Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như thế nào?

Dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu là dịch vụ uy tín được cung cấp bởi Luật Dân Việt, khi muốn tư vấn và Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, khách hàng hãy liên hệ nay với Luật sư của Luật Dân Việt để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục đăng ký.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa từ xưa đến nay vẫn là một việc quan trọng bậc nhất khi các doanh nghiệp cho ra đời những sản phẩm, dịch vụ mới. Tuy nhiên đó cũng là thủ tục làm họ ngại ngần và lo lắng nhất bởi thủ tục tương đối phức tạp. Xung quanh dịch vụ này còn rất nhiều câu hỏi, băn khoăn mà chưa lời giải đáp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như thế nào cùng các chuyên gia luật uy tín trong bài viết này.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như thế nào?

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là thủ tục hành chính do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện, cụ thể là Cục Sở hữu trí tuệ. Có thể hiểu một cách đơn giản đăng ký nhãn hiệu hàng hóa chính là việc thông báo chính thức về việc xuất hiện sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có trên thị trường. Từ đây, nhãn hiệu đó được pháp luật Việt Nam.

Một doanh nghiệp lớn và chuyên nghiệp ý thức rất rõ tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa bởi nó giúp doanh nghiệp và chính sản phẩm, dịch vụ đó được bảo vệ, nhằm khẳng định thương hiệu của họ trên thị trường, tạo uy tín với khách hàng và tránh những rủi ro thương mại.

Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nếu được chuẩn bị một cách chu đáo và đầy đủ sẽ hoàn thiện trong thời gian khá nhanh. Tuy nhiên, vì có khá nhiều loại giấy tờ và hồ sơ phức tạp nên phần lớn các doanh nghiệp Việt đều ít nhiều gặp khó khăn trong quá trình đăng ký nhãn hiệu. Qua đây chúng tôi cũng xin nêu quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa để quý công ty và doanh nghiệp tham khảo.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa bao gồm những bước gì?

Quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa bao gồm nhiều bước cho đến khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký, cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu

Bước 2: Nộp đơn đăng ký

Bước 3: Thẩm định hình thức đơn

Bước 4: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu

Bước 5: Kết quả thẩm định nội dung

Bước 6: Cấp văn bằng

Thông thường quy trình này thường diễn ra trong vòng 1 năm nếu không gặp các vấn đề về giấy tờ hoặc bất cứ trục trặc nào liên quan đến sản phẩm. Một điều dễ dàng nhận thấy là không phải doanh nghiệp nào cũng đủ kiến thức hiểu biết về Luật và đủ kiên trì để theo đuổi quá trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa mang tính “trường kỳ” này. Chính bởi vậy, họ thường chọn một giải pháp mang tính hoàn hảo hơn.

Làm sao để đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đơn giản?

Do nhu cầu bức thiết từ các doanh nghiệp và công ty nhằm giải tỏa những khó khăn một cách hiệu quả Công ty Luật Dân Việt đã ra đời để giúp bạn thực hiện quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa một cách đơn giản – dễ dàng – tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại công ty Luật Dân Việt, khách hàng sẽ được phục vụ:

– Tư vấn về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa như thế nào. Ở bước này, các luật sư, chuyên viên pháp lý sẽ giúp công ty và doanh nghiệp phân nhóm dịch vụ/ sản phẩm theo phân loại Nice Quốc tế. Sau đó tra cứu nhãn hiệu để biết được khả năng bảo hộ của nhãn hiệu có bị trùng lặp hay không đồng thời lựa chọn phương án để cấu thành nhãn hiệu hàng hóa, tư vấn lựa chọn các yếu tố bảo hộ khác liên quan đến hàng hóa…

– Giúp bạn hoàn tất hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Công ty Luật Dân Việt sẽ giúp bạn lập tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, in mẫu nhãn hiệu hàng hóa.

– Tiến hành đăng ký xác lập quyền nhãn hiệu. Bước này, Luật Dân Việt sẽ giúp doanh nhiệp tiến hành nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và chuyển giao hồ sơ, tờ khai đã có dấu nhận đơn cho doanh nghiệp.

– Trong quá trình chờ đợi kết quả thẩm định nội dung, theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa Công ty Luật Dân Việt sẽ hỗ trợ và xử lý mọi vấn đề phát sinh như: soạn thảo công văn trả lời phúc đáo nếu có yêu cầu của Cục SHTT, xác lập quyền ưu tiên đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, tiếp nhận thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, thông báo cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa và gửi lại cho doanh nghiệp…

Dễ dàng nhận thấy, các doanh nghiệp và công ty đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của Luật Dân Việt mọi việc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt hơn nữa khi đây là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu chuyên nghiệp, uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội, mang lại những trải nghiệm hài lòng tuyệt đối cho mọi khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
LUAT-SU-TRANH-TUNG-LUAT-DAN-VIET-1

Kết nối Luật Dân Việt

Nhận update thông tin pháp lý

Đăng ký để nhận thông tin pháp lý mới nhất

Tin mới

Bài viết liên quan