Đăng Ký Nhãn Hiệu Thời Trang Như Thế Nào?

Thời trang là một trong những lĩnh vực bị làm giả, làm nhái nhãn hiệu nhiều nhất hiện nay. Hiểu được điều này, chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên đăng ký nhãn hiệu thời trang.

May mặc, ăn uống luôn là nhu cầu thiết yếu của con người từ xưa đến nay. Xã hội phát triển, những tiêu chuẩn về cái đẹp cũng được đặt ra với yêu cầu cao hơn. Mọi người không chỉ chú ý đến kiểu dáng, màu sắc mà còn đặc biệt quan tâm đến nhãn hiệu thời trang. Nhãn hiệu càng nổi tiếng càng có sức thu hút. Vậy làm thế nào để có thể đăng ký nhãn hiệu thời trang, Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng trong nội dung bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu thời trang

Đi trên bất kì quãng đường, con phố nào chúng ta cũng thấy vô vàn các cửa hàng thời trang với những thương hiệu khác nhau như Zara, TNG, D&G, Daisy… Họ đã phát triển thương hiệu và xây dựng hệ thống bán hàng ở rất nhiều nơi và nhiều kênh bán hàng. Khách hàng chỉ cần biết quần áo, giày dép của các nhãn hiệu trên sẽ mua sắm vì có sự tin tưởng nhất định.

Để có thể tạo được niềm tin cho khách hàng như vậy, ngay từ đầu các chủ sở hữu này đã đăng ký nhãn hiệu. Nhờ đó tạo dựng thương hiệu, tránh các trường hợp làm giả, làm nhái sản phẩm của công ty mình. Bởi vì khi đăng ký nhãn hiệu thời trang, chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ được pháp luật bảo vệ, mọi chủ thể khác có hành vi xâm phạm nhãn hiệu như cố tình làm hàng giả với chất lượng thấp hơn, lợi dụng nhãn hiệu để hạ thấp uy tín, ảnh hưởng đến doanh thu của chủ sở hữu nhãn hiệu thời trang đều bị xử lý nghiêm trọng. Đăng ký nhãn hiệu thời trang là một hình thức bảo hộ tài sản trí tuệ của mình một cách hợp pháp và phù hợp.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thời trang

Bước đầu khi muốn đăng ký nhãn hiệu thời trang cá nhân, tổ chức sẽ phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

– 07 mẫu nhãn hiệu (không vượt quá 8 × 8 cm).

– Danh mục nhóm sản phẩm, dịch vụ dự định đăng ký nhãn hiệu. (Ví dụ trường hợp đăng ký nhãn hiệu cho nhóm sản phẩm thời trang là quần áo, giày dép sẽ là nhóm 25, nhóm sản phẩm túi xách là nhóm 18…).

– 02 tờ khai đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu thời trang.

– Giấy ủy quyền (trường hợp khách hàng ủy quyền cho tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ đăng ký).

Ngoài ra chúng ta phải chuẩn bị lệ phí đăng ký nhãn hiệu là 1.000.000 (Một triệu đồng) để đăng ký cho 01 nhãn hiệu/01 nhóm sản phẩm hàng hóa, dịch vụ.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Dân Việt

Việc đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm thời trang của mình dù không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng lại vô cùng cần thiết. Thế nhưng thủ tục này khá phức tạp và thời gian kéo dài. Hiểu được sự khó khăn của các cá nhân, doanh nghiệp khi muốn xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm thời trang, Luật Dân Việt đã cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu. Tự hào một trong những Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ được cấp giấy phép, Luật Dân Việt sẽ thay mặt khách hàng thực hiện mọi công việc với Cục Sở hữu trí tuệ và tư vấn cho khách hàng mọi vấn đề trước, trong và sau quá trình đăng ký:

– Tư vấn về đăng ký nhãn hiệu.

– Thiết kế nhãn hiệu cho khách hàng.

– Tra cứu nhãn hiệu của khách hàng có khả năn đăng ký không?

– Soạn thảo giấy tờ, tài liệu và thay mặt ủy quyền nộp lên Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

– Theo dõi, thông báo đến chủ sở hữu về các giai đoạn về thẩm định hình thức, đăng công báo, thẩm định nội dung trong quy trình thủ tục đăng ký. Hỗ trợ xử lý những sai sót về đơn khi có thông báo từ Cục Sở hữu trí tuệ cho đến khi được cấp văn bằng.

– Tư vấn sử dụng, gia hạn nhãn hiệu sau khi được cấp văn bằng (Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu).

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
LUAT-SU-TRANH-TUNG-LUAT-DAN-VIET-1

Kết nối Luật Dân Việt

Nhận update thông tin pháp lý

Đăng ký để nhận thông tin pháp lý mới nhất

Tin mới

Bài viết liên quan