Đăng ký mã vạch online như thế nào?

Đăng ký mã vạch trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi tạo ra những thuận lợi cho doanh nghiệp.

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay, rất nhiều thủ tục trước phải nộp trực tiếp tại cơ quan quản lý nhà nước, thì nay bạn có thể ngồi tại nhà và đăng ký trực tuyến. Đăng ký mã vạch là một trong những thủ tục như vậy. Vậy thực hiện đăng ký mã vạch online đơn giản hay phức tạp? Trong nội dung bài viết sau đây, Luật Dân Việt sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Thủ tục đăng ký mã vạch trực tuyến

Quý khách hàng tự mình hoặc ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch online. Chủ thể trực tiếp đăng ký truy cập vào website của Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam (GS1 Việt Nam) là vnpc.gs1.org.vn, nhập các thông tin mã số doanh nghiệp và các thông tin khác theo hướng dẫn để đăng ký.

Dịch vụ đăng ký mã vạch Luật Dân Việt – rút ngắn thời gian cho bạn

Để tự mình đăng ký mã vạch, doanh nghiệp có thể tiến hành thủ tục đăng ký mã vạch online theo hướng dẫn trên đây. Để quá trình đăng ký diễn ra trôi chảy, doanh nghiệp cần am hiểu các quy định pháp luật và có kinh nghiệm xử lý những trường hợp bất cập.

Tuy vậy, do số lượng lớn các quy định pháp luật về mã số mã vạch nên doanh nghiệp mất nhiều thời gian để hiểu đúng và đủ các quy định này.Mặt khác, đa phần các doanh nghiệp không có kinh nghiệm đăng ký mã vạch. Chính bởi những nguyên nhân trên, việc đăng ký mã vạch bị kéo dài, ra kết quả không đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, phù hợp với đặc thù sản phẩm gắn mã vạch, doanh nghiệp bị mất đi những lợi thế, cơ hội từ việc đăng ký ký mã vạch sớm.

Để quá trình đăng ký mã vạch diễn ra nhanh chóng, doanh nghiệp được sớm sử dụng mã vạch, Luật Dân Việt triển khai dịch vụ đăng ký mã số mã vạch cho doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết dịch vụ:

– Chất lượng dịch vụ đảm bảo tốt nhất

Chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói hỗ trợ khách hàng cả trước, trong và sau đăng ký. Chúng tôi có trụ sở và văn phòng hoạt động ở cả khu vực phía bắc và phía nam đảm bảo hỗ trợ cho khách hàng khắp nơi trên phạm vitoàn quốc. Các thủ tục được tiến hành theo đúng quy định pháp luật và kết quả là Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch do cơ quan có thẩm quyền cấp theo đúng quy định.

– Uy tín đã được khẳng định xuyên suốt thời gian hoạt động

Với nhiều năm hoạt động chuyên về mảng giấy phép (giấy phép quảng cáo, đăng ký khuyến mãi, công bố mỹ phẩm…), Luật Dân Việt có đầy đủ tư cách và năng lực đại diện cho Quý khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký mã vạch. Chúng tôi có đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm sẽ kịp thời giải đáp những thắc mắc, khắc phục những khó khăn cho khách hàng.

Khi khách hàng đồng ý với các thông tin trong gói dịch vụ mà chúng tôi cung cấp, hai bên sẽ giao kết hợp đồng dịch vụ (pháp lý) từ đó quy định trách nhiệm của đơn vị cung cấp dịch vụ rõ ràng. Chúng tôi minh bạch các thông tin trước, trong và sau đăng ký để khách hàng nắm được tiến trình giải quyết hồ sơ, các thông tin về phí theo quy định pháp luật, phí dịch vụ.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Nhập Khẩu Có Hồ Sơ Thế Nào?

Mã Vạch Có Cần Đăng Ký Không? Muốn Đăng Ký Phải Làm Gì?

Quý vị có thể tham khảo mục Tư vấn Giấy phép về những nội dung có liên quan đến bài viết trên như sau:

Câu hỏi: Đăng ký mã số mã vạch có bắt buộc không?

Luật sư cho tôi hỏi: Tôi có trang trại chăn nuôi lợn và trồng thêm các loại rau, củ quả. Tôi được bạn khuyên nên đăng ký mã số mã vạch trước khi bán sản phẩm ra thị trường nhưng tôi chưa hiểu đăng ký mã số mã vạch có bắt buộc không? vì tôi thấy nhiều nơi bán hàng mà không phải có mã vạch gì cả.

Trả lời:

Với câu hỏi của bạn, Luật Dân Việt xin trả lời như sau:

Theo quy định tại Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc ban hành quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch thì bạn có thể hiểu các khái niệm mã số, mã vạch như sau:

– Mã số là một dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức.

– Mã vạch là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được.

Như vậy, mã số mã vạch là công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động dựa trên nguyên tắc: đặt cho đối tượng cần quản lý một dãy số hoặc dãy chữ và số sau đó thể hiện dưới dạng mã vạch để máy quét có thể đọc được. Mã số mã vạch được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt trong các điểm bán hàng tập trung như cửa hàng tiện lợi, siêu thị.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, mã vạch không phải là nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa, bao bì sản phẩm. Thậm chí nhiều hàng hóa lưu thông trên thị trường hiện nay như thực phẩm tươi, sống, thực phẩm chế biến, nông sản, thủy sản không có bao bì vẫn có thể bán trực tiếp cho khách hàng. Như vậy, không bắt buộc phải có mã số mã vạch và đăng ký mã số mã vạch khi bán sản phẩm ra thị trường.

Tuy nhiên, Luật Dân Việt khuyên bạn nên đăng ký mã số mã vạch bởi đăng ký mã số mã vạch và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch, bạn mới được sử dụng mã số mã vạch hợp pháp, từ đó gặt hái được những lợi ích từ việc sử dụng mã số mã vạch như:

– Tạo ra ưu thế cạnh tranh với các đơn vị khác cung cấp cùng mặt hàng nhưng không có mã số mã vạch bởi có được niềm tin của khách hàng do đầu tư vào làm bao bì sản phẩm, xác định rõ tính chịu trách nhiệm của đơn vị cung cấp qua mã số mã vạch;

– Tiết kiệm nhiều chi phí về nhân lực, vật lực trong lưu trữ, quản lý sản phẩm;

– Dễ dàng đưa hàng hóa vào các điểm bán sản phẩm như cửa hàng bán lẻ, siêu thị, trung tâm thương mại,…

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan