Đăng Ký Mã Vạch Cho Doanh Nghiệp Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ Thế Nào?

Khi tiến hành thủ tục đăng ký mã vạch cho doanh nghiệp đòi hỏi đối tượng thực hiện là các cá nhân, tổ chức phải am hiểu những kiến thức pháp luật liên quan tới việc cấp và sử dụng mã số, mã vạch. Cụ thể là hai văn bản pháp luật: Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN và Nghị định 74/2018/NĐ-CP.

Đăng ký mã vạch là một trong những thủ tục hành chính được nhiều đối tượng quan tâm, nhất là các tổ chức kinh doanh sản phẩm, hàng hóa. Song dù có nhu cầu nhưng do hạn chế về các kiến thức mã số mã vạch nên nhiều tổ chức, doanh nghiệp tỏ ra rất e ngại khi nhắc đến thủ tục đăng ký. Phần lớn các tổ chức, doanh nghiệp không biết phải bắt đầu từ đâu cũng như phải chuẩn bị hồ sơ gì và gửi đến cơ quan nào? Nắm được những khó khăn của doanh nghiệp, Luật Dân Việt  thực hiện bài viết với tiêu đề: đăng ký mã vạch cho doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký mã vạch cho doanh nghiệp cần những gì?

Trước khi tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền cần chuẩn bị các thành phần tài liệu sau:

– Trong hồ sơ đăng ký mã vạch cho doanh nghiệp phải có bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Bản đăng ký phải sử dụng theo mẫu nhà nước ban hành tại mẫu số 12 của Phụ lục tại Nghị định 74 của Chính phủ. Trường hợp doanh nghiệp có sự thay đổi về các nội dung đăng ký mã số mã vạch bắt buộc phải làm thủ tục đăng ký lại nội dung trong thời hạn một tháng kể từ ngày có sự thay đổi.

– Cung cấp bản sao giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp với trường hợp đơn vị đó hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đối với trường hợp tổ chức, cá nhân không hoạt động sản xuất kinh doanh chủ thể đăng ký cung cấp bản sao quyết định thành lập.

Nơi nộp hồ sơ đăng ký mã vạch là cơ quan nào?

Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ đăng ký mã vạch cho doanh nghiệp xong, tổ chức, doanh nghiệp có thể lựa chọn các hình thức sau để gửi lên cơ quan chức năng có thẩm quyền. Cụ thể cơ quan ở đây là:

– Trực tiếp gửi hồ sơ đến Tổng cục tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam, hiện có địa chỉ tại số 8 đường Hoàng Quốc Việt, TP Hà Nội.

– Khách hàng ở xa điểm đăng ký có thể chọn hình thức nộp thông qua đường bưu điện đến địa chỉ của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam.

Ngoài ra tổ chức, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn cách ủy quyền cho một đơn vị có uy tín và chuyên nghiệp như Luật Dân Việt  để thực hiện các thủ tục. Chúng tôi sẽ thay mặt tổ chức, doanh nghiệp đến trực tiếp địa chỉ của Tổng cục nộp hồ sơ trực tiếp và làm việc với bộ phận chuyên môn của Cục đến khi giấy chứng nhận được gửi về.

Xem thêm:

Chi Phí Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Được Tính Như Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Trực Tuyến Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Luật Dân Việt  hỗ trợ các thủ tục liên quan đến mã số mã vạch

Với tiêu chí luôn đặt quyền và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, nên trong suốt nhiều năm liền vị trí của Luật Dân Việt  luôn vững vàng, không ngừng phát triển. Trong suốt 10 năm hoạt động, chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực để mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và hoàn hảo nhất.

Đến với dịch vụ đăng ký sử dụng mã số, mã vạch, chúng tôi cam kết quý khách hàng không phải lo lắng bất cứ điều gì trong khâu hoàn thành hồ sơ hay các thủ tục làm việc với cơ quan nhà nước. Việc của khách hàng là chỉ cần gọi đến chúng tôi, còn lại mọi thủ tục phía sau sẽ có bộ phận phụ trách chuyên môn của chúng tôi đảm nhiệm. Chúng tôi đảm bảo chỉ trong 15 – 20 ngày sẽ trao tận tay đến khách hàng kết quả đăng ký đúng theo mong đợi của quý khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đăng ký mã vạch cho doanh nghiệp. Trong quá trình tham khảo bài viết, quý khách hàng còn vướng mắc vấn đề gì về mã số, mã vạch hay có nhu cầu tư vấn, báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng xin liên hệ qua kênh hỗ trợ trực tuyến để được tư vấn tốt nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan