Đăng Ký Logo Độc Quyền Ở Đâu Đúng Quy Định ?

Đăng ký logo độc quyền là thủ tục rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Vậy đăng ký logo độc quyền ở đâu đúng quy định?

Đăng ký logo độc quyền là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để bảo vệ logo của doanh nghiệp.Hiện nay sự cạnh tranh giữa các công ty, doanh nghiệp ngày càng gay gắt. Do đó các doanh nghiệp đều muốn bảo vệ logo của mình trước đối thủ bằng cách đăng ký logo độc quyền. Vấn đề đăng ký logo độc quyền ở đâu đúng quy định được hầu hết các doanh nghiệp quan tâm.

Đăng ký logo độc quyền ở đâu đúng quy định?

Theo quy định của pháp luật hiện hành khi đăng ký logo độc quyền doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ bằng cách nộp trực tiếp tại cục sở hữu trí tuệ tại địa chỉ 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc nộp qua cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên điều kiện để nộp hồ sơ trực tuyến là người nộp đơn phải có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến sau đó sẽ được Cục sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch.

Như vậy với câu hỏi Đăng ký logo độc quyền ở đâu đúng quy định? Câu trả lời là doanh nghiệp có thể đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ theo quy định của pháp luật.

Quy định về quyền đăng ký logo độc quyền

+ Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký logo độc quyền cho hàng hóa do mình sản xuất ra hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

+ Tổ chức tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường do người khác sản xuất ra và được người sản xuất đồng ý.

Theo đó tổ chức, cá nhân có quyền tự đăng ký cho logo độc quyền cho sản phẩm do mình tự sản xuất ra; tổ chức tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp cũng có quyền đăng ký nếu được người sản xuất đồng ý.

Hiệu lực của giấy chứng nhận logo độc quyền

+ Giấy chứng nhận logo độc quyền có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

+ Giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền sẽ có hiệu lực kể từ ngày cấp đến hết mười năm từ ngày nộp đơn. Khi giấy chứng nhận hết hiệu lực thì chủ sở hữu có thể gia hạn thêm hiệu lực nhiều lần liên tiếp, mỗi lần là mười năm. Trong thời gian 06 tháng trước khi văn bằng bảo hộ hết hạn chủ văn bằng phải nộp đơn gia hạn tại Cục sở hữu trí tuệ. Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn nhưng không quá 06 tháng từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực và chủ văn bằng sẽ phải nộp thêm 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký logo độc quyền nhanh

Trong quá trình đăng ký logo nếu không am hiểu pháp luật thì các tổ chức, cá nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục này. Hiểu được điều đó Luật Dân Việt chúng tôi cung cấp cho khách hàng dịch vụ đăng ký logo độc quyền hiệu quả, nhanh chóng với mức chi phí hợp lý nhất.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng từ khâu tư vấn, tra cứu logo để kiểm tra xem logo dự định đăng ký có trùng hoặc gây nhầm lẫn với các logo khác đã được đăng ký không. Sau đó chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ và hoàn thành việc nộp hồ sơ, nhận kết quả cho khách hàng.

Theo đó dịch vụ đăng ký logo độc quyền của Luật Dân Việt luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm qua.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
LUAT-SU-TRANH-TUNG-LUAT-DAN-VIET-1

Kết nối Luật Dân Việt

Nhận update thông tin pháp lý

Đăng ký để nhận thông tin pháp lý mới nhất

Tin mới

Bài viết liên quan