ký như:

+ Được bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra;

+ Quảng bá hình ảnh một cách dễ dàng và hợp pháp;

+ Được toàn quyền sử dụng logo đã đăng ký;

– Việc đăng ký sở hữu trí tuệ logo còn giúp dễ dàng cho hoạt động quản lý nhà nước;

– Giúp khách hàng phân biệt sản phẩm của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

Quy trình chuẩn khi khách hàng tự đăng ký sở hữu trí tuệ logo tại Việt Nam

Doanh nghiệp có quyền tự đăng kí trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ hoặc thông qua các đơn vị được Cục SHTT cấp giấy chứng nhận là tổ chức đại diện quyền Sở hữu công nghiệp tư vấn và đại diện nộp đơn đăng ký nhãn hiệu logo.

Quy trình đăng ký sẽ thông qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thiết kế logo kết hợp tra cứu dấu hiệu trùng, tương tự gây nhầm lẫn của logo bằng việc truy cập trực tiếp vào thư viện online về sở hữu trí tuệ của Cục SHTT;

Bước 2: Xem xét quyết định/chỉnh sửa logo nếu có dấu hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với logo đã được bảo hộ trước đó.

Bước 3: Soạn hồ sơ đăng ký bảo hộ logo hợp lệ theo quy định;

Bước 4: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu logo tại cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Bước 5: Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu, nhận hoặc trả lời các thông báo từ Cục SHTT liên quan đến đơn đăng ký

Bước 6: Nhận thông báo cấp văn bằng bảo hộ, nộp phí cấp văn bằng và nhận văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu logo đã đăng ký;

Lợi thế khi đăng ký logo qua Luật Dân Việt – đại diện quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam

Với chức năng là Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ – Luật Dân Việt có thể thay mặt bạn tiến hành tất cả các công việc liên quan đến quy trình đăng ký nhãn hiệu logo và bạn không cần thiết phải tham gia bất kỳ 1 giai đoạn nào.

So với nhiều đơn vị cùng cung cấp dịch vụ pháp lý về sở hữu trí tuệ hiện nay, chúng tôi có những ưu thế như:

– Có trụ sở tại Hà Nội, nơi đặt trụ sở chính của các cơ quan tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ nên thuận lợi trong việc làm việc với cơ quan nhà nước, xử lý các vướng mắc phát sinh (nếu có) trong quá trình đăng ký sở hữu trí tuệ;

– Kinh nghiệm nhiều năm: Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, giải quyết hàng ngàn hồ sơ đăng ký, vì vậy, chúng tôi nắm rõ và thành thạo từng công việc của quá trình đăng ký;

– Hiểu rõ khách hàng: Có may mắn được làm việc với nhiều khách hàng trong và ngoài trước trong suốt khoảng thời gian qua, nên chúng tôi nắm bắt rất nhanh những yêu cầu mà khách hàng mong muốn;

– Xây dựng được niềm tin từ khách hàng: Niềm tin từ khách hàng được chúng tôi xây dựng từ chất lượng dịch vụ cho tới giá cả của dịch vụ đảm bảo hài lòng mọi đối tượng khách hàng;

Các bước để đăng ký sẽ được tiến hành như sau:

Quý khách hàng cung cấp thông tin cho Luật Dân Việt

Tại bước này, chúng tôi không yêu cầu doanh nghiệp cần có mẫu logo, bởi vì chúng tôi có riêng một Phòng thiết kế để đảm bảo thiết kế logo đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp:

– Giấy ủy quyền;

– Ý tưởng logo cần thiết kế và thông tin về danh mục sản phẩm/dịch vụ mà bạn dự định sẽ gắn nhãn hiệu lên để sử dụng.

Luật Dân Việt thiết kế logo dựa trên những yêu cầu của quý khách hàng

Trên cơ sở 02 yếu tố mà khách hàng cung cấp, đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ sáng tạo logo đảm bảo mới 100%, vừa độc đáo, vừa có khả năng đăng ký cao.

Đặc biệt, với tiêu chí luôn lấy khách hàng là trung tâm, chúng tôi sẽ thiết kế từ 3- 5 mẫu logo để khách hàng lựa chọn. Và khách hàng được quyền yêu cầu chỉnh sửa logo với số lần không giới hạn cho đến khi Quý vị thật sự vừa ý.

Tư vấn và hoàn thành thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ logo

Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký, chuyên viên Luật Dân Việt sẽ tư vấn cho khách hàng các vấn đề cần thiết liên quan đến tầm quan trọng của việc đăng ký logo, hồ sơ, thủ tục đăng ký logo….

Sau khi khách hàng nắm rõ và đồng ý, chúng tôi sẽ cử đại diện giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục đăng kí tại Cục Sở hữu trí tuệ, bao gồm: tra cứu, nộp đơn, sửa đổi đơn, nhận và trả lời công văn từ Cục SHTT liên quan đến đơn, nhận văn bằng bảo hộ và chuyển giao cho khách hàng… Nếu như có bất cứ sơ suất nào xảy ra, đại diện của việc thực hiện thủ tục sẽ đứng ra giải quyết và xử lý trọn gói.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt

Như vậy, khi khách hàng nộp hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ logo qua đại diện sở hữu trí tuệ là Luật Dân Việt sẽ khắc phục được toàn bộ các nhược điểm khi khách hàng tự đi nộp hồ sơ. Khi sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt, Quý khách hàng sẽ được:

– Được sự hỗ trợ của các luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực SHTT nói chung và nhãn hiệu nói riêng; được làm việc với đội ngũ họa sỹ, thiết kế tài năng;

– Được phục vụ nhiệt tình, chu đáo bởi toàn bộ đội ngũ của Luật Dân Việt;

– Đơn giản hóa các thủ tục phải làm, không phải làm việc với cơ quan Nhà nước.

– Chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cách thức làm việc chuyên nghiệp;

– Tiết kiệm thời gian, không mất công đi lại

Xem thêm:

Các Bước Đăng Ký Mã Vạch Nhanh, Đơn Giản Cho Doanh Nghiệp

Đăng Ký Mã Vạch Cho Công Ty (Những điều cần phải biết)

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt