Đăng Ký Mã Vạch Sữa Chua Có Những Yêu Cầu Gì Về Hồ Sơ?

Sữa chua là sản phẩm hữu ích, được nhiều người ưa chuộng với công dụng đa dạng, có thể dùng để chế biến món ăn, làm đồ uống, làm mặt nạ dưỡng da giúp bổ sung các lợi khuẩn cho cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa. Hiện nay các loại sữa chua rất phong phú, sữa chua ăn, sữa chua uống, sữa chua đóng túi, sữa chua không đường, sữa chua trái cây…

Để phân biệt những loại sữa chua này với nhau khi bán hàng cho người tiêu dùng thì phương thức thông dụng, phổ biến nhất chính là đăng ký mã vạch sữa chua. Khi đăng ký mã vạch, mỗi loại sản phẩm sữa chua sẽ được phân biệt với nhau bằng các mã số mã vạch, giúp cho việc phân loại, bán hàng trở nên dễ dàng hơn. Trong bài viết này, Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp về quy trình, thủ tục đăng ký mã vạch sữa chua để mọi người nắm được và có thể thực hiện nhanh, chính xác khi có nhu cầu.

Hồ sơ đăng ký mã vạch sữa chua gồm những gì?

Để có thể đăng ký mã vạch sữa chua trước hết doanh nghiệp cần chuẩn bị được bộ hồ sơ đầy đủ và đúng yêu cầu. Theo quy định hiện hành, bộ hồ sơ đăng ký mã vạch sữa chua có những yêu cầu như sau:

Yêu cầu về thành phần:

Đầy đủ 4 loại tài liệu cơ bản: Đăng ký kinh doanh của thương nhân (Bản sao có chứng thực); Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch (Theo mẫu); Bản danh mục sản phẩm (Theo mẫu); Phiếu biên nhận hồ sơ (Theo mẫu).

– Yêu cầu về nội dung của hồ sơ:

Nội dung hồ sơ đăng ký mã vạch sữa chua phải đảm bảo 2 yêu cầu như sau:

Nội dung đầy đủ: Đối với hồ sơ đăng ký mã vạch sữa chua nói riêng và hồ sơ đăng ký mã số mã vạch nói chung phải có đầy đủ các nội dung về: thương nhân đăng ký xin cấp mã (tên, địa chỉ, số điện thoại, fax, mail); nội dung về loại mã đăng ký; nội dung về người đại diện theo pháp luật, người liên hệ của doanh nghiệp đăng ký (tên, số điện thoại, mail); nội dung cam kết của doanh nghiệp trong quá trình đăng ký, sử dụng mã số mã vạch đã được cấp, đảm bảo đóng phí duy trì đầy đủ hàng năm.

Nội dung chính xác: Khi nộp hồ sơ, cơ quan nhà nước sẽ đối chiếu thông tin trên hồ sơ của doanh nghiệp với thông tin trên các giấy tờ mà doanh nghiệp cung cấp, sẽ gọi điện thoại để xác nhận số điện thoại của doanh nghiệp là dùng được, mail đăng ký mà mail nhận toàn bộ thông tin về quá trình đăng ký mã số mã vạch. Chính về thế mọi thông tin kê khai trong hồ sơ phải đảm bảo chính xác, nếu sai khác thì sẽ phải sửa đổi hồ sơ trước khi được tiếp nhận, phê duyệt.

Thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký mã vạch

Thủ tục đăng ký mã vạch là thủ tục có thời gian giải quyết tương đối nhanh chóng. Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ hợp lệ đồng thời đóng toàn bộ phí đăng ký và phí duy trì mã số mã vạch năm đăng ký thì doanh nghiệp sẽ được cấp mã vạch sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ. Mã vạch này là một dãy mã gồm 8, 9 hoặc 10 số tương ứng với loại mã doanh nghiệp đã đăng ký, được gửi vào email doanh nghiệp.

Sau khi được cấp mã vạch, doanh nghiệp có thể dùng luôn mã vạch đó để ghép và in ấn lên sản phẩm, hàng hóa của mình để lưu hành trên sản phẩm. Khoảng 30 ngày kể từ ngày được cấp mã doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận mã số mã vạch bản cứng, hoàn tất thủ tục đăng ký mã số mã vạch.

Đăng ký mã vạch sữa chua qua dịch vụ của Luật Dân Việt

Luật Dân Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, cho nhiều loại sản phẩm bao gồm của đăng ký mã vạch sữa chua. Nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được tư vấn đầy đủ về quy trình, thủ tục đăng ký mã số mã vạch, cách thức chuẩn bị bộ hồ sơ, cách thức nộp hồ sơ. Đồng thời chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận từ cơ quan nhà nước sau đó bàn giao lại cho doanh nghiệp để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Ngoài ra, sau khi đã đăng ký xong, nếu quý khách hàng có nhu cầu được ghép thêm mã, sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đăng ký mã vạch đã được cấp, quý doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiếp tục liên hệ, làm việc với Luật Dân Việt chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn.

Qua bài viết trên hi vọng quý khách hàng đã có được những thông tin hữu ích về việc đăng ký mã vạch sữa chua. Nếu quý khách muốn tìm hiểu thêm thông tin quý khách có thể liên hệ đến Luật Dân Việt để được tư vấn.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan