Đăng Ký Mã Vạch Để Làm Gì? Tiến Hành Thủ Tục Ở Đâu?

Câu hỏi đăng ký mã vạch để làm gì vẫn còn rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp chưa hiểu rõ. Chính vì thế mà Luật Dân Việt đã biên soạn bài viết dưới đây với mục đích cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp những thông tin hữu ích.

Khi sản phẩm được đưa ra thị trường tiêu thụ, việc quản lý hàng hóa khiến rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp đau đầu. Thế nhưng, nhờ sự ra đời của mã số mã vạch đã giải quyết được rất nhiều vấn đề. Vậy thực chất đăng ký mã vạch để làm gì? Liệu có thật sự cần thiết phải thực hiện thủ tục này hay không? Luật Dân Việt sẽ giải đáp câu hỏi đề ra ở trên.

Có nên đăng ký mã vạch hay không?

Cùng với đăng ký mã vạch để làm gì thì khá nhiều người thắc mắc có nên thực hiện thủ tục này hay không? Luật Dân Việt xin trả lời chắc chắn rằng nên đăng ký mã vạch.

– Thứ nhất, nên đăng ký để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp.

– Thứ hai, nên đăng ký để được pháp luật thừa nhận và bảo vệ cho hàng hóa sản phẩm của doanh nghiệp khi có các hành vi xâm phạm, làm ảnh hưởng đến uy tín.

– Thứ ba, nên đăng ký vì nó giúp người tiêu dùng cảm thấy tin tưởng hơn với sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp.

Đăng ký mã vạch để làm gì?

Chúng tôi sẽ đưa ra lời giản cho câu hỏi đăng ký mã vạch để làm gì ngay ở nội dung sau. Cụ thể đăng ký mã vạch sẽ giúp chủ sở hữu có những lợi ích như sau:

– Đối với hàng hóa, sản phẩm: Quản lý tốt hơn với nhiều loại mặt hàng

– Đối với nguồn nhân lực: Giảm bớt được gánh nặng đối với nhân viên nhờ có mã vạch mà việc kiểm kê, giám sát mặt hàng được thuận tiện hơn.

– Đối với khách hàng: Tạo được sự hài lòng trong quá trình mua bán hàng hóa vì thời gian thanh toán sản phẩm được nhanh hơn.

– Đối với thị trường: Tạo được sự thu hút riêng, hạn chế được các hành vi sao chép hoặc làm hàng giả, hàng kém chất lượng

– Đối với doanh nghiệp: Tạo tiền đề quản lý cũng như xây dựng phương án kinh doanh tốt hơn.

Đăng ký mã vạch ở đâu?

Khi đã nắm rõ đăng ký mã vạch để làm gì chúng ta nên biết địa điểm để thực hiện việc đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa.

Hiện nay khi có nhu cầu đăng ký mã vạch tổ chức, doanh nghiệp sẽ chuẩn bị hồ sơ để nộp tới cơ quan có thẩm quyền. Cơ quan đó chính là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, địa chỉ tại số 08 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau khi nộp hồ sơ, Tổng cục sẽ tiến hành xem xét hồ sơ và cấp giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch cho doanh nghiệp.

Hãy cùng Luật Dân Việt đăng ký mã số mã vạch

Với những thông tin đưa ra ở trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp quý khách hàng giảm bớt được những thắc mắc, băn khoăn. Tuy nhiên, thủ tục đăng ký mã vạch chưa bao giờ là đơn giản. Do đó những câu hỏi như đăng ký mã vạch để làm gì? Có nên đi đăng ký mã vạch hay không mới xuất hiện. Vì vậy hãy cùng Luật Dân Việt đăng ký mã số mã vạch để không phải xuất hiện những câu hỏi như trên nữa.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp cho quý khách các vấn đề như:

– Đăng ký mã vạch để làm gì?

– Đăng ký mã vạch ở đâu?

– Chi phí đăng ký mã vạch đắt không?

– Bao lâu thì sẽ có kết quả đăng ký mã vạch?

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan