Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có bắt buộc không?

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có bắt buộc không? Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì? Hãy cùng Luật Dân Việt tìm hiểu đáp án trong nội dung bài viết duới đây.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, hiện nay thì việc đăng ký nhãn hiệu hàng hoá không phải là nghĩa vụ bắt buộc đối với cá nhân, tổ chức. Tuy nhiên, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá rất cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp. Cho nên dù đáp án của câu hỏi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có bắt buộc không đã được giải đáp, cá nhân, tổ chức vẫn nên tiến hành thủ tục.

Đăng ký nhãn hiệu có những lợi ích gì?

Lợi ích của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá thể hiện ở các điểm như:

– Chủ sở hữu nhãn hiệu có thể độc quyền sử dụng nhãn hiệu đã được đăng ký.

– Được hưởng sự bảo hộ của các cơ quan nhà nưóc có thẩm quyền chống lại tất cả các hành vi xâm phạm nhãn hiệu đã được đăng ký. Ngược lại, nhãn hiệu hàng hoá không đăng ký bảo hộ sẽ không nhận được sự bảo hộ đó.

Chưa kể không đăng ký nhãn hiệu có thể dẫn đến khả năng mất quyền sử dụng nhãn hiệu nếu có người khác đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đó cho nhóm sản phẩm, dich vu cùng loai.

Đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam có được bảo hộ ở nước ngoài không?

Một nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam sẽ chỉ được bảo hộ trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam, không được bảo hộ ở nước ngoài. Để được bảo hộ ở nước ngoài nhãn hiệu phải được đăng ký tại cơ quan sở hữu trí tuệ ở nước đó, hoặc được chấp nhận bảo hộ ở nước đó theo Thoả ước Madrid .

Đối với các quốc gia là thành viên của Thoả ưốc Madrid, để được bảo hộ nhãn hiệu ở các nước này chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hoá có quyền nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo Thoả ước Madrid nếu nhãn hiệu của bạn đã được đăng ký tại Việt Nam. Trong đơn cần chỉ rõ các nước thành viên Thoả ước Madrid mà chủ sở hữu nhãn hiệu muốn được bảo hộ.

Tuy nhiên, một số quốc gia như Anh, Mỹ, Nhật không phải là thành viên của Thoả ước Madrid chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hoá phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại cơ quan sở hữu trí tuệ của các nước này để được bảo hộ.

Luật Dân Việt tư vấn chi tiết đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có bắt buộc không?

Là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu, Luật Dân Việt sẽ giúp cá nhân, tổ chức giải đáp tất cả mọi băn khoăn, thắc mắc. Đối với câu hỏi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có bắt buộc không chúng tôi đã giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết trên. Tuy nhiên, nếu có điểm nào không hiểu rõ cần được hỗ trợ tư vấn hoặc muốn yêu cầu dịch vụ, cá nhân, tổ chức vui lòng liên hệ tới các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
LUAT-SU-TRANH-TUNG-LUAT-DAN-VIET-1

Kết nối Luật Dân Việt

Nhận update thông tin pháp lý

Đăng ký để nhận thông tin pháp lý mới nhất

Tin mới

Bài viết liên quan