Đăng Ký Logo Tại Hòa Bình 2020 Như Thế Nào?

Đăng Ký Logo Tại Hòa Bình 2020 Như Thế Nào?

Đăng ký logo tại Hòa Bình nói riêng và ở khu vực phía Bắc nói chung đều phải làm việc trực tiếp hoặc qua đường bưu điện với cơ quan quản lý nhà nước ở Hà Nội là Cục Bản quyền tác giả hoặc Cục Sở hữu trí tuệ. Lý do là vì ở Hòa Bình hiện chưa có văn phòng đại diện của hai Cục trên.

Có rất nhiều vấn đề được các cá nhân, tổ chức đặt ra khi muốn đăng ký logo tại Hòa Bình. Trong đó, các vấn đề được mọi nguời quan tâm, tìm hiểu nhiều nhất chính là cách thức tiến hành đăng ký, thời gian thực hiện và lệ phí nhà nước. Thấu hiểu những băn khoăn đó, Luật Dân Việt đã biên soạn bài viết dưới đây nhằm mục đích giới thiệu, chia sẻ các nội dung liên quan đến việc đăng ký logo tại Hòa Bình.

Thông qua các nội dung mà chúng tôi trình bày, mọi người không chỉ nắm vững các bước thực hiện khi muốn tự đăng ký bảo hộ logo mà còn tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ đáng tin cậy có thể ủy quyền đăng ký. Nhờ đó mọi vấn đề đều có thể giải quyết một cách trọn vẹn.

Cách thức tiến hành đăng ký logo tại Hòa Bình

Hiện nay, ở khu vực phía Bắc, mọi cá nhân, tổ chức muốn đăng ký logo đều phải làm việc trực tiếp hoặc qua đường bưu điện với cơ quan quản lý nhà nước ở Hà Nội là Cục Bản quyền tác giả hoặc Cục Sở hữu trí tuệ. Lý do là vì ở Hòa Bình hiện chưa có văn phòng đại diện của hai Cục trên. Tùy thuộc vào hình thức đăng ký bảo hộ mà mọi người lựa chọn mà cơ quan quản lý nhà nước chịu trách nhiệm xử lý sẽ có sự khác biệt.

Trước khi bắt tay vào quy trình đăng ký logo tại Hòa Bình, việc đầu tiên mọi người cần làm là xác định hình thức đăng ký:

– Đăng ký logo độc quyền

– Đăng ký bản quyền logo

Sở dĩ mọi người cần phải xác định hình thức đăng ký trước là vì nó ảnh hưởng đến việc chuẩn bị hồ sơ, cơ quan nhà nước làm việc, chi phí phải đóng và thời gian được cấp giấy chứng nhận. Sau khi đưa ra quyết định sẽ đăng ký bảo hộ cho logo của mình theo hình thức nào, các bước tiếp theo mọi người sẽ thực hiện như sau:

– Chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các thành phần theo hướng dẫn của Luật Sở hữu trí tuệ. Một số thành phần trong hồ sơ đăng ký bắt buộc phải sử dụng đúng mẫu đã quy định sẵn. Trường hợp cá nhân, tổ chức sử dụng sai mẫu quy định, hồ sơ đăng ký sẽ bị từ chối.

– Gửi hồ sơ đăng ký đến Cục Bản quyền tác giả hoặc Cục Sở hữu trí tuệ. Hình thức gửi hồ sơ mọi người có thể lựa chọn qua đường bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp.

– Cơ quan quản lý nhà nước tiếp nhận hồ sơ đăng ký logo tại Hòa Bình và tiến hành thẩm định, đánh giá trong thời gian cho phép.

– Sau thời gian thẩm định, cơ quan quản lý nhà nước sẽ gửi thông báo về kết quả đăng ký đến cá nhân, tổ chức. Có hai trường hợp có thể xảy ra ở bước này. Trường hợp một, hồ sơ đăng ký được chấp thuận, cơ quan nhà nước sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận bản quyền hoặc độc quyền cho mọi người. Trường hợp thứ hai, hồ sơ đăng ký không được chấp thuận, cơ quan nhà nước sẽ gửi thông báo về nội dung bị từ chối để mọi người sửa đổi. Trong thời hạn quy định, cá nhân, tổ chức sẽ phải gửi lại hồ sơ đã sửa đổi để cơ quan nhà nước xem xét, xác nhận và cấp giấy chứng nhận.

Có nên ủy quyền cho Luật Dân Việt đăng ký logo tại Hòa Bình không?

Đứng trên cương vị là một nhà cung cấp dịch vụ, tất nhiên chúng tôi sẽ tự tin trả lời là CÓ. Luật Dân Việt dám khẳng định mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất hiện nay. Cho nên, nếu cá nhân, tổ chức muốn sử dụng dịch vụ, Luật Dân Việt chắc chắn là một gợi ý tuyệt vời. Chúng tôi không chỉ có kinh nghiệm dày dặn mà còn có chuyên môn vững chắc với đội ngũ luật sư được đào tạo bài bản tại các trường đại học hàng đầu cả nước về ngành luật.

Khi lựa chọn ủy quyền cho Luật Dân Việt đăng ký logo tại Hòa Bình, mọi công tác đăng ký đều do các luật sư giỏi thực hiện. Do đó, hồ sơ đăng ký, quy trình thực hiện đều đảm bảo sự chính xác cao. Khi quy trình làm việc khoa học, chặt chẽ kết hợp cùng việc chuẩn bị hồ sơ nhanh, chính xác, chắc chắn sẽ giúp cá nhân, tổ chức được cấp giấy chứng nhận sớm hơn so với quy định.

Xem thêm:

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Với Sở Kế Hoạch Đầu Tư Như Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Online Có Quy Trình Thế Nào?

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt