Đăng Ký Sáng Chế Tại Liên Minh Châu Âu EU Cần Biết!

Đăng Ký Sáng Chế Tại Liên Minh Châu Âu EU Cần Biết!

Luật Dân Việt sẽ giới thiệu đến quý khách hàng, quý bạn đọc quy trình, thủ tục và dịch vụ đăng ký sáng chế tại Liên minh châu Âu EU để các doanh nghiệp Việt Nam biết và tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết khi có nhu cầu.

Liên minh châu Âu (EU) là một liên minh kinh tế gồm 27 thành viên và đang tiếp tục trong quá trình mở rộng sang phía Đông. EU là một thị trường có sức tiêu thụ lớn và là bạn hàng lớn của Việt Nam. Vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam rất cần quan tâm tới việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại thị trường EU trong đó có vấn đề bảo hộ sáng chế. Đăng ký sáng chế tại Liên minh châu Âu EU như thế nào? Có gì khác so với tại Việt Nam? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời.

Quy trình, thủ tục đăng ký sáng chế tại Liên minh châu Âu EU

Muốn đăng ký bảo hộ sáng chế tại EU thì trước tiên sáng chế đó cần được xem xét có thỏa mãn đủ các điều kiện để được bảo hộ theo pháp luật sáng chế tại đây hay không.

Luật Sở hữu trí tuệ của EU quy định ba điều kiện để một sáng chế được bảo hộ, đó là:
– Tính mới
– Tính sáng tạo
– Khả năng áp dụng công nghiệp

Thẩm định viên của Phòng sáng chế Châu Âu (EPO) sẽ tiến hành thẩm định và quyết định xem sáng chế đăng ký có thỏa mãn các điều kiện trên không. Chủ sở hữu sáng chế có thể nhờ các đại diện sở hữu trí tuệ để giúp mình trong việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký và theo đuổi đơn tại EPO. Hồ sơ đăng ký sáng chế tại Liên minh châu Âu EU phải được lập thành văn bản, bao gồm các giấy tờ sau:

– Đơn đăng ký sáng chế

– Bản mô tả sáng chế

– Bản vẽ sáng chế

– Tài liệu chứng minh hưởng quyền ưu tiên (Đối với các đơn có yêu cầu hưởng ưu tiên)

Quy trình xử lý đơn đăng ký sáng chế tại EPO

Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ và phí đăng ký, EPO sẽ tiến hành thẩm định đơn với số đơn và ngày nộp đơn là ngày nhận đủ hồ sơ theo yêu cầu. Sau đó trong thời hạn 18 tháng kể từ ngày nộp đơn hoặc ngày ưu tiên (nếu có) hoặc ngày mà người nộp đơn yêu cầu, EPO sẽ tiến hành công bố đơn đăng ký sáng chế để bên thứ ba được biết đến các thông tin liên quan tới sáng chế để có thể tiến hành thủ tục phản đối đơn.

Thông thường quá trình thẩm định sẽ kéo dài khoảng ít nhất là 1 năm còn thông thường là hơn 2 năm. Nếu sau quá trình thẩm định mà Phòng sáng chế từ chối đơn thì chủ đơn có quyền trong một thời gian nhất định được chuẩn bị và gửi lại cho Phòng sáng chế công văn trả lời kết quả thẩm định nội dung và trong vòng một vài tháng.

Phòng sáng chế sẽ tiến hành xem xét lại. Nếu Phòng sáng chế thấy công văn trả lời là hợp lý và được chấp nhận, thì Cục sẽ tiến hành cấp văn bằng bảo hộ sáng chế.

Xem thêm:

Đăng Ký Lưu Hành Mỹ Phẩm Có Những Yêu Cầu Gì Cần Quan Tâm?

Mã Vạch Có Cần Đăng Ký Không? Muốn Đăng Ký Phải Làm Gì?

Dịch vụ đăng ký sáng chế tại Liên minh châu Âu EU của Luật Dân Việt

Luật Dân Việt là Đại diện Sở hữu trí tuệ được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp phép hoạt động. Chúng tôi có mạng lưới đối tác rất lớn, là các công ty luật và các đại diện sở hữu trí tuệ tại EU và có thể hỗ trợ khách hàng các dịch vụ sau:

– Tra cứu và đánh giá khả năng bảo hộ sáng chế tại EU;

– Tư vấn và giải đáp thắc mắc trực tiếp trước khi chính thức tiến hành thủ tục đăng ký sáng chế tại Liên minh châu Âu EU

– Tư vấn về các thủ tục pháp lý và đại diện trong việc nộp đơn xin cấp bằng độc quyền sáng chế tại EU;

– Làm thủ tục xin gia hạn và duy trì hiệu lực văn bằng bảo hộ tại EU;

– Thẩm định và đánh giá hiệu lực của văn bằng bảo hộ sáng chế đã được cấp tại EU;

– Thẩm định và đánh giá khả năng xâm phạm, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền trong việc bảo vệ các quyền của khách hàng đối với sáng chế được bảo hộ tại EU;

– Cử luật sư tham gia đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu, chuyển giao công nghệ đối với sáng chế được bảo hộ tại EU.

Làm thế nào để yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt?

Để yêu cầu dịch vụ đăng ký sáng chế tại Liên minh châu Âu EU của chúng tôi, rất đơn giản quý khách hàng chỉ cần liên hệ đến một trong các thông tin dưới đây:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt