Đăng Ký Khuyến Mại Trực Tuyến Trong Những Trường Hợp Nào?

Đăng Ký Khuyến Mại Trực Tuyến Trong Những Trường Hợp Nào?

Đăng ký khuyến mại trực tuyến là một trong những cách thức để thương nhân đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại tại cơ quan có thẩm quyền.

Khuyến mại là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại phổ biến của thương nhân. Để thực hiện hoạt động khuyến mại hợp pháp, đối với một số loại hình khuyến mại, các thương nhân cần phải làm thủ tục đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, cơ quan quản lý nhà nước hiện nay cũng đưa các thủ tục hành chính sang nộp hồ sơ trực tuyến thay vì trực tiếp nộp hồ sơ giấy đến cơ quan có thẩm quyền. Vậy nên, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp khách hàng hiểu biết rõ hơn về việc đăng ký khuyến mại trực tuyến.

Các hình thức có thể đăng ký khuyến mại trực tuyến

Để có thể đăng ký khuyến mại trực tuyến đầu tiên các chương trình khuyến mại mà thương nhân muốn thực hiện phải thuộc trường hợp đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bao gồm:

– Một là bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi. Việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ; việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

– Hai là các hình thức khuyến mại khác được cơ quan có thẩm quyền về thương mại của nhà nước chấp thuận.

Có được đăng ký khuyến mại trực tuyến không?

Theo quy định tại Điều 19 Nghị định 81/2018/NĐ-CP, thương nhân thuộc đối tượng phải đăng ký chương trình khuyến mại được lựa chọn một trong các cách thức đăng ký sau:

– Một là nộp 01 hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Hai là nộp 01 hồ sơ đăng ký trực tiếp tại trụ sở cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Ba là sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cung cấp;

Theo đó, thương nhân hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cung cấp để tiến hành đăng ký khuyến mại trực tuyến.

Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký khuyến mại trực tuyến

Sở Công Thương là cơ quan có thẩm quyền giải quyết đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi, được thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

Bộ Công thương là cơ quan giải quyết đăng ký khuyến mại đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và chương trình khuyến mại theo các hình thức khác theo quy định pháp luật.

Thủ tục đăng ký khuyến mại trực tuyến

Thành phần hồ sơ đăng ký khuyến mại trực tuyến bao gồm:

– Đơn đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại;

– Thể lệ chương trình khuyến mại;

– Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

– Bản sao (không cần thực hiện chứng thực) giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, thay vì chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ giấy, thương nhân sẽ điền mẫu trực tiếp trên hệ thống đăng ký trực tuyến và tải lên các tệp đính kèm của các giấy tờ liên quan.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Thực Phẩm Đông Lạnh Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch GS1 Có Quy Trình Thủ Tục Như Thế Nào?

Quy trình đăng ký mà doanh nghiệp cần thực hiện

Việc đăng ký online được thực hiện thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cung cấp. Tùy thuộc vào hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Sở Công thương từng địa phương và Bộ Công thương các bước tiến hành thủ tục sẽ khác nhau.

Tuy nhiên thông thường sẽ bao gồm các bước: Truy cập hệ thống dịch vụ công trực tuyến của cơ quan có thẩm quyền; lựa chọn mục đăng ký khuyến mại trực tuyến; điền hồ sơ theo mẫu và tải tệp đính kèm liên quan; hoàn tất việc nộp hồ sơ và thực hiện hướng dẫn trên website…

Lưu ý: Khi hoàn tất việc nộp hồ sơ thì hồ sơ đã được Sở Công thương tiếp nhận và xử lý. Thương nhân sẽ nhận được mail từ hệ thống thông báo tiếp nhận và mã hồ sơ tiếp nhận. Thương nhân cần theo dõi trạng thái của hồ sơ tại menu hồ sơ và email để biết được quá trình xử lý hồ sơ.

Thời hạn giải quyết là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Luật Dân Việt giúp đơn giản thủ tục đăng ký khuyến mại trực tuyến

Luật Dân Việt là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ và giấy phép. Trong quá trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy đa phần các công ty hiện nay chưa nhận thức đúng và đủ về các thủ tục pháp lý cần thực hiện trong quá trình tổ chức và hoạt động đồng thời nhiều doanh nghiệp thực hiện khuyến mại mà không thông báo và đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và gặp nhiều rủi ro, hệ lụy. Để giúp các doanh nghiệp đơn giản hơn, dễ dàng hơn khi thực hiện đăng ký khuyến mại trực tuyến, tổ chức, doanh nghiệp có thể liên hệ đến Luật Dân Việt thông qua các phương thức:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt