Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Để Làm Gì? Vì Sao Lại Cần Thiết?

Đăng ký mã vạch sản phẩm để làm gì? là nỗi băn khoăn của nhiều tổ chức, doanh nghiệp trước khi tiến hành thủ tục pháp lý này tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hiểu rõ được tầm quan trọng và lợi ích mà thủ tục này mang lại sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp đưa ra quyết định hợp lý.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hàng hóa với các mẫu mã khác nhau. Để nhận biết hàng loạt sản phẩm như vậy doanh nghiệp phải luôn tìm phương án hữu hiệu để quản lý. Một trong những giải pháp tối ưu là đăng ký mã vạch. Việc doanh nghiệp đăng ký mã vạch cho sản phẩm rất cần thiết. Công ty Luật Dân Việt  sẽ cung cấp cho quý độc giả, tổ chức, doanh nghiệp đáp án của câu hỏi đăng ký mã vạch sản phẩm để làm gì trong bài viết dưới đây.

Hiểu như thế nào về đăng ký mã vạch?

Mã vạch là một trong những công nghệ nhận dạng và thu nhập dữ liệu tự động trên nguyên tắc đặt cho sản phẩm hàng hóa một dãy ký hiệu là những vạch song song để nhận diện khi quét.

Mã số mã vạch của hàng hóa bao gồm mã số hàng hóa và mã vạch hàng hóa. Đây là những mã riêng được gắn lên cho sản phẩm nhất định. Mỗi loại hàng hóa sản phẩm được nhận diện bởi một dãy số và mỗi dãy số chỉ tương ứng với một loại hàng hóa.

Tuy nhiên, mã số mã vạch không thể hiện chất lượng hay phân định chất lượng của hàng hóa sản phẩm, cũng không thể hiện giá cả mà chỉ thể hiện để nhận diện và sắp xếp, quản lý sản phẩm đó dễ dàng hơn.

Đăng ký mã vạch sản phẩm để làm gì?

Việc đăng ký mã vạch mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Để trả lời cho câu hỏi đăng ký mã vạch sản phẩm để làm gì, Luật Dân Việt  xin nêu ra những lợi ích nổi bật như sau:

– Giúp doanh nghiệp giảm nhân lực, tiết kiệm thời gian và hiệu quả làm việc: Việc nhận dạng tự động thay vì ghi chép bằng tay giúp cho việc sắp xếp, quản lý sản phẩm hàng hóa trở nên nhanh gọn hơn. Thay vì sử dụng lao động chân tay để ghi chép thì có thể thay bằng máy móc tự động, để tự động hóa cho công đoạn này;

– Nâng cao lợi nhuận kinh tế khi kinh doanh: Công nghệ số hóa nên việc kinh doanh hàng hóa cũng dần trở nên số hóa và việc gắn mã số mã vạch là cần thiết, giúp doanh nghiệp cạnh tranh hữu hiệu với các đối thủ trên thương trường, nâng cao uy tín thương mại;

– Với việc được mã hóa thành mã số mã vạch gắn lên mỗi sản phẩm. Do đó khi hàng hóa được lưu thông sẽ dễ dàng nhận dạng và cho kết quả nhanh chóng khi được máy quét nhận dạng;

– Mang lại sự thu hút khách hàng: Do hiệu suất cao, nhanh chóng và chính xác nhờ việc check mã số mã vạch khách hàng có thể tìm kiếm, kiểm tra loại hàng hóa sản phẩm mà mình đang cần mua trong tình trạng ra sao và lựa chọn được hàng hóa đúng yêu cầu.

Trên đây là một số những ưu thế khi doanh nghiệp tiến việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm. Cũng phần nào giải đáp thắc mắc của khách hàng vấn đề đăng ký mã vạch sản phẩm để làm gì.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Online Có Được Chấp Thuận Không?

Chứng Nhận Đăng Ký Mã Vạch Là Gì? Làm Sao Để Được Cấp?

Luật Dân Việt  cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch

Với những lợi ích nêu trên, việc doanh nghiệp tiến hành đăng ký mã vạch cho sản phẩm của mình là việc làm thiết thực. Hiểu được điều này, Công ty Luật Dân Việt  cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch chất lượng, giúp doanh nghiệp đăng ký thành công trong thời gian sớm nhất. Đến với dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ được trải nghiệm:

– Lựa chọn loại mã vạch phù hợp cho từng sản phẩm hàng hóa mã doanh nghiệp kinh doanh và tư vấn miễn phí những quy định liên quan đến đăng ký mã vạch;

– Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ cần có để nộp cho Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam;

– Theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và trực tiếp xử lý những vấn đề phát sinh;

– Nhận kết quả và hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan