Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại An Giang

Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại An Giang

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại An Giang về mặt thực tiễn luôn có những khó khăn, cần nắm rõ các quy định của pháp luật để có thể tránh sai sót.

Với trực trạng xâm phạm quyền với kiểu dáng công nghiệp gia tăng, đăng ký kiểu dáng công nghiệp là hình thức bảo vệ quyền và lợi ích của chủ sở hữu tốt nhất.

Trong các năm trở lại đây, An Giang là tỉnh thành có nhu cầu đăng ký kiểu dáng công nghiệp tăng đáng để. Nhu cầu không chỉ đến từ các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp mà đến cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc những cơ sở sản xuất của hộ gia đình. Để có thể hiểu hơn về thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại An Giang, Luật Dân Việt xin chia sẻ một số kiến thức pháp lí để giúp đỡ Quý độc giả giải đáp những thắc mắc nhất định.

Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại An Giang

Như đã biết, các đối tượng được đăng ký sở hữu công nghiệp gồm có năm đối tượng: kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, thiết kế bố trí tích hợp bán dẫn, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lí. Đối với mỗi loại đối tượng của sở hữu công nghiệp thì các quy định của pháp luật có sự yêu cầu khác nhau về hồ sơ đăng ký cũng như các vấn đề khác. Tuy nhiên, để tóm lược các bước cơ bản để đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại An Giang thì có những bước sau:

Thứ nhất: Chủ sở hữu chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu liên quan để có thể hoàn thiện hồ sơ theo quy định của pháp luật;

Thứ hai: Các chủ thể có quyền nộp hồ sơ sẽ nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền theo hai hình thức đó là nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện. Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ;

Thứ ba: Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định hình thức của hồ sơ đăng ký;

Thứ tư: Công bố đơn. Sau khi hồ sơ đã được chấp nhận tiếp nhận hợp lệ thì hồ sơ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp;

Thứ năm: Thẩm định nội dung của hồ sơ. Bằng chuyên môn và thẩm định nội dung đáp ứng đúng theo quy định của pháp luật, cơ quan có thẩm quyền đánh giá khả năng bảo hộ của đối tượng trong hồ sơ;

Cuối cùng, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Thủ tục để tiến hành đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại An Giang trên thực tế phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều so với quy định của pháp luật. Không chỉ khó khăn đặt ra đối với các chủ thể không có chuyên môn mà ngay cả những đơn vị cung ứng dịch vụ pháp lí ít kinh nghiệm hoặc những cá nhân chưa có sự trau dồi tốt về chuyên môn sẽ rất khó khăn trong quá trình tiến hành thủ tục trên.

Xem thêm:

Các Bước Đăng Ký Mã Vạch Nhanh, Đơn Giản Cho Doanh Nghiệp

Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Hiện Nay Như Thế Nào?

Luật Dân Việt đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại An Giang trọn gói

Luật Dân Việt là đơn vị cung ứng dịch vụ pháp lí hàng đầu trên cả nước. Qua các năm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói riêng và pháp lí nói chung, chúng tôi đã không ngừng phấn đấu để có được như ngày hôm nay. Đồng hành cùng khách hàng là những luật sư giàu kinh nghiệm với vốn kiến thức chuyên môn sâu sắc, cùng các bạn chuyên viên tư vấn nhiệt tình và ham học hỏi sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề đang vướng mắc.

Với trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh trong thành phố Hồ Chí Minh, Luật Dân Việt tự tin là đơn vị tiếp nhận và hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Ngay từ bước tiếp nhận yêu cầu, tư vấn và tiếp nhận hồ sơ, Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tối đa. Đồng thời, như đã biết trụ sở chính của Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội là nơi duy nhất tiếp nhận giải quyết các trường hợp khó khăn phát sinh trong suốt quá trình đăng ký và Luật Dân Việt có thể tận dụng ưu thế địa điểm này để có thể giải quyết các vướng mắc của khách hàng trong khoảng thời gian ngắn nhất. Mọi yêu cầu về dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại An Giang hoặc các lĩnh vực pháp lí nói chung, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt