Đăng Ký Mã Code Hàng Hóa Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ Như Thế Nào?

Các chủ thể muốn quản lý sản phẩm thông qua hình thức mã code cần tiến hành thủ tục đăng ký mã code hàng hóa với cơ quan có thẩm quyền. Khi và chỉ khi thực hiện thủ tục này đúng quy định, việc sử dụng mã code nhằm mục đích quản lý sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp mới được xem là hợp lệ.

Có thể nói sử dụng mã code hay nói cách khác là hình thức đăng ký mã số mã vạch để quản lý hàng hóa mang lại rất nhiều lợi ích. Vì vậy không có gì khó hiểu khi xung quanh chúng ta, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng hình thức trên. Nếu để liệt kê ra những ưu điểm so với các hình thức quản lí hàng hóa khác chắc vấn đề tiết kiệm chi phí là điều nhắc tới nhiều nhất. Chính vì mức độ phổ biến của hình thức này nên Luật Dân Việt sẽ đề cập đến một số vấn đề về đăng ký mã code hàng hóa.

Hồ sơ đăng ký mã code hàng hóa

Để chuẩn bị cho thủ tục đăng ký mã code hàng hóa các chủ thể có nhu cầu sử dụng mã code cần chuẩn bị các các giấy tờ, hồ sơ sau:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao, hoặc quyết định thành lập;

– Bản đăng ký danh mục sử dụng sản phẩm mã GTIN theo mẫu quy định của pháp luật;

– Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam theo mẫu quy định của pháp luật;

– Bản khai đăng ký sử dụng mã code theo mẫu quy định;

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, các chủ thể cần gửi hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận thông qua bưu điện hoặc thông qua ủy quyền cho Công ty Luật Hoàng Phi có thể đăng ký hỗ trợ cho mình.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Quốc Tế Gồm Các Bước Thực Hiện Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Bánh Kẹo Phải Làm Thủ Tục Như Thế Nào?

Trang Web Công Bố Mỹ Phẩm Là Gì? Tiến Hành Như Thế Nào?

Cấu tạo của code hàng hóa

Cấu tạo của mã code gồm hai phần chính:

Phần thứ nhất là mã số GS1. Đây là một dãy số nguyên giúp chứng minh xuất xứ của loại sản phẩm đó, do tổ chức nào sản xuất và ở nước nào? Do vậy mỗi sản phẩm sẽ chỉ có một dãy số duy nhất để nhận dạng và phân biệt với các loại sản phẩm khác tương tự. Có thể nói, mã số này có mã số tiêu chuẩn có tác dụng nhận dạng sản phẩm tại mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ.

Phần thứ hai là dãy các vạch và cách nhau bởi các khoảng trống song song được thiết kế theo nguyên tắc mã hóa nhất định thể hiện mã số, hoặc cả chữ và số dưới dạng các thiết bị đọc có gắn đầu laser nhận và đọc được gọi là thiết bị quét quang học. Thiết bị đọc được kết nối với máy tính đã nhập dữ liệu từ trước, các thông tin này sẽ được máy tính mã hóa thành các thông tin được nhập từ trước để nhận dạng hàng hóa đang quét.

Dịch vụ đăng ký mã code hàng hóa của Luật Dân Việt

Với hành trang pháp lí được trau dồi và phát triển qua các năm hoạt động, Luật Dân Việt tự hào là đơn vị cung ứng pháp lí hàng đầu cả nước. Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm cùng chuyên viên tư vấn nhiệt tình, chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Việc tiến hành thủ tục đăng ký mã code hàng hóa cần có chuyên môn sâu rộng, đồng thời có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực để có thể giải quyết tốt các vấn đề pháp lí phát sinh. Luật Dân Việt  tự tin là đơn vị có thể thực hiện tốt nhất lĩnh vực này.

Trong những năm qua, Luật Dân Việt đã hỗ trợ cho hàng trăm công ty và doanh nghiệp về đăng ký và sử dụng mã code hàng hóa. Đồng thời, cũng giải quyết các vấn đề pháp lí phát sinh cho khách hàng trong bất kỳ giai đoạn nào của thủ tục. Chúng tôi cam kết tiết kiệm thời gian, công sức nhất và khách hàng nhận được kết quả tốt hài lòng nhất. Nếu quý khách hàng có thắc mắc về đăng ký mã code hàng hóa hoặc các yêu cầu liên quan vui liên hệ qua địa chỉ:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan