Đăng Ký Logo Độc Quyền Cho Những Sản Phẩm Nào ?

Đăng ký logo độc quyền cho những sản phẩm nào luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của tổ chức, doanh nghiệp khi đang có dự định đăng ký logo.

Hồ sơ đăng ký logo độc quyền được quy định cụ thể trong Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi bổ sung năm 2009 cùng các văn bản khác có liên quan.

Doanh nghiệp khi hoạt động muốn khẳng định vị thế của mình cũng như muốn xây dựng quảng bá sản phẩm cho hàng hóa của đơn vị mình thì bắt buộc phải thực hiện việc đăng ký logo độc quyền. Việc thực hiện đăng ký logo độc quyền để xây dựng thương hiệu riêng biệt và tạo dựng lòng tin cho khách hàng và người tiêu dùng. Vậy Đăng ký logo độc quyền cho những sản phẩm nào? Hồ sơ đăng ký ra sao? Mời Quý vị cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Dân Việt.

Đăng ký logo độc quyền cho những sản phẩm nào?

Đăng ký logo độc quyền cho những sản phẩm nào sẽ không còn là vướng mắc khi Quý vị lựa chọn dịch vụ đăng ký logo thương hiệu của Luật Dân Việt. Logo thương hiệu đều là những tài sản thuộc lĩnh vực sở hữu công nghiệp và đó là những sản phẩm của tài sản trí tuệ của con người trong quá trình lao động sáng tạo trí óc. Vì vậy tài sản trí tuệ đó cần được bảo vệ để tránh khỏi các xâm phạm không mong muốn xảy ra từ bên thứ 03. Muốn đăng ký logo độc quyền thì logo thương hiệu phải đáp ứng yếu tố sau:

+ Logo độc quyền phải là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;

+ Logo độc quyền phải có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Hồ sơ đăng ký logo độc quyền cần những tài liệu gì?

Khi Quý vị đã trả lời được cho câu hỏi Đăng ký logo độc quyền cho những sản phẩm nào thì Quý vị cũng phần nào nắm được logo của mình có đáp ứng được các điều kiện như chúng tôi vừa nói ở trên không. Khi đối chiếu thấy logo của mình đáp ứng được các yếu tố thì Quý vị chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các thành phần giấy tờ sau:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu số: 04-NH Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT;

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo đúng quy định;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Giấy ủy quyền nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp là Luật Dân Việt;

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt  với trường hợp nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…;

– Cung cấp Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;

– Tài liệu khác theo yêu cầu từ cơ quan chuyên môn.

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký logo nhãn hiệu trọn gói từ A đến Z

Những quy định của Pháp luật trong việc thực hiện đăng ký logo độc quyền luôn có những yêu cầu cao về hồ sơ đăng ký cũng như quá trình làm thủ tục đăng ký khó khăn cho những tổ chức, cá nhân không nắm rõ được những quy định và có thể dẫn đến những hệ quả như tốn thời gian, tốn kém về chi phí lẫn công sức mà có thể vẫn không được chấp nhận đăng ký. Do vậy, việc sử dụng những dịch vụ tư vấn, dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, đăng ký logo luôn là những giải pháp tốt nhất dành cho những tổ chức và cá nhân.

Luật Dân Việt tự tin mình là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu được Khách hàng tin tưởng lựa chọn đăng ký dịch vụ. Trong nhiều năm qua chúng tôi đã xin cấp phép thành công cho rất nhiều đơn vị trong mảng sở hữu công nghiệp nói chung và logo độc quyền nói riêng. Đến với dịch vụ đăng ký logo độc quyền chúng tôi cam kết:

+ Dịch vụ đăng ký nhanh chóng, thực hiện theo đúng hợp đồng 02 bên đã ký kết;

+ Nội dung đăng ký chất lượng, đảm bảo tối đa mọi quyền lợi của Khách hàng;

+ Mức giá thành đăng ký phù hợp với mức giá thành cạnh tranh của nền kinh tế thị trường;

+ Khách hàng chỉ cần cung cấp các nội dung cơ bản, còn công việc phía sau sẽ có chuyên viên pháp lý thực hiện hoàn tất hồ sơ đăng ký;

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Đăng ký logo độc quyền cho những sản phẩm nào. Trong quá trình tham khảo bài viết có điều gì thắc mắc hay có nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ trọn gói Quý vị vui lòng liên hệ:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
LUAT-SU-TRANH-TUNG-LUAT-DAN-VIET-1

Kết nối Luật Dân Việt

Nhận update thông tin pháp lý

Đăng ký để nhận thông tin pháp lý mới nhất

Tin mới

Bài viết liên quan