Đăng Ký Sáng Chế Quốc Tế Cần Thiết Trong Thời Hội Nhập

Đăng Ký Sáng Chế Quốc Tế Cần Thiết Trong Thời Hội Nhập

Hiện nay, có rất nhiều nhà sáng chế Việt Nam đã phát minh ra được những giải pháp kỹ thuật, quy trình có khả năng áp dụng trong công nghiệp giúp cho con người xử lý công việc nhanh, nhàn hơn rất nhiều. Một vấn đề đặt ra là Làm thế nào để bảo hộ được sáng chế của mình không chỉ ở trong phạm vi Việt Nam mà còn phải bảo hộ độc quyền trên phạm vi toàn thế giới.

Luật Dân Việt tự hào là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký sáng chế quốc tế sẽ hướng dẫn quý khách hàng “đăng ký sáng chế quốc tế như thế nào? Hình thức đăng ký sáng chế quốc tế ra sao? Hồ sơ gồm những gì?” qua bài viết sau đây:

Trước tiên, cần phải hiểu sáng chế là gì? Theo quy định tại Luật sở hữu trí tuệ thì Sáng chế được hiểu là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên. Sáng chế sẽ được bảo hộ độc quyền khi đáp ứng đồng thời cả 3 điều kiện sau:

– Có Tính mới;

– Có Trình độ sáng tạo;

– Có Khả năng áp dụng công nghiệp;

Đó là những điều kiện cần phải có để tiến hành đăng ký sáng chế quốc tế.

Hình thức đăng ký bảo hộ sáng chế quốc tế

Vậy Hình thức đăng ký sáng chế quốc tế sẽ được thực hiện như thế nào?

Có 02 hình thức đăng ký sáng chế quốc tế đó là:

– Nộp đơn trực tiếp tại các nước theo Công ước Paris.

Đối với hình thức này, người nộp đơn sẽ lựa chọn nộp đơn trước tiên tại một trong số các nước mà mình mong muốn đăng ký để hưởng quyền ưu tiên của ngày nộp đơn sớm nhất, sau đó trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày nộp đơn tại Việt Nam, người nộp đơn sẽ tiến hành nộp đơn đăng ký sáng chế quốc tế tại các quốc gia còn lại. Một điều lưu ý là mỗi một quốc gia sẽ có những cách thẩm định đơn khác nhau do đó, đơn sẽ được xử lý theo quy định riêng biệt của từng quốc gia.

– Nộp đơn sáng chế quốc tế PCT có nguồn gốc tại Việt Nam

Đối với hình thức đăng ký sáng chế theo hiệp ước sáng chế (PCT) thì quốc gia mà người nộp đơn muốn đăng ký phải là thành viên của hiệp ước này. Theo hình thức này, người nộp đơn sẽ lựa chọn nộp đơn tại một trong số các quốc gia mà mình mong muốn bảo hộ sau đó tiến hành thủ tục nộp đơn và chỉ định vào các quốc gia còn lại.

Xem thêm:

Thủ Tục Đăng Ký Sàn Thương Mại Điện Tử Hiện Nay Mọi Người Cần Biết!

Đăng Ký Mã Vạch Ở Hà Nội Cần Thực Hiện Những Quy Trình Gì?

Hồ sơ cần có để đăng ký sáng chế quốc tế

– Tờ khai đơn đăng ký sáng chế quốc tế (Luật Dân Việt soạn thảo);

– Giấy ủy quyền (Theo mẫu của Luật Dân Việt soạn thảo);

– Bản mô tả (Luật Dân Việt soạn thảo dựa trên mô tả của khách hàng);

– Yêu cầu bảo hộ (Viết theo sự hướng dẫn của Luật Dân Việt);

– Các tài liệu có liên quan;

– Lệ phí nộp đơn đăng ký sáng chế quốc tế.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ quý khách có thể đến nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Còn nếu thông qua Luật Dân Việt thì chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng đi soạn thảo, đi nộp và theo dõi đơn đăng ký sáng chế quốc tế cho đến khi có kết quả cuối cùng.

Với đội ngũ chuyên viên sở hữu trí tuệ có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký sáng chế quốc tế thì thủ tục đăng ký sáng chế quốc tế đối với bạn sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng, chính xác, không mất thời gian và tiền bạc của mình.

Để được tư vấn và sử dụng dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt