Đăng Ký Logo Bản Quyền – Bước Đầu Để Xây Dựng Thương Hiệu

Đăng Ký Logo Bản Quyền – Bước Đầu Để Xây Dựng Thương Hiệu

Đăng ký logo bản quyền mang lại rất nhiều lợi ích cho tác giả/chủ sở hữu. Nó không chỉ giúp bảo vệ quyền lợi chính đáng của chủ sở hữu/tác giả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, mà còn tạo thành một lá chắn, ngăn chặn các hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ.

Cá nhân, tổ chức đang và sẽ tiến hành hoạt động kinh doanh cần đặc biệt chú trọng đến thủ tục đăng ký logo bản quyền vì những lợi ích mà nó mang lại. Trong đó lợi ích lớn nhất từ hoạt động này chính là hỗ trợ nhận diện thương hiệu và xây dựng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu của doanh nghiệp. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng, quý bạn đọc hiểu hơn về các lợi ích, thủ tục, quy trình và dịch vụ đăng ký logo bản quyền.

Lợi ích đăng ký logo bản quyền mang đến cho cá nhân, doanh nghiệp

– Thông qua logo, người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận biết được cá nhân, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm dịch vụ gì, từ đó sẽ yên tâm, tin tưởng hơn vào các sản phẩm doanh nghiệp cung cấp.

– Tạo dựng uy tín đối với người tiêu dùng qua các chiến dịch truyền thông, marketing mà doanh nghiệp tung ra;

– Mang lại lợi ích về doanh số lợi nhuận cho cá nhân, doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai, bao gồm cả việc chuyển quyền sử dụng và chuyển nhượng logo.

– Đăng ký logo giúp thu hút nhà đầu tư: Khi đã xây dựng được thương hiệu nổi tiếng (logo cũng là một yếu tố góp phần làm nên thương hiệu) thì các nhà đầu tư không ngại đổ vốn vào doanh nghiệp. Đối tác của doanh nghiệp cũng sẽ sẵn sàng hợp tác kinh doanh. Điều này khiến cho chủ thể mở rộng được quy mô kinh doanh.

Quy trình xử lý đăng ký logo bản quyền tại Cục SHTT

Theo quy định của Luật SHTT (Sở hữu trí tuệ), thủ tục đăng ký logo được thực hiện theo quy trình sau:

– Thẩm định hình thức đơn (1 – 2 tháng)

– Công bố đơn hợp lệ (2 tháng)

– Thẩm định nội dung đơn (9 – 12 tháng)

– Cấp văn bằng bảo hộ (1 – 2 tháng)

Khi Cục SHTT có quyết định cấp văn bằng bảo hộ và người nộp đơn đóng đầy đủ lệ phí quy định thì Cục sẽ tiến hành cấp bằng trong khoảng 1 – 2 tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế do số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ tương đối lớn nên thời gian này có thể kéo dài lâu hơn từ 15 – 18 tháng tình từ thời điểm nộp đơn. Đây là một vấn đề mà nhiều khách hàng còn băn khoăn, lúng túng và cảm thấy e ngại khi phải chờ đợi lâu trong việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, hãy yên tâm vì Luật Dân Việt có thể giúp bạn rút ngắn thời gian trên.

Dịch vụ đăng ký logo bản quyền của Luật Dân Việt

Có thể nói, hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông, quảng cáo. Tuy nhiên, quý khách lưu ý rằng chỉ công ty được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận là Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp mới có đủ chức năng, quyền hạn tư vấn, đại diện cho quý khách hàng trong việc đăng ký sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký logo bản quyền nói riêng. Luật Dân Việt tự hào là đơn vị được cấp giấy chứng nhận đại diện sở hữu trí tuệ, đã và đang tiến hành đăng ký logo bản quyền cho hơn 3000 cá nhân, tổ chức tại VIệt Nam.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng còn được ưu đãi các dịch vụ pháp lý liên quan khác như thiết kế logo, hỗ trợ dịch thuật, công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự… Nhờ đó, quý khách hàng không cần phải mất nhiều thời gian và chi phí cho việc đăng ký logo bản quyền.

Xem thêm:

Quy Trình Đăng Ký Website Thương Mại Điện Tử Như Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Thực Phẩm Đông Lạnh Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Các công việc Luật Dân Việt triển khai khi đăng ký logo bản quyền bao gồm:

– Tư vấn cho khách hàng trước khi đăng ký: Tư vấn phân nhóm hàng hóa theo bảng phân loại NICE; Tiến hành thủ tục tra cứu logo từ 1 đến 2 ngày làm việc. Để tiến hành việc tra cứu quý khách cần gửi cho chúng tôi mẫu logo đã thiết kế bản mềm. Trường hợp quý khách hàng chưa có logo, chúng tôi sẽ trực tiếp thiết kế dựa trên những mong muốn, nguyện vọng của khách hàng và tính thẩm mỹ.

– Tiến hành tra cứu khả năng đăng ký bản quyền, để chắc chắc rằng logo của doanh nghiệp bạn không bị trùng lặp hoặc tương tự với logo đã được đăng ký. Đồng thời, đưa ra ý kiến chuyên môn để sửa đổi bổ sung logo nhằm tăng khả năng bảo hộ.

– Soạn hồ sơ, ký & đóng dấu hồ sơ, tiến hành nộp hồ sơ đăng ký logo bản quyền trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục SHTT

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký tại Cục SHTT. Sau đó, chuyển trực tiếp giấy chứng nhận đến địa chỉ khách hàng yêu cầu

– Ngoài ra, công ty Luật Dân Việt còn theo dõi tình trạng xâm phạm logo và tiến hành lập hồ sơ tranh tụng khi cần thiết. Điều đó được coi như một bảo đảm của công ty với logo đã được đăng ký của quý khách khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Cách thức yêu cầu dịch vụ đăng ký logo bản quyền

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến thủ tục, hồ sơ, điều kiện, dịch vụ đăng ký logo bản quyền, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt