Đăng Ký Logo Theo Hình Thức Đăng Ký Nhãn Hiệu Khó Hay Dễ

Đăng Ký Logo Theo Hình Thức Đăng Ký Nhãn Hiệu Khó Hay Dễ

Đăng ký bảo hộ độc quyền logo là một bước quan trọng nhằm xác lập, bảo vệ quyền sở hữu đối với logo của mình trong hoạt động kinh doanh.

Với tư cách là một trong những đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ cấp mã số đại diện – Công ty TNHH tư vấn đầu tư và sở hữu trí tuệ Dân Việt sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ miễn phí, thực hiện dịch vụ đăng ký logo và các vấn đề khác liên quan cho quý khách hàng khi có nhu cầu.

Có rất nhiều khách hàng khi liên hệ với chúng tôi đều có chung một câu hỏi “Đăng ký logo theo hình thức đăng ký nhãn hiệu khó hay dễ?” . Chúng tôi xin trả lời rằng, việc đăng ký cơ bản là không khó và nếu chịu khó tìm hiểu thủ tục, chúng ta có thể tiến hành đăng ký dễ dàng.

Hồ sơ đăng ký logo theo hình thức nhãn hiệu như sau:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu);

– Mẫu nhãn hiệu (mẫu logo cần đăng ký);

– Giấy Ủy quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;

– Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu;

– Một số giấy tờ khác tùy từng trường hợp cụ thể.

Nhưng để hồ sơ đăng ký bảo hộ độc quyền nộp vào Cục Sở hữu trí tuệ một cách hợp lệ và được chấp thuận thì sẽ có rất nhiều vướng mắc, khó khăn khi tiến hành soạn thảo hồ sơ, cụ thể:

– Về mẫu nhãn hiệu: Không phải cứ có mẫu nhãn hiệu là quý khách muốn in to hay nhỏ tùy theo ý mình đều được. Theo quy định của pháp luật thì mẫu nhãn hiệu sẽ chỉ được in với kích thước tối đa là 8cm*8cm. Ngoài mẫu nhãn hiệu trên tờ khai, đơn phải kèm theo 04 mẫu nhãn hiệu giống nhau

– Về cách mô tả nhãn hiệu: Khi soạn thảo, người soạn đơn cần phải mô tả mẫu nhãn hiệu sao cho đúng, đủ, làm sao cho người đọc hình dung ra được nhãn hiệu khi đọc cách mô tả.

– Về tên và địa chỉ người nộp đơn: Đây là một phần vô cùng quan trọng trong khi soạn thảo tờ khai đăng ký nhãn hiệu vì nó sẽ được thể hiện trong văn bằng độc quyền đăng ký nhãn hiệu sau này. Do đó, khi soạn thảo, người soạn thảo cần phải lưu ý về vấn đề này

– Về phân loại nhóm: Danh mục phải được phân nhóm, đồng thời cần kiểm tra độ chính xác căn cứ vào Bảng phân loại quốc tế hàng hóa và dịch vụ. Nếu người nộp đơn không phân loại sản phẩm/dịch vụ đúng và không sửa chữa thì sẽ bị từ chối đơn.

– Về phí và lệ phí: Trong tờ khai có những mục để ghi lệ phí, người nộp đơn cần xác định những loại lệ phí nào cần phải nộp để thể hiện trong tờ khai

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Công Ty – Cơ Sở Giúp Sản Phẩm Vươn Ra Thế Giới

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Gồm Mấy Bước?

Và còn rất nhiều những vấn đề khác liên quan khi tiến hành đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, chuyên môn – Công ty TNHH tư vấn đầu tư và sở hữu trí tuệ Dân Việt sẽ cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ đăng ký logo độc quyền nhanh chóng, chính xác và đảm bảo đáp ứng được yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu theo quy định của pháp luật.

Khi thực hiện dịch vụ qua công ty chúng tôi, Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi Giấy ủy quyền (do công ty Dân Việt soạn thảo), mẫu nhãn hiệu và nhóm sản phẩm dịch vụ yêu cầu bảo hộ. Chúng tôi sẽ đại diện nộp hồ sơ và thực hiện toàn bộ thủ tục có liên quan với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và trao tận tay khách hàng Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu.

Việc đăng ký bảo hộ độc quyền logo theo hình thức đăng ký nhãn hiệu chưa bao giờ dễ dàng đến thế, chỉ cần một cuộc gọi tới chúng tôi quý khách sẽ được các chuyên viên tư vấn nhiệt tình về thủ tục, quy trình, chi phí đăng ký bảo hộ độc quyền và các vấn đề liên quan đến đăng ký logo.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt