Đăng Ký Nhãn Hiệu Ở Đâu Thuận Lợi Nhất?

Đăng ký nhãn hiệu ở đâu là các câu hỏi mà các doanh nghiệp thường nghĩ đến đầu tiên khi có nhu cầu bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Tuy nhiên, không phải cứ đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu đó mặc nhiên được bảo hộ.

Việc đăng ký nhãn hiệu mới chỉ là bước đầu tiên trong quá trình ghi nhận bảo hộ của doanh nghiệp. Mỗi nhãn hiệu còn phải trải qua giai đoạn thẩm định kéo dài mới xác định được cơ quan có thẩm quyền ghi nhận bảo hộ hay không. Do đó, để đăng ký nhãn hiệu thuận lợi nhất, doanh nghiệp nên tìm đến những đơn vị đại diện hoạt động chuyên về sở hữu công nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ tối đa. Nếu quý khách hàng còn băn khoăn về đăng ký nhãn hiệu ở đâu thuận lợi nhất hãy tham khảo bài viết sau của Luật Dân Việt.

Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu

Như đã đề cập, một nhãn hiệu khi đăng ký sẽ phải trải qua giai đoạn thẩm định kéo dài, trên cơ sở nhãn hiệu có khả năng phân biệt và không trùng lặp hay tương tự với nhãn hiệu đã đăng ký trước hoặc đã được cấp văn bằng bảo hộ cho cùng nhóm sản phẩm, dịch vụ hoặc trong các sản phẩm, dịch vụ tương tự, Cục sở hữu trí tuệ mới cấp giấy chứng nhận bảo hộ cho nhãn hiệu đăng ký.

Theo đó, quy trình và thời gian thẩm định của nhãn hiệu theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ được xác định như sau:

– Thẩm định hình thức (1 tháng):

Sau khi nộp đơn đăng ký, nhãn hiệu sẽ được chuyển đến cho các thẩm định viên thẩm định về mặt hình thức của hồ sơ đăng ký.

Giai đoạn này không được hiểu hiển nhiên nhãn hiệu sẽ được cấp văn bằng hay là giấy chứng nhận tạm thời, đó chỉ là thời gian để các thẩm định viên nhãn hiệu đánh giá các thông tin về hình thức hồ sơ như: mẫu nhãn hiệu đã mô tả đúng hay chưa, màu sắc nhãn hiệu có đúng như đã nộp và mô tả; thông tin về chủ sở hữu, địa chỉ và đại diện pháp lý đã đầy đủ hay chưa; lĩnh vực yêu cầu bảo hộ đã được phân loại đúng theo thỏa ước Nice hiện tại chưa…

Do đó, doanh nghiệp không nên hiểu nhầm rằng đây là giấy chứng nhận tạm thời mà an tâm rằng nhãn hiệu nộp đơn sẽ được cấp văn bằng. Việc nhãn hiệu có được cấp văn bằng hay không chỉ chắc chắn khi có được kết quả ở giai đoạn thẩm định nội dung cuối cùng.

– Đăng công báo (2 tháng kể từ ngày có quyết định chấp nhận hợp lệ về mặt hình thức của đơn):

Đơn đăng ký sẽ được thể hiện công khai trên trang công báo hàng tháng của Cục sở hữu trí tuệ. Theo đó, chủ sở hữu có thể xem xét thông tin nhãn hiệu của mình có được ghi nhận đúng như đã nộp hay không, đồng thời tất cả các doanh nghiệp hoặc bên thứ ba khác có thể có ý kiến phản đối việc cấp văn bằng cho nhãn hiệu này nếu xét thấy có xâm phạm với nhãn hiệu đã được bảo hộ của họ.

– Thẩm định nội dung (12 tháng):

Giai đoạn cuối cùng này xác định nhãn hiệu có được cấp văn bằng bảo hộ hay không. Đây là giai đoạn quan trọng nhất và thường bị kéo dài thời gian so với quy định của pháp luật. Thời gian thực tế đăng ký nhãn hiệu thường là 18 – 20 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Do đó, nếu nhãn hiệu trước thời điểm nộp đơn không được kiểm tra và tư vấn cẩn thận bởi những đơn vị có uy tín và hoạt động chuyên nghiệp về sở hữu công nghiệp, đặc biệt là về nhãn hiệu, khả năng nhãn hiệu có thể bị từ chối sau 18 – 20 tháng theo đuổi đơn là điều khó tránh khỏi.

Đăng ký nhãn hiệu ở đâu là thuận lợi nhất?

Chắc hẳn khi nắm vững được quy trình xử lý đơn của 1 nhãn hiệu, doanh nghiệp sẽ nên cân nhắc về việc nên tìm đến một công ty hoạt động chuyên nghiệp về sở hữu công nghiệp để có thể được tư vấn và chắc chắn khả năng đăng ký ở mức cao nhất trước khi nộp đơn.

Có thể khẳng định rằng: Các đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép (như Luật Dân Việt) là đơn vị uy tín nhất giúp nhãn hiệu của quý khách hàng đăng ký được thuận lợi nhất. Bởi lẽ, ngoài nắm vững các quy định của pháp luật, chúng tôi luôn giàu những kinh nghiệm thực tế trong quá trình xử lý đơn cũng như giải quyết các vấn đề sau quá trình nộp đơn. Do đó, khách hàng có thể an tâm sẽ đăng ký nhãn hiệu thuận lợi nhất khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu qua các công ty đại diện sở hữu công nghiệp.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
LUAT-SU-TRANH-TUNG-LUAT-DAN-VIET-1

Kết nối Luật Dân Việt

Nhận update thông tin pháp lý

Đăng ký để nhận thông tin pháp lý mới nhất

Tin mới

Bài viết liên quan