Đăng Ký Mã Vạch Lúa Gạo Vì Sao Nên Tiến Hành Nhanh Chóng?

Với tính chất cung cấp tinh bột, duy trì sức khỏe con người, dẫn đến sản lượng lúa gạo ngày càng tăng do sự phát triển của khoa học. Bởi vậy, thương nhân kinh doanh, sản xuất hàng hóa muốn tạo ra sự phân biệt, muốn được được người tiêu dùng lựa chọn hàng thì nên đăng ký mã vạch.

Để phân biệt, quản lý các sản phẩm khác nhau thương nhân có thể đăng ký mã vạch sau đó dán lên hàng hóa. Riêng đối với sản phẩm lúa gạo, mỗi loại sẽ có vị ngon khác nhau, bên cạnh đó còn có đặc điểm riêng về địa lý khiến lúa gạo thành đặc sản vùng. Vì vậy việc đăng ký mã vạch lúa gạo là cần thiết cho sản phẩm này.

Tại sao phải đăng ký mã vạch lúa gạo?

Việc đăng ký mã vạch nhà nước ta chưa bắt buộc, nó hoàn toàn phụ thuộc vào ý chí tự nguyện của chủ sở hữu. Tuy nhiên hiện nay, sản phẩm hàng hóa giả ngày càng gia tăng, không dễ dàng trong việc phân biệt hàng giả với hàng thật. Lúc này đăng ký mã vạch cho sản phẩm chính là một biện pháp đẩy lùi hàng giả, hàng nhái.

Bên cạnh đó, việc đăng ký mã vạch tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa hàng hóa do doanh nghiệp kinh doanh vào siêu thị, của hàng tiện lợi, bách hóa… hay nói đúng hơn là lợi thế trong việc phát triển thị trường kinh doanh.

Đăng ký mã vạch giúp doanh nghiệp quản lý sản phẩm một cách tốt hơn hệ thống sản phẩm của doanh nghiệp. Bởi mã vạch chính là sự mã hóa một cách có thứ tự, sắp sếp không nhầm lẫn sản phẩm.

Thủ tục đăng ký mã vạch lúa gạo ra sao? 

Thủ tục đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm lúa gạo cần tuân thủ quy định tại Quyết định 15/2006/QĐ/BKHCN.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Trung tâm mã số mã vạch đơn vị trực thuộc của Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam là cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ.

Hồ sơ đăng ký mã vạch lúa gạo gồm:

– Bản sao đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao chứng nhận kinh doanh

– Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo mẫu quy định

– Bản danh mục sản phẩm

– Giấy biên nhận

Thời gian giải quyết hồ sơ: Trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ, trung tâm mã số mã vạch kiểm tra và trả kết quả cho cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì yêu cầu sửa đổi, bổ sung

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Ngũ Cốc Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ Như Thế Nào?

Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Nhanh Và Chính Xác

Đăng Ký Mã Vạch GS1 Có Quy Trình Thủ Tục Như Thế Nào?

Có nên ủy quyền cho Luật Dân Việt đăng ký mã vạch lúa gạo không?

Luật Dân Việt là một trong số ít những đơn vị có chức năng đại diện. Không phải tổ chức nào hoạt động pháp lý cũng đều có chức năng đại diện. Theo đó, chúng tôi có thể cung cấp được các dịch vụ pháp lý toàn diện nhất, từ các dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, dịch vụ sở hữu trí tuệ, dịch vụ tư vấn pháp luật, dịch vụ tư vấn giấy phép doanh nghiệp. Và dịch vụ đăng ký mã vạch lúa gạo là một mảng rất phổ biến của chúng tôi. Luật Dân Việt có thể thay mặt khách hàng thực hiện tất cả các khâu thực hiện đăng ký mã vạch cho sản phẩm.

Quyết định đúng đắn nhất của khách hàng là sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt. Trong dịch vụ đăng ký mã số mã vạch, Luật Dân Việt tư vấn cho khách hàng loại mã đăng ký, hướng dẫn khách hàng cung cấp thông tin, hướng dẫn khách hàng kê khai sản phẩm. Và thực hiện trọn gói dịch vụ từ soạn hồ sơ, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả, ghép mã , trả kết quả cho khách hàng;

Luật Dân Việt tư vấn khách hàng tận tâm, tận tình, hạn chế công việc khách hàng phải thực hiện. Luôn đảm bảo quyền, lợi ích lớn nhất cho khách hàng.

Các thông tin dùng yêu cầu dịch vụ:

Khi tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký mã vạch lúa gạo hãy tin tưởng giao trọng trách này cho Luật Dân Việt. Chúng tôi tự tin mình làm tốt, không phụ lòng khách hàng. Trong bài viết Luật Dân Việt mới dừng lại các nội dung: lý giải tại sao phải đăng ký mã vạch lý gạo; thủ tục đăng ký mã vạch lúa gạo.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt