Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Như Thế Nào?

Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Như Thế Nào?

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao phải đăng ký nhãn hiệu sản phẩm chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn và có thể tự mình hoặc sử dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay, mỗi ngày, mỗi giờ trôi qua lại có một sản phẩm thuộc rất nhiều các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau được ra đời. Để các doanh nghiệp cũng như nhà sản xuất có thể bảo hộ cho sản phẩm của mình cũng như giúp Cục Quản lý thị trường có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát được tất cả các sản phẩm, việc đăng ký nhãn hiệu vô cùng cần thiết. Vậy phải đăng ký nhãn hiệu sản phẩm như thế nào? Câu trả lời sẽ được chúng tôi trình bày trong bài viết dưới đây.

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm là gì?

Nhãn hiệu sản phẩm là một hoặc một chuỗi các ký tự bao gồm chữ cái, số liệu, hình ảnh… đặc trưng của một sản phẩm nào đó để giúp người tiêu dùng có thể nhận biết nhanh chóng về sản phẩm đó. Nhãn hiệu sản phẩm thường được in ấn rõ ràng, cụ thể ngay trên bao bì của sản phẩm.

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm được coi là một thủ tục không thể thiếu khi chủ sở hữu muốn sản phẩm của mình được bảo vệ bởi pháp luật, là một thủ tục xác lập mối quan hệ giữa chủ sở hữu và sản phẩm.

Lợi ích của dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm là gì?

Trước khi đề cập tới việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm như thế nào, chúng tôi sẽ giới thiệu một số lợi ích khi cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục này. Cụ thể như sau:

– Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm giúp cơ quan có thẩm quyền dễ dàng xác định được chủ sở hữu của sản phẩm ngay khi xuất hiện sự cạnh tranh giữa nhiều chủ sở hữu với nhau.

– Giúp loại bỏ hoặc ngăn chặn tất cả những sản phẩm giả, nhái thương hiệu.

– Giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết sản phẩm trên thị trường.

– Tạo cho doanh nghiệp một sự tin tưởng của khách hàng nhất định.

– Ngăn cho các doanh nghiệp khác sử dụng sản phẩm thuộc quyền sở hữu của mình đi đăng ký nhãn hiệu khác.

– Giúp cho chủ sở hữu nhanh chóng có được các khoản lợi nhuận.

Xem thêm: Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Cho Sản Phẩm Bằng Cách Nào?

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm như thế nào?

– Bản khai đăng ký nhãn hiệu sản phẩm: Cá nhân, tổ chức sử dụng bản khai theo mẫu có sẵn. Khi tổ chức, doanh nghiệp doanh nghiệp có nhu cầu chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

– Tên sản phẩm dự định đăng ký nhãn hiệu (5 bản, mỗi bản có kích thước 8 x 8cm): Một điểm lưu ý nữa trong phần này là quý khách nên chuẩn bị tối thiểu 3 tên khác nhau cho sản phẩm để tránh bị trùng lặp với các thương hiệu đã đăng ký trước đó.

– Các giấy tờ chứng từ lệ phí

– Giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu sản phẩm.

Nên sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu?

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Dân Việt hay còn gọi Luật Dân Việt đã và đang cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm uy tín. Khi đến với dịch vụ thương hiệu Dân Việt, chắc chắn quý khách sẽ không phải lo lắng quá nhiều về các thủ tục đăng ký nhãn hiệu sản phẩm như thế nào? Bởi mọi công việc chúng tôi sẽ trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ.

Khi quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký nhãn hiệu sản phẩm như thế nào vui lòng liên hệ Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Luật Dân Việt theo các thông tin sau:

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt