Đăng ký Logo, Thương hiệu, Nhãn hiệu Độc Quyền

Đăng ký Logo, Thương hiệu, Nhãn hiệu Độc Quyền

Đăng ký LOGO là việc xác lập quyền đối với tài sản trí tuệ của chủ sở hữu, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được thủ tục và quy trình đăng ký logo, đừng lo lắng, Luật Dân Việt sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc Đăng ký bảo hộ LOGO tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới.

Đăng ký logo, đăng ký nhãn hiệu với những nội dung chính:

Trong hơn 05 năm phát triển, Công ty Luật Dân Việt tự hào là đại diện đăng ký logo độc quyền cho hơn 10.000 đơn nhãn hiệu, 200 đơn kiểu dáng công nghiệp, sáng chế và hơn 600 đơn đăng ký quyền tác giả và quyền liên quan cho các công ty, tổng công ty, công ty nhà nước và công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Có thể kể đến một số đơn vị đã sử dụng dịch vụ sở hữu trí tuệ của Luật Dân Việt như: Công ty Cổ phần BKAV, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên, Công ty dược phẩm Hòa Phát, Công ty Dược phẩm Sài Thành, Công ty Cổ phần TIMI, Công ty TNHH Một thành viên 19/5 (Bộ công an), Công ty Cổ phần Hoàng Đại Kim, Công ty TNHH Dịch vụ 25s, Công ty Cổ phần hãng thông tấn việt, Công ty Cổ phần đầu tư liên minh toàn cầu, Công ty Cổ phần giải trí IQ, Công ty TNHH Quảng bá hình ảnh Việt… và còn rất nhiều công ty khác.

Dịch vụ đăng ký logo tại Việt Nam

Theo quy định chung của Luật Sở hữu trí tuệ, khái niệm logo chỉ có trong giao dịch thông thường chúng ta hay dùng. Còn đối với Luật học thì logo chính nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu hàng hóa. Nhãn hiệu có 3 hình thức cơ bản như sau:

– Nhãn hiệu hình: Bao gồm phần hình mà chúng ta hay gọi là logo.

– Nhãn hiệu chữ: Bao gồm phần chữ mà chúng ta hay gọi là thương hiệu

– Nhãn hiệu kết hợp cả phần hình và phần chữ

Ví dụ: Nhãn hiệu TOYOTA & Hình là sự kết hợp giữa chữ TOYOTA & Hình quả địa cầu.

Khi tiến hành đăng ký thương hiệu, logo, tùy thuộc vào việc thiết kế Logo, Luật Dân Việt sẽ tư vấn khách hàng nên đăng ký như thế nào cho hợp lý.

Logo là gì? Đăng ký logo là gì?

Logo là gì?

Trước khi tìm hiểu chuyên sâu về đăng ký logo, hãy cùng Luật Dân Việt khám phá định nghĩa logo là gì? Thông tin này có thể sẽ hơi thừa thãi với một số đối tượng. Tuy nhiên, Luật Dân Việt cho rằng, chỉ khi bạn thật sự hiểu về vấn đề bạn mới có được hướng giải quyết đúng đắn nhất.

Logo không phải là một cái gì đó quá xa lạ. Trong cuộc sống hàng ngày, chắc chắn rằng bạn sẽ phải tiếp xúc rất nhiều với các logo, nhãn hiệu. Đơn giản như khi dùng một chiếc máy tính, điện thoại hay tivi, ngay từ thiết kế bên ngoài các nhà sản xuất đã cố tình đặt logo nhãn hiệu vào những nơi dễ thấy nhất. Sau khi khởi động, logo thương hiệu cũng sẽ xuất hiện. Và cứ như thế, logo in sâu vào tiềm thức con người.

Logo là sự kết hợp giữa những hình ảnh thiết kế, biểu tượng với các chữ cái. Hoặc cũng có thể chỉ có chữ cái, hoặc chỉ có hình ảnh, biểu tượng. Các hình ảnh, biểu tượng trong logo thường phải thể hiện được ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Ví dụ như: công ty luật mọi người thường sử dụng hình ảnh cái cân. Còn công ty kinh doanh hải sản sẽ dùng hình ảnh tôm, cá… Còn chữ cái trong logo sẽ giúp mọi người dễ nhận dạng, phân biệt thương hiệu. Các chữ cái trên logo thường khá ngắn, chỉ từ 2 đến 6 chữ.

Đăng ký logo là gì?

Đăng ký logo hay còn gọi đăng ký nhãn hiệu là việc xác lập chủ sở hữu đối với tài sản trí tuệ của một cá nhân, đơn vị, tổ chức. Để bảo hộ logo thành công, bạn nên tìm hiểu thông tin chi tiết trước khi bắt đầu. Hoặc cũng có thể sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền logo của các công ty Luật uy tín. Nhờ đó giải quyết nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí.

Vậy nên đăng ký logo công ty ở đâu? Vì sao phải đăng ký bảo hộ logo? Và cần những thủ tục gì để khi đăng ký?… Cùng tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời đầy đủ và chính xác.

Vì sao nên đăng ký nhãn hiệu?

Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay các công ty vừa và lớn đều đã đăng ký bản quyền logo. Tất nhiên, chúng đều có nguyên nhân. Logo được đánh giá là đặc điểm nhận dạng đầu tiên của một sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu. Chắc chắn rằng, sẽ rất tệ nếu logo thương hiệu của bạn bị trùng lặp với đối thủ cạnh tranh. Như thế sẽ khiến khách hàng nhầm lẫn, thậm chí có những đánh giá không tốt cho sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn.

Không những thế, trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, nếu sản phẩm trí tuệ của bạn không được đăng ký rất có thể sẽ bị chiếm đoạt. Như vậy, biết bao công sức mà bạn bỏ ra coi như uổng phí. Chính vì vậy, ngay sau khi thiết kế xong logo, bạn nên đăng ký logo độc quyền. Qua đó, khẳng định chủ quyền đối với sản phẩm mà bạn làm ra.

Tư vấn trước khi đăng ký logo

Để việc đăng ký logo thực sự hiệu quả cả về mặt thời gian và chi phí. Đồng thời, đảm bảo quyền lợi của bạn ở mức độ rộng nhất, Luật Dân Việt sẽ tư vấn cho bạn một số thông tin trước khi nộp đơn đăng khi tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu chính thức:

– Tư vấn lựa chọn và phân loại nhóm (lĩnh vực bảo hộ logo) theo Bảng phân nhóm quốc tế đảm bảo phạm vi bảo hộ rộng, bảo hộ bao vây, tùy theo nhu cầu khách hàng.

– Tư vấn các phương án cho từng logo để tạo nên sự khác biệt đối với các logo đã thiết kế trước đó.

– Tư vấn thiết kế logo, nâng cấp, bổ sung logo, phối màu.

– Tư vấn và tra cứu khả năng đăng ký logo trước khi nộp đơn đăng ký chính thức tại Cơ quan cấp phép.

– Tư vấn về các yếu tố được bảo hộ và không được bảo hộ đối với một logo.

– Tư vấn những trường hợp có thể bị từ chối do trùng lặp, tương tự

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu, đăng ký bản quyền logo, nhãn hiệu tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới theo hình thức đăng ký quốc tế. Chúng tôi được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận tổ chức Đại diện Sở hữu trí tuệ. Luật Dân Việt có đầy đủ chức năng và quyền hạn trong việc xác lập bảo hộ các đối tượng Sở hữu trí tuệ cho khách hàng. Để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ đăng ký thương hiệu, Logo, nhãn hiệu, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật sư của Luật Dân Việt qua số Hotline: 0961.589.688 – 0926 220 286.

Tư vấn thủ tục đăng ký logo

1. Tra cứu logo trước khi nộp đơn

Tra cứu logo là việc tìm kiếm và kiểm tra trên Cơ sở dữ liệu của cơ quan đăng ký. Bước này sẽ giúp bạn xác định logo dự định đăng ký có trùng hoặc tương tự với logo đã được đăng ký, bảo hộ hay không. Việc tra cứu logo trước khi nộp đơn hoàn toàn không bắt buộc. Tuy nhiên, rất được khuyến khích thực hiện, vì chúng sẽ giúp bạn tránh những vấn đề pháp lý phát sinh sau này.

Vì thế, hãy tiến hành tra cứu thông tin để dự đoán khả năng thành công của logo dự định bảo hộ. Thời gian tra cứu thông tin thường kéo dài từ 1 đến 2 ngày.

2. Nộp đơn đăng ký logo

Để tiến hành nộp đơn đăng ký logo, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ và thông tin như dưới đây:

– Giấy ủy quyền của công ty, doanh nghiệp cho công ty Luật Dân Việt làm đại diện pháp luật

– Mẫu logo doanh nghiệp cần đăng ký bằng file mềm định dạng JPEG

– Các thông tin đầy đủ về công ty: Tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, người đại diện…

– Thông tin cá nhân nộp đơn đăng ký (áp dụng trong trường hợp chủ sở hữu là cá nhân)

– Thông tin về nhóm sản phẩm dịch vụ mà khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký logo để gắn vào (nhóm sản phẩm/dịch vụ mà logo sẽ gắn lên và đăng ký độc quyền. Ví dụ: OMO gắn lên sản phẩm bột giặt)

Việc soạn hồ sơ đăng ký logo công ty mất khoảng 01 ngày làm việc và nộp hồ sơ mất 01 ngày làm việc. Sau thời gian trên khách hàng sẽ nhận được bản lưu tờ khai đăng ký có dấu xác nhận của cơ quan đăng ký.

3. Thời gian đăng ký logo

Theo quy định, quy trình thẩm định đơn đăng ký logo trải qua các giai đoạn sau:

– Quá trình thẩm định logo (1 – 2 tháng)

– Nếu logo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sẽ được đăng tải trên Công báo Sở hữu công nghiệp (2 tháng)

– Thẩm định nội dung (9-12 tháng)

– Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký (1-2 tháng)

Trên thực tế, thời gian đăng ký có thể nhanh hoặc chậm hơn. Điều đó phụ thuộc vào từng thời điểm và số đơn đăng ký nộp vào.

Chí phí đăng ký logo độc quyền hiện nay cũng khá linh động. Mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có những báo giá khác nhau. Cho nên để đảm bảo quyền lợi cho chính mình, hãy cân nhắc trước khi lựa chọn.

Xem thêm:

Bản Quyền Là Gì? Bản Quyền Tiếng Anh Là Gì?

Quy Định Về Đăng Ký Website Thương Mại Điện Tử

Dịch vụ đăng ký logo, Thương hiệu độc quyền được cung cấp bởi Luật Dân Việt

Trong quá trình thực hiện việc đăng ký logo cho Quý khách hàng, Luật Dân Việt sẽ tiến hành các công việc sau:

– Tư vấn khách hàng lựa chọn logo cho phù hợp để có khả năng đăng ký

– Thay mặt khách hàng tiến hành việc nộp đơn đăng ký tại cơ quan chức năng. Theo dõi đơn đăng ký, trực tiếp trả lời công văn của Cục sở hữu trí tuệ. Bàn giao giấy tờ gốc cho khách hàng ngay sau khi hoàn thành.

– Thông báo cho khách hàng tình trạng đơn đăng ký, nhận Giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền và bàn giao cho khách hàng

– Tư vấn theo dõi hành vi xâm phạm logo của khách hàng (nếu có)

– Thực hiện các công việc liên quan khác theo yêu cầu của khách hàng

Khi cần tư vấn và cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền logo, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt