Đăng Ký Nhãn Hiệu Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm là một trong những bước quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của các doanh nghiệp, chính vì thế mà mọi người cần đặc biệt lưu tâm.

Thị trường mỹ phẩm ở Việt Nam ngày càng phát triển. Ngoài những mỹ phẩm nhập khẩu, các nhà sản xuất trong nước cũng đang dần chứng minh được tiềm năng và giá trị. Họ không chỉ đầu tư về mặt chất lượng mà còn dành nhiều sự quan tâm đến mẫu mã, nhãn hiệu mỹ phẩm trước khi tung ra thị trường. Bởi nhãn hiệu chính là dấu hiệu để người tiêu dùng phân biệt mỹ phẩm của các thương hiệu với nhau. Vậy, có nên đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm không? Điều kiện để được đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm là gì? Pháp luật hiện hành quy định gì về đăng ký nhãn hiệu?… Tất cả sẽ được Luật Dân Việt giải đáp trong bài viết sau.

Điều kiện cần phải đáp ứng của mỗi nhãn hiệu mỹ phẩm

– Khả năng phân biệt: Nhãn hiệu mỹ phẩm được cấu thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ và không thuộc các trường hợp không có khả năng phân biệt.

– Hình thức biểu hiện: Nhãn hiệu mỹ phẩm phải nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

– Không trùng lặp, gây nhầm lẫn: Nhãn hiệu mỹ phẩm được tạo nên bởi các yếu tố như đã kể trên còn cần đáp ứng yêu cầu là nhãn hiệu duy nhất.

Chủ sở hữu cần chuẩn bị gì để thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm?

Để quá trình đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm diễn ra thuận lợi, quý khách hàng sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ những tài liệu, hồ sơ mà chúng tôi đề cập sau:

– 02 tờ khai đăng ký theo mẫu số 04-NH, phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN. Quý khách hàng chưa có mẫu có thể liên hệ với chúng tôi để được cung cấp.

– Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

– Tài liệu xin hưởng quyền ưu tiên (nếu có)

Ngoài ra, trong một số trường hợp quý khách hàng sẽ phải chuẩn bị thêm một số tài liệu, thủ tục khác.

Chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm

Chi phí đăng ký nhãn hiệu nói chung và chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm nói riêng sẽ phụ thuộc vào danh mục sản phẩm/dịch vụ đăng ký và được phân theo nhóm. Trường hợp cụ thể này nhãn hiệu sẽ được đăng ký cho 01 nhóm: Nhóm mỹ phẩm.

Chi phí đăng ký sẽ bao gồm 02 loại chi phí là (i) chi phí đăng ký nộp cho cơ quan nhà nước (lệ phí) và (ii) chi phí dịch vụ cho công ty đại diện SHTT. Cụ thể:

– Chi phí tra cứu nhãn hiệu: 600.000 VND/01 nhóm

– Chi phí nộp đơn đăng ký: 2.600.000 VND/01 nhóm

– Chi phí cho việc cấp văn bằng bảo hộ: 670.000 VND/01 nhóm

Như vậy, tổng chi phí đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm là khoảng gần 3.900.000 VND/01 nhóm

Luật Dân Việt hỗ trợ quá trình đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm cho khách hàng

– Tư vấn cho khách hàng toàn bộ quy trình, thủ tục, thời gian, chi phí cho việc đăng ký mỹ phẩm

– Trang bị cho khách hàng kiến thức pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm nói riêng.

– Phân tích, chỉ rõ những khó khăn hoặc hệ quả khách hàng sẽ gặp phải nếu không đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm.

– Luật Dân Việt đáp ứng yêu cầu nhãn hiệu mỹ phẩm được thiết kế vừa sáng tạo, độc đáo vừa có khả năng đăng ký. Bởi chúng tôi thực hiện song song hai quá trình: thiết kế và tra cứu nhãn hiệu để đảm bảo tính không trùng lặp, gây nhầm lẫn của nhãn hiệu được thiết kế.

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký, ký và nộp hồ sơ đăng ký, theo dõi hồ sơ đăng ký từ khi nộp cho đến khi ra quyết định cuối cùng về việc đăng ký mỹ phẩm;

– Luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm. Khách hàng vướng mắc tại đâu, chúng tôi tháo gỡ vướng mắc ngay tại đó đem lại kết quả tốt nhất từ bước soạn hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan Nhà nước.

– Giải quyết lo lắng của khách hàng về giá. Khi sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt, giá trị mà khách hàng nhận được hoàn toàn xứng đáng với chi phí bỏ ra. Đặc biệt, ngoài thủ tục đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm chúng tôi còn kèm theo dịch vụ hậu mãi hấp dẫn.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan